overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: vista64bitเห็นramไม่เต็ม4GBครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Unhappy vista64bitเห็นramไม่เต็ม4GBครับช่วยที

    เรื่องมันมีอยู่ว่าผมใช้vista64bitอยู่ครับแต่มีramแค่2GBเลยไปซื้อแบบแผงละ2GBของG.skillมาใส่2แผงเป็น4GBครับ แต่พอใส่เข้าไปแล้ว ตอนบูสเครื่องbiosมันเห็นแค่3.5กว่าเองครับงงเลย พอเข้าไปดูใขcpu-zมันก้เห็นเต็ม4GBนะครับ แต่ยังไม่มั่นใจเข้าไปดูpropertiesตรงmycomอีกมันก็แจ้งว่าramมี4.00GBครับระบบwindowก็64bitแน่นอน แล้วเข้าไปดูอีกที่อีกคือwindow task manager totalของramเห็นแค่3582mbครับเห็นเท่ากับbiosเลยเล่นเอาผมงงเหมือนกันครับ แต่ยังไม่หมดกำลังใจเข้าไปดูในตัวbiosอีกในsystem information ตกลงว่าbiosมันเห็นแค่3582ครับ ผมคิดว่ามันจะเกี่ยวข้องกับbiosป่าวครับ bios v.0314รู้สึกว่ามันนานมากแล้ว ถ้าผมจะflash biosใหม่มันจะดีขึ้นเปล่าครับ ตอนนี้คิดไม่ออกจริงๆ วานผู้รู้ช่วยที่ครับ
    สเป็คเครื่องผมครับ
    cpu E4500
    bord:asus p5kpl
    vga:8600GT 256 mb
    ram:G.Skill ddr800 4gb (2GB*2)
    harddisk:250Gb

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    แฟลชไบออสใหม่ครับ ใช้ Asus Update แฟลชในวินโดวส์ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ดันๆ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ท่านแฟลชเป็นเวอร์ชัน 0703 แล้วหรือเปล่าครับ ถ้าในไบออสมองเห็นไม่เต็ม แฟลชใหม่ก็แล้ว ก็เป็นปัญหาที่เมนบอร์ดแล้วน่ะครับท่าน ก็คงจะต้องรอเปลี่ยนใหม่ ข้ามชิพ G31/P31 ไปเลย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Wanchai_max3's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ของผมก็เป็นครับ ใน bios เห็นแค่ 3.5 เองครับ ใน windows ก็เห็น 3.5 ครับ
    เครื่องผม M/B ASUS M3A78-T AMD790GX Flash bios ใหม่ล่าสุดแล้ว ก็แก้ไม่หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปได้ไหมครับที่มันจะมาจากเมนบอดร์ ลงลัยตดงซื้อบอดร์ใหม่แล้วครับเซงมาก

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปได้ไหมครับที่มันจะมาจากเมนบอดร์ ลงลัยตดงซื้อบอดร์ใหม่แล้วครับเซงมาก
    เพราะผมลองflashแล้วก็ไม่หาย มันเป็นแบบนี้ครับพอflashเสร็จมันก็ให้ผมรีบูสเครื่องตอนแรกที่บูสใหม่มันเห็นเต็มนะครับแต่กว่าจะเข้าwindowได้โหลดนานมากครับ แล้วในที่สุดผมก็เข้าwindowได้แต่พอมาอยู่ในหน้าจอของwindowก็ยังโหลดอยู่ครับ(ช้ามากกว่าจะเสร็จ) แล้วที่นี้ผมก็ลงรีบูสใหม่อีกที่นี้เป็นอาการเดิมครับมองramไม่เต็มอีก(ผมflashผ่านทางwindowนะครับเป็นไปได้ไหมที่มันflashไม่สมบรูณ) ช่วยทีครับผู้รู้ซื้อมา4gbใช้ไม่เต็มแล้วมันเสียความรู้สึกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เออ...

    มันแชร์ไปการ์ดจอออนบอร์ดหรือป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    เป็นที่วินโดว์ครับ ลงใหม่แล้วตัวอัพเดทด้วยครับ
    พิมพ์ MSCONFIG ที่ Start search > boot ที่วงไว้ไม่ต้องติ๊กนะครับ
    ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Darth Developer's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=342866

    เจอเหมือนกันครับ ตามนี้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Smile

    Quote Originally Posted by Darth Developer View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=342866

    เจอเหมือนกันครับ ตามนี้เลย
    ขอบคุณมากครับแก้ได้แล้วตรงตามนั้นเปะๆเลยครับ มองเต็ม4gbแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •