overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมมีปัญหาเวลาเปิดเครื่องไปซักระยะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member superti's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default คอมมีปัญหาเวลาเปิดเครื่องไปซักระยะครับ

    cpu e8400
    ati3870
    ram 2gb
    HD 3 ตัวครับ
    psu 460 W enemax

    อาการเป็นแบบนี้ครับ
    ปกติเล่นซักประมาณ ชม แรกไม่เป็นไรครับ ซัก 1-2 ชมต่อมา
    เวลาเปิดโปรแกรมหรือตัวงานในโปรแกรมใดๆมันจะมีเสียง ตึง ตึง แล้วเปิดไม่ได้ครับ
    หรือไม่ เปิดๆอยู่ก็มีเสียง ตึง..ตึง แล้วโปรแกรมก็ปิดไปครับ
    จุดสังเกตุคือเมื่อมีอาการแบบนี้ต้องปิดโปรแกรมอื่นๆที่มีอยู่ออกไปบ้างอาการก็จะหายไป
    แต่ซักพักก็เป็นใหม่ครับ
    ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    อีกอันครับ เครื่องผมเวลาเปิด file งานพวก office กดจาก file แบบดับเบิลคลิกที่ตัวงาน
    กว่าจะขึ้นมานานมากครับประมาณ 10 วิ แต่ถ้าเปิดในตัว office ก่อนแล้วค่อย open 1 วิก็มาแล้วครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอาการข้างบนด้วยรึเปล่า

    ปล. ผมลงวินโด ทั้ง sp2 และ sp3 มาหลายครั้งแล้วครับก็ยังเป็นแบบนี้อยู่

    รบกวนผู้รู้ตอบทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลงใหม่หลายครั้ง แต่ไม่ได้ format harddisk ทั้งลูกใช่หรืไม่ครับ?
    แบบเอาให้ทุก drive หายเกลี้ยงไปเลย

    ถ้าใช่ ผมว่าอาจเป็น virus หรือ spyware ฝังตัวอยู่ตาม drive นั้นๆ
    ถ้าไม่ใช่ อาจเป็นเพราะโปรแกรมที่ลง หรือ window ที่ใช้มันมีพวก virus หรือ spyware ฝังตัวอยู่ (crack ต่างๆ)

    สุดท้ายเพราะการใช้งานของท่่านเอง เช่น ชอบ download หรือ เข้า website แปลกๆ หรือ antivirus ไม่ update

  3. #3
    OverclockZone Member superti's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ลงใหม่หลายครั้ง แต่ไม่ได้ format harddisk ทั้งลูกใช่หรืไม่ครับ?
    แบบเอาให้ทุก drive หายเกลี้ยงไปเลย

    ถ้าใช่ ผมว่าอาจเป็น virus หรือ spyware ฝังตัวอยู่ตาม drive นั้นๆ
    ถ้าไม่ใช่ อาจเป็นเพราะโปรแกรมที่ลง หรือ window ที่ใช้มันมีพวก virus หรือ spyware ฝังตัวอยู่ (crack ต่างๆ)

    สุดท้ายเพราะการใช้งานของท่่านเอง เช่น ชอบ download หรือ เข้า website แปลกๆ หรือ antivirus ไม่ update
    ในทุกครั้งที่ลงผมก็ format HD ทุกครั้งนะครับ แต่ไม่ใช่ทุกลูกครับ
    ผมจะ format เฉพาะลูกที่ผมลง windows เท่านั้นครับ ที่เหลือใช้ backup ครับ
    มันก็ยังเป็นอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member superti's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by superti View Post
    cpu e8400
    ati3870
    ram 2gb
    HD 3 ตัวครับ
    psu 460 W enemax

    อาการเป็นแบบนี้ครับ
    ปกติเล่นซักประมาณ ชม แรกไม่เป็นไรครับ ซัก 1-2 ชมต่อมา
    เวลาเปิดโปรแกรมหรือตัวงานในโปรแกรมใดๆมันจะมีเสียง ตึง ตึง แล้วเปิดไม่ได้ครับ
    หรือไม่ เปิดๆอยู่ก็มีเสียง ตึง..ตึง แล้วโปรแกรมก็ปิดไปครับ
    จุดสังเกตุคือเมื่อมีอาการแบบนี้ต้องปิดโปรแกรมอื่นๆที่มีอยู่ออกไปบ้างอาการก็จะหายไป
    แต่ซักพักก็เป็นใหม่ครับ
    ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    อีกอันครับ เครื่องผมเวลาเปิด file งานพวก office กดจาก file แบบดับเบิลคลิกที่ตัวงาน
    กว่าจะขึ้นมานานมากครับประมาณ 10 วิ แต่ถ้าเปิดในตัว office ก่อนแล้วค่อย open 1 วิก็มาแล้วครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอาการข้างบนด้วยรึเปล่า


    ปล. ผมลงวินโด ทั้ง sp2 และ sp3 มาหลายครั้งแล้วครับก็ยังเป็นแบบนี้อยู่

    รบกวนผู้รู้ตอบทีนะครับ
    อันนี้สังเกตุจากเครื่องที่โรงงาน ปรกติเปิดเครื่องแล้วทิ้งไว้ซักพักแล้วค่อย logon จะไม่เป็น <---คล้ายๆมันยังไม่ทันหา network แล้วรีบๆเข้าเลยเอ๋อ
    แต่พอเป็นแล้ว ลอง logoff แล้ว logon ต่อไปเลย จะหาย

  6. #6
    OverclockZone Member martan's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    บางทีเราเปลี่ยนแผ่นวินโดวแล้วแต่เราไม่ได้เปลี่ยนไดว์เว่อของอุปกรณือิ่นๆนี่คับ บางทีไดเวอมานเอ๋อไรงิก้อมีนะ

  7. #7
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    อาการนี้แรมเน่าวะ


    ให้เสียงโดยอ่อนขึ้นสมอง

  8. #8
    OverclockZone Member superti's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    อาการนี้แรมเน่าวะ


    ให้เสียงโดยอ่อนขึ้นสมอง
    ตกลงเป็นที่แรมเหรอครับ อาการนี้ รบกวนผู้รู้ทีครับ ผมจะได้ไปเปลี่ยน

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลอง เปลี่ยนวินโดว์ดูครับ
    ฮาร์ดแวร์คงไม่เสีย ถ้าเสียมันใช้งานไม่ได้ไปแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ผมว่าไวรัสครับ เหมือนมันกินแรมไปเรื่อย ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •