overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับพี่น้อง ลงWinxpไม่ผ่านครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Razr's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default ช่วยด้วยครับพี่น้อง ลงWinxpไม่ผ่านครับ

    เครื่องผมใช้บอร์ด Abit NF7-s v2.0 นะครับต่อ hdd แบบsataครับ
    ลองลงมาหลายตัวมากแล้วครับลองเป็นจะยี่สิบรอบแล้วครับ ไม่ผ่านซักที ผมลองเอาwinxp sp2 jan07ตัวล่าสุดมาลงมันก็ไม่เห็น hddผม ลองหยิบแผ่น winxp 2006 sp2 nov06 ที่หน้าปกดำๆ แล้วเขียนว่าno bluescreen errors(แล้วรูปตาบิลเกตยืนชี้โบ้ขี้เบ้อยู่อ่ะครับ ) ตัวนี้เห็น hddครับ แต่พอฟอร์แมทเสร็จปุ๊ป copyไฟล์setupลงเครื่องเสร็จ restartใหม่ มันก็ไม่ผ่านอ่ะครับ ขี้นbluescreen errorเกี่ยวกับเป็นเช็คhddหรือไวรัสอะไรซักอย่างเนี่ยแหละครับ พี่น้องชาวoczช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หนูนา's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    อาการอย่างนี้ เมนบอร์ด ใกล้ไปแล้วนะค่ะ
    หนูเคยเชคให้เพื่อน เป็นที่เมนบอร์ด 2 ราย อาการเดียวกัน พอเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ อาการ
    ดีเลยค่ะ หรืออาจจะไม่ใช่ก้อได้ ค่ะ

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เมนบอร์ดที่เปลี่ยนมาใหม่นี่เปลี่ยนเป็นรุ่นเดิมแล้วหาย หรือว่าเปลี่ยนรุ่นใหม่เลยอ่ะครับ

    คือประมาณว่าเมนบอดมันเสียแล้ว หรือว่าเมนบอดรุ่นนั้นๆมันมีปัญหาเฉพาะตัวของมัน

    ถามเป็นข้อมูลให้ จขกท. น่ะครับ

    ส่วนผมเคยอ่านในบอร์ดพันทิพมา

    คนที่เค้าเคยมีอาการอย่างนี้ เค้าบอกว่าCบนบอดบวม...ก็บอดเสียน่ะแหละ ^^"

    บอดเก่าแล้วถ้าหมดประกันแล้วก็ลองๆมองดูว่ามีCตัวไหนบวมไหม

    ถ้าCมันบวมจิงๆก็ให้ร้านซ่อมเมนบอดเปลี่ยนCให้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Razr's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    เป็นปัญหาจากเมนบอร์ดเลยหรอครับ แต่มันก็ลงVistaกับUbuntuได้นะครับ ตอนนี้ผมใช้ubuntuตอบอยู่อ่ะครับ มีแต่xpที่ลงไม่ได้อ่ะครับ ผมได้ยินมาว่าต้องลงSp1 ก่อนแล้วค่อยอัพเป็นSp2 นี่เกี่ยวไหมครับ ทำยังไงดีครับ ลงvistaก็เล่นอินเตอร์เนตไม่ได้ ใช้Ubuntuอยู่ก็เล่นเกมไม่ได้ เศร้าใจจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นที่แรมอ่ะ แรมไม่เสียแต่ไม่เข้ากัน พอดีใช้คนล่ะยี้ห้อเลยถอดออกตัวเพิ่งซื้อมาใหม่ลงปกกติ...เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Razr's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    อืมผมลองเช็คเมนบอร์ดแล้วมันก็ปกติสุขดีนะครับ ไว้เดี๋ยวลองถอดแรมออกบ้างครับ ถ้าไม่ได้อีกจะลองถอดซีพียู ตามด้วย การด์จอ hdd ดูนะครับ
    ขอบคุณทุกคนนะครับที่เข้ามาตอบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •