overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เจอปัญหาบลูสกีนครับ ทำทุกมางแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default เจอปัญหาบลูสกีนครับ ทำทุกมางแล้ว

    เลขนะครับ
    Stop: 0x000000A(0x000000E8,0x0000000Z,0x00000001,0x80703A16)


    IRQL-NOT_LESS_OR_EQUAL


    อาการใช้ไปสักพักมันเด้งขึ้นเลย

    หรือบางครั้งจะดับแล้วเปิดเอง

    ผมลองลงวินโดใหม่ก็ไม่หาย

    ถอดแรม มาขัด ก็ไม่หาย

    การ์ดจอมาขัดก็ไม่หาย

    window sp3

    spec

    pent D 2.6

    vga 6200 256

    ram 512*2

    m/n p5vd2-mx

    หาใน google เลขแบบผมมีแต่ภาษาจีน กับeng อ่านไม่ออก

  2. #2
    OverclockZone Member i-sincere's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    แรมเน่า...

    เอาไปเคลมโลด

    เราเป็นมาแว้ว...

    เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by i-sincere View Post
    แรมเน่า...

    เอาไปเคลมโลด

    เราเป็นมาแว้ว...

    เหอๆ
    โค๊ดเดียวกันป่าววครับในวงเล็บ


    ถ้าแรมเน่า มันน่าจะลงวินโดไม่ได้ไม่ใช่หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ลองถอดแรมเหลือตัวเดียวดูครับ แต่พวกบลูสกร๊น ไม่แรม ก็ mainboard นะครับ




    หรืออีกทางก็ ถอดทุกอย่าง เช็ด+ทำความสะอาด แล้วใส่เข้าไปใหม่ เผื่อหายนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chairatking View Post
    ลองถอดแรมเหลือตัวเดียวดูครับ แต่พวกบลูสกร๊น ไม่แรม ก็ mainboard นะครับ




    หรืออีกทางก็ ถอดทุกอย่าง เช็ด+ทำความสะอาด แล้วใส่เข้าไปใหม่ เผื่อหายนะครับ

    ทำหมดแล้วครับ

    แล้วก็เชคแรมแล้วครับ

    ผมคิดว่าน่าจะเป็น ที่ windows p3 มากว่า

    เลยอยากถามความเห็นท่านอื่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by puyfw2229 View Post
    ทำหมดแล้วครับ

    แล้วก็เชคแรมแล้วครับ

    ผมคิดว่าน่าจะเป็น ที่ windows p3 มากว่า

    เลยอยากถามความเห็นท่านอื่น

    งั้นลองลง window แบบ original ไม่ตกแต่งอะไรดูครับ ท่าไม่หายก็อย่างที่บอกแล้วแหละครับ ไม่ ram ก็ mainboard

  7. #7
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    ram นี้ใช้โปรแกรม memtest แล้วผ่านนะครับ

    ส่วนโค๊ดที่มันขึ้นมีปัญหาเกี่ยวกับ

    1driver
    2การเก็บข้อมูลต่างๆเช่น ram harddisk

    แต่ โค๊ด แอดเดส ต่างหาใน google เจอแต่ภาษานอก

  8. #8
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    อาจจะเป็นที่ไดรเว่อร์บางตัวทำงานขัดแย้งกับระบบมังครับ ทำให้ไม่สามารถเรียกข้อมูลได้ ทำไมไม่ลองหาไดรเว่อร์ที่เข้ากันได้มาติดตั้งดูล่ะครับ

    บางทีอาจจะเป็นเพราะวินโดว์เป็นเวอชั่นใหม่เกินไป หรือฮาร์ดแวร์เก่าเกินไป

  9. #9
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    - ที่สล็อต PCI มีการ์ดอะไรเสียบอยู่บ้าง ถ้ามีให้ย้ายไปเสียบสล็อตอื่นแทนที่เดิม

    - ถ้ายังไม่หาย ลองเข้าไบออสแล้วใช้ค่า Default ของมันแทน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •