overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: P4 2.8E HT กะ Athlon 3000+ 939 อ่ะไรแรงกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default P4 2.8E HT กะ Athlon 3000+ 939 อ่ะไรแรงกว่า

    คำถามแรกนะครับ P4 2.8E HT 478 กะ Athlon 3000+ 64 bit 939

    อ่ะไรแรงกว่ากันหรอครับ ในด้านการเล่นเกมส์นะครับ

    แล้วอีกอย่าง สเป็กเครื่องน้องผม เป็น

    Athlon64 3000+ Venice
    MB Asus A8VMX
    http://www.asus.com.tw/products4.asp...43&modelmenu=1
    Ram 256*2 Dual
    VGA Spark 6600 Xcite 128/128 8 ท่อ 425/625 AGP 8x
    HDD 40 GB IDE WD

    คือรู้สึกว่าใช้งาน แล้วมันช้าๆ รัน 3DMark2001 SE ได้คะแนนแค่ 5800 เอง

    อยากทราบว่ามันเป็นที่อ่ะไรหรอครับ M/B เกี่ยวรึป่าว หรือ HDD เพราะใช้ 40 GB

    ตัวเก่าอยู่ จำรอบไม่ได้ ถ้ามันเป็น 5400 จะเกี่ยวไหม หรือว่า HDD มันจะพัง หรือเปงที่อาไรหว่า

    หรือจะว่าการ์ดจอ แต่มันก็น่าจะได้เยอะก่านี้ -*- หรือว่าใช่หว่า งง

    คือมะก่อนผมใช้
    Athlon64 3000+ Venice
    MB ChainTech VNF4ultra
    Ram 512
    VGA ChainTech 6600GT 128/128 500/1000 PCI-E
    HDD 80 GB Seagate SATA II

    คิดว่าความเร็วไม่น่าต่างกันมาก แต่ไมมันต่างกันราวกับฟ้ากับเหว ช่วยแนะนำทีครับ
    Last edited by AonClubZaa; 23 Feb 2007 at 09:09:52.

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Athlon 3000+ แรงกว่าครับ อย่าว่าแต่ p4 2.8 จับ p4 3.0หรือ 3.2 มาสุ้ยังเอาตัวรอด ลำบากเลยครับ
    ------------------------------
    ส่วนที่ถามว่าทำไมแต้มน้อย ดูที่โปรแกรมด้วยนะครับ ว่าเซ็ตค่าตามมาตรฐานในการทดสอบ หรือเปิดโหมดอย่างอื่นเพิ่มด้วยครับ
    ------------------------------
    3DMark อยากแนะนำว่าควรจะเอารุ่นที่ใหม่หน่อยน่ะครับ น่าจะเป็น 2003 น่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ไม่ได้เชียร์นะ แต่ด้านเกมส์ Athlon 3000+ 64 bit 939 กินขาดกระจุย ทั้งแรง + เย็น + เงียบ ยิ่งเป็น Venice ด้วย ไม่ต้องมาคุยกันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แร้วอย่าสเป็กนี้ล่ะครับ

    เมื่อก่อนผมเคยใช้
    P4 2.8E HT
    MB ASUS P4P800 SE
    Ram 256*2 Dual
    VGA Asus 6200 TD/GE 128/128 โมเปิดท่อเป็น 8 ท่อ เมม 350/400 ท่าจำไม่ผิด
    80 GB IDE Seagate
    กะ ที่ผมบอกข้างบน

    Athlon64 3000+ Venice
    MB Asus A8VMX
    Ram 256*2 Dual
    VGA Spark 6600 Xcite 128/128 8 ท่อ 425/625 AGP 8x
    HDD 40 GB IDE WD

    สเป็กไหน แรงกว่ากันครับ แต่ตามที่ผมใช้งาน สเป็ก P4 ลื่นกว่าเยอะเลยอ่ะครับ T T

    เพราะอ่าไรหว่า ฮาร์ดดิส จะมีสิทธิ์มีส่วนกะเค้าไหม
    Last edited by AonClubZaa; 23 Feb 2007 at 09:38:41.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3000+

  6. #6
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แร้วทำไมมัน อืด ยังงี้ มันเปงที่อ่ะไร ใครพอจะทราบ อ่าครับบ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 อันดับแรงมผมสันนิฐานว่า วินโดว์มีปัญหา ลงใหม่
    2 ลงไดร์เวอรไม่สมบูรณ์
    3 HDD ที่ความจะต่างกัน อายุไม่เท่ากัน การเข้าถึงข้อมูล ก็เสือ่มไปตามสภาพครับ แถม บัฟเฟอร์ ก็ไม่เท่ากัน(อันนี้ต้องดูที่รุ่น HDD อีกที

  8. #8
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    แอร่อน 3000+ แรงกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ยิ่งถ้า HDD 5400รอบ กับ 7200รอบ ยิ่งไม่ต้องกล่าวอะไรมาก

  10. #10
    OverclockZone Member AonClubZaa's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    โอเคครับ ขอบคุณทุกท่านมาก

    เรื่องวินโดว์ไม่น่าใช่ปัญหา เพราะเพิ่งลงใหม่ และเป็นตัวเดียวกัน

    เด๋วจะลอง เปลี่ยนฮาร์ดดิส ดูครับ เพราะว่า ตัวที่ใส่อยู่มันท่าจะเก่ามาก

    แร้วจิงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    แปลงหนัง - Intel Pentium 4 2.8E [Prescott] Hyper-Threading
    เล่นเกมส์ - AMD Athlon 64 [Venice]

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เปิดลบหยักอยู่อ่ะเปล่าอ่ะงับ ในdriverอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    3000+ แรงกว่าเยอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •