overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ไม่ได้clock แต่ทำไม cpu วิ่งเกินครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default ไม่ได้clock แต่ทำไม cpu วิ่งเกินครับ

    มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องผมค้างบ่อย ๆ อ่ะป่าวครับ

    หรือว่าไฟไม่พอครับ

    เล่น hdd เจ๋งไปตัวแล้วครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    cpu ก็ปรกตินี่ครับ

    ปล.ไฟซิแปลก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ไฟมันแปลกยังไงอ่ะครับ รบกวนด้วย

    คือว่าตอนนี้ผมหาสาเหุการค้างของเครื่องไม่เจอเเล้วอ่ะครับ

    เอาไปซ่อมเค้าก้อบอกว่าไม่เป็นไร ลงวินโดว์ให้ใหม่อย่างเดียว

    เเต่พอเอากลับมาใช้ที่บ้าน มันก้อค้างอีกเหมือนเดิมอ่ะครับ

    ทีนี้เลยจนปัญญาจิงๆ ผมใช้ power supply dlp-360a ตัวนี้อ่ะครับ

    ช่วยผมด้วยยยย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เกินดีกว่าขาด

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่าปกตินะ เพราะมัน 200x15 = 3000MHz

    บัสวิ่งแกว่งไป 1MHz ก็เป็น 201x15 = 3015MHz ก็ไม่แปลก

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปกตินี่ครับ
    ไม่มี CPU ตัวไหนวิ่ง Mhz ตรงเป๊ะ ๆหรอกครับ
    ของผม 2200 Mhz มันยังวิ่ง 2205 - 8 เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ไม่แปลก แต่ของผมนี่มัน 2.99 55+

  8. #8
    phob
    Guest

    Default

    ปกติดี ทั้งไฟ ทั้งสปีด และความร้อน

    เครื่องค้างอาจมาจากสาเหตุอื่น เช่นไวรัส วินโดว์เอ๋อ

  9. #9
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ถูกเปลื่ยนไปเลยๆ

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ผมว่าค้างเพราะ cpu มันร้อนเกินมากกว่าครับ ตัวนี้ยิ่งขึ้นชื่อลือชาเรื่องความร้อน หาซิงค์เย็นๆมาเปลี่ยนก็หาย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้เป็นที่อะไรครับ แต่ตอนนี้มันเล่น hdd sata เจ๋ง หาไม่เจอไป 2 ตัวแล้วครับ อาการเดียวกันเลย

    อยู่ดี ๆ ก็หาไม่เจอ ลูกแรกที่เสีย เครื่องไหนก็หาไม่เจอ จบไปแล้วครับ ลูกที่ 2 ลูกผีลูกคนอยู่

    แล้วก็ส่ง ram ไปเคลมอีกตัวครับ

    อาการอย่างนี้มันเกี่ยวกับบอร์ดป่าวครับ GA-8IPE1000-G
    Last edited by motos; 12 Jan 2009 at 09:58:13.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •