overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอความช่วยเกี่ยวกับการลงเกมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member satian_fc's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default ขอความช่วยเกี่ยวกับการลงเกมครับ

    ขอเท้าความก่อนนะครับ คือผมอัพ hardware โดยที่ทำเกี่ยวกับsoftware ไม่ค่อยเป็นเลย พออัพเครื่องใหม่ทีไรก็ต้องยกไปที่ร้านตลอดเลยอยากหัดทำเองบ้างนะครับ และปัญหาล่าสุดตอนนี้คือ

    1. ผมได้โหลดเกมจากบิดมาเรียบร้อยแล้ว
    2. ผมติดตั้งโดย ไว้ตัวเกมที่ ไดรฟ C เรียบร้อยแล้ว (ผมทำเหมือนแล้วโหลดโปรแกมวัดค่าต่างๆๆมาใช้ในเครื่องนะครับไม่รู้แบบนี้ถูกต้องไหม
    3. เมื่อเสร็จผมก็กดเริ่มเกม แต่มันดันถามหาแผ่น(แล้วไอ้กระผมยังไปอาแผ่นมาจากไหนละครับ)
    4. ตอนที่เคยให้ร้านลงให้ร้านเค้าอธิบายแล้วแต่ไม่เคยลองทำเองเลยยังทำไม่เปนนัครบ(เห็นเค้าบอกว่าต้องสร้าง ไฟล์ image แล้วมันสร้างยังไง( เครื่องผมเค้าได้สร้างไว้แล้ว เป็นเกม fifa นะครับ) แล้วผมต้องทำยังไงต่อครับชช่วยอธิบายหน่อยครับ(ขอรูปประกอบจะทำความกรุณาอยากสูง

    ปล.ผมได้ใช้เกรียนนะครับ 31 แล้ว แต่ยังทำคอมเกี่ยวกับ software ไม่เป็นเลย (วันเอาแค่ปัญหานี้ก่อนครับยังมีเรื่องอยากลงวินโด้เป็น อีกแต่ไม่รู้จะเริ่มหัดยังไง (เคยโหลดโปรแกรมที่คนในเวบนี้ไปหัดแล้วแต่ก็ยังไม่กล้าเพราะยังมีคำถามที่สงสัยอีกเยอะ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    อืม
    ต้องทำการ จำลองไดร์ (ถ้าเป็นไฟล์ Image Drive)
    ต้องลง ยาแก้ไอ (ถ้าไม่ใช่แผ่นแท้)
    แล้วก็ลุยโลด

  3. #3
    OverclockZone Member satian_fc's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อืม
    ต้องทำการ จำลองไดร์ (ถ้าเป็นไฟล์ Image Drive)
    ต้องลง ยาแก้ไอ (ถ้าไม่ใช่แผ่นแท้)
    แล้วก็ลุยโลด
    ไอ้นั่นละครับปัญหาที่ผมทำไม่เป็น ไอ้การจำลองไดร์ฟ คือผมไม่มีความรู้เลย(แต่ถ้ามีภาพประกอบผมจะทำเป็นครับ
    แล้วอีกอย่างครับคือเครื่องผมได้มีการจำลองไดร์ฟแล้ว 1เกม คือ fifa แล้วผมจะจำลองไดร์ฟเพิ่มได้อีกไหมครับ ถ้าท่านพอจะมีเลวาว่างช่วย สอนผมหน่อยได้ไหมครับ (เอาแบบมีรูปประกอบนะครับ(ไม่ได้ไม่เป็นไรครับ)

    ปล. ขอบคุณนะครับที่มาตอบคำถามของกระผม

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by satian_fc View Post
    ไอ้นั่นละครับปัญหาที่ผมทำไม่เป็น ไอ้การจำลองไดร์ฟ คือผมไม่มีความรู้เลย(แต่ถ้ามีภาพประกอบผมจะทำเป็นครับ
    แล้วอีกอย่างครับคือเครื่องผมได้มีการจำลองไดร์ฟแล้ว 1เกม คือ fifa แล้วผมจะจำลองไดร์ฟเพิ่มได้อีกไหมครับ ถ้าท่านพอจะมีเลวาว่างช่วย สอนผมหน่อยได้ไหมครับ (เอาแบบมีรูปประกอบนะครับ(ไม่ได้ไม่เป็นไรครับ)

    ปล. ขอบคุณนะครับที่มาตอบคำถามของกระผม
    รอแป๊บ (ใหญ่ๆ)
    เดี๋ยวจะค่อยๆ ลงรูป เป็นขั้นตอนให้

  5. #5
    OverclockZone Member satian_fc's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    สุดยอดเจอคนมีน้ำใจแล้ว ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ท่านอยู่หลัง อิม รึครับ ญาติผมก็อยู่ แถวนั้น อยู่ บางเมืองใหม่นะครับผมเคยไปพักแถวนั้นด้วยครับตอนเรียนหนังสือนะครับ

  6. #6

    Default

    เอาใจช่วยหัวอกเดียวกัน ครับ เข้าใจเลยครับ ใช่คอมตอนวัยรุ้นก้อเงี้ยเเหละครับ

    ผมพึงซื่อ6เดือนครับ ลงวินโดวเอง(โดนไวรัส5รอบ)

    ลงโปรเเกมเอง

    ลงเกมเอง ลงเเคร๊กเอง

    ทุกอย่างมั่วเองหมด มีคนสอนครับ

    คนสอนมันสอนว่า อยากทําอะไรทําไปเลย ไม่พังหรอกพี้ เต๊มที้ก้อฟอร์เเมท มันสอนดีมั๊ยครับ55+

    สู้ๆครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member satian_fc's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    555 ผมเคยเรยีนเลยละไม่ใช่ใช้เฉยๆๆแต่ตอนวิน me นะครับเรียนแค่พิมงาน กับ โปรแกรม autocad (จบช่างอิเล็กนะนี่ แต่แ ปวส. เองนะครับ) แล้วก็ออกมาทำงานโดยไม่ได้จับคอมอีกเลยเพิ่งมาได้จับมันเมื่อ ต้นปี 51เอง
    ที่อยากทำเป็นอะไรหรอกครับ เคยไปที่ร้านหนึ่ง เครื่องผมเป็นไม่ติดมันบอกเปลี่ยน psuใหม่ให้ ผมก็โอเค ตอนนั้นไม่เข้าใจอะไรหรอกครับเห็นว่าคนรู้จักกัน แต่มันดันเของเก่าจากเครื่องอื่นมาใส่ให้ผมแล้วบอกว่า ของใหม่ผมเลยแค้นมาก เลยพยายามศึกษานะครับแต่ก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรเพราะงานที่ผมทำไม่เกี่ยวกับด้านพวกนี่(ขายก๋วยเตี๋ยวนะครับ) 5555

  8. #8

    Default

    ครับเอาใจช่วยครับ คุณTWK.เนี้ยของจริงคับ

    เห๊นหลายกระทู้เเล้ว เข้าเก่งจริงคับ ขอบคุณ คุณTWK. ด้วยอีกคนครับ

    คนนี้เเน่นอนครับ

    เเต่เก่งไม่เก่ง.ก้อไม่สําคัญคับ.....สําคัญที่น้ำใจครับ

  9. #9
    OverclockZone Member satian_fc's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    คุณ twk นี่ละที่ลายเซ็นทำให้ผมเข้าใจว่า การอัพเกรดต้องไปคู่กันเพราะผมเอง เคยเอา cpu ที่ตำกว่าตัว 8400 มาเทสเห็นค่า 3d ตำกว่า 8400มากเลย (การ์ด 9800gtx+ เหมือนกัน)

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ขอใช้โปรแกรม daemon Tool (V.4.08) นะ
    ก็ลงโปรแกรม daemon Tool (V.4.08) ก็จะได้ตัวโปรแกรมที่มุมด้านขวาล่าง (รูปกลมๆ แดงๆ)
    แล้วก็ทำตามรูป คือการ Mount Image (จำลองไดร์) ไปหาไฟล์ Image ที่ต้องการ ( Crysis )




  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ก็จะได้ ไดร์เกมส์ เพื่อลง



  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    พอลงเกมส์เสร็จ แล้วก็หา ยาแก้ไอ ซึ่งส่วนมากมันจะอยู่ในนั้น ละ
    เพื่อลงทับตัวไฟล์เก่าของเกมส์ ที่เราลงใว้นั้นเอง Copy วางทับ จบกดเล่นได้ ละ




  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เยี่ยมเลยครับ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •