overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ลงenermax465pแล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default ลงenermax465pแล้วมีปัญหา

    ระบบเดิมผมเป็น p4(630)3.0e m/b ds-3 ram 1g*2 kington vga powercolor x1600 extreem

    harddisk sata1 seagate 80g psu gizz550w(วัตเทียม)

    ก่อนหน้านี้ใช้แล้วไม่มีปัญหา มีปัญหาแค่ ถ้าไปปรับไฟเลี้ยงเพิ่มในบอร์ดไม่ว่าจะเป็น

    ไฟcpu ram หรือ ไฟระบบ ไม่ว่าจะโอเวอคล๊อคขึ้นไปหรือไม่ได้โอเวอคล๊อค

    ก็จะเกิดการรีสต๊าดขึ้นตัวเองขึ้นมาทุกครั้ง ผมเลยคิดว่าไฟไม่พอ

    จึงได้ไปซื้อpsuใหม่ เป็นอีเนอแม๊ก465w พอต่อลงไปแล้วเกิดปัญหาดังนี้

    1.ระบบโดยรวมร้อนขึ้นเยอะ โดยไม่ได้เพิ่มไฟอะไรเลย

    ซีพียูร้อนไป52องศา(idle)ไฟเดิมๆทั้งๆที่ใช้arctic freezer7pro

    systemร้อนขึ้นไป50-55องศา ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ซีพียู30-37(idle)

    system(idle)ไม่เกิน42 ถ้าเปิดไปซักพักไม่เกิน47 มันร้อนขึ้นเยอะงี๊

    มีอะไรผิดพลาดในระบบไฟหรือเปล่า

    2.พอเข้าสู่วินโดวส์ เกิดอาการบู๊ตเข้าวินโดวส์นานมากๆ 45-60ขีด

    แถมพอเข้าวินโดวส์ได้ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ มีแต่background(theme)ขึ้นมาอย่างเดียว

    ตอนแรกคิดว่าวินโดวส์เสีย จีงฟอแมตลงวินโดวส์ใหม่ บู๊ตครั้งแรกก็เร็ว

    ลงไดร์ฟเวอเมนบอร์ดก็ยังบู๊ตเร็ว แต่พอลงไดร์ฟเวอการ์ดจอ ไดร์ฟเวอโมเดม

    แล้วรีสต๊าด ผลปรากฏว่ากว่าจะบู๊ตเข้าวินโดวส์ได้ก็45-60ขีดอีกเหมือนเดิม - -"

    ปัญหาดังนี้เกิดจากอะไรได้บ้าง ผมแค่เปลี่ยนpsuอย่างเดียวเอง

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ก็ลองเปลี่ยนกลับไปใช้psuเดิมสิครับหายไม๊ ถ้าหายก็แสดงว่าเป็นที่psu

    ถ้าไม่หาย ที่นี้ก็ต้องเช็คหมดเลยว่าอะไรพังบ้าง รวมpsuที่ซื้อมาใหม่ด้วย ยาวเลยอ่า

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ปัญหาแปลกดีครับ ผมว่าคงไม่ได้เปน ที่กพาวเว่อแน่ๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ก็เป็นไปได้ว่าpsuใหม่เสียมาจากที่ร้าน แล้วก็พาลทำอย่างอื่นพังไปด้วยน่ะครับ ถ้าเป็นกรณีนี้จริง ซวยมากอ่า

    ถ้าpsuใหม่ก็ปกติ psuเก่าก็ปกติ ทีนี้แหละปัญหาของจริงแล้วล่ะ ว่าตกลงแล้วมันเป็นที่อะไร

    ค่อยๆแก้ละกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    เป็นไปได้ครับ ที่ PSU จะจ่ายไฟผิดปกติอะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    หุหุหุ
    อาการหนัก น่าดู
    เปลี่ยน PSU แล้ว เป็นเรื่องเลย หึหึหึ
    ว่าจะซื้อเปลี่ยน PSU เหมือนกัน
    แล้วอย่างนี้จะกล้าเปลี่ยนใหมเนี้ยเรา กลัว ๆ

  7. #7
    rrrrrrrrr
    Guest

    Default

    ผมก็ซื้อ enermax 350watt มารู้สึกเครื่องมันเอ๋อๆเหมือนกันครับ ผมถอดแรมการ์ดจอมาขัดหมดละก็ยังไม่หาย เดียวรอแผ่นวินโดจากเพื่อนมาลงดูเผื่อเป็นที่วินโด

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมก็เพิ่งเปลี่ยน psu จาก no name เป็น enermax 350W แล้ว temp cpu เพิ่มขึ้นเหมือนกันแต่แค่ประมาณ 2 องศา(ไม่ได้คิดไปเองนะ temp ห้องเท่าๆกันกับก่อนเปลี่ยน psu) พอรับได้

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เดียวนี้ enermax เริ่มห่วยแล้วงิ เพราะมานเอามาสู้กับตลาดล่างหน่อยแล้วครับ มาตราฐานเลยเริ่มลดลงแล้วครับ แล้วก็ขึ้นอยู่กับดวงด้วยครับ ของอย่างงี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    ของผม enermax465p เหมือนกัน
    Temperatures
    Motherboard 40 °C (104 °F)
    CPU 56 °C (133 °F)
    CPU #1 / Core #1 39 °C (102 °F)
    CPU #1 / Core #2 39 °C (102 °F)
    GPU 52 °C (126 °F)
    Seagate ST3160815AS 40 °C (104 °F)

    Cooling Fans
    CPU 2428 RPM

    Voltage Values
    CPU Core 1.18 V
    +3.3 V 3.31 V
    +5 V 5.09 V
    +12 V 12.14 V
    +5 V Standby 5.02 V
    ปกติมั๊ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เป็นปกติแล้วครับ ^ ^

    อยู่ๆมันก็ลงมาเป็นปกติเอง ทั้งความร้อนซีพียูและความร้อนของซิสเตม

    ก็เลยยิ่งงงหนัก เพราะตอนยกไปให้ร้านทำให้ แรกๆก็ยังเป็นอยู่เลย

    ยังไม่ได้ทำอะไรเลย อยู่ๆความร้อนก็ลดลงเองซะงั้น

    แต่ทำไม๊ทำไม ลองกดคล๊อคดูก็ยังรีสต๊าดอยู่เหมือนเดิม

    สรุปเสียเงินซื้อซัพพลายฟรีหละทีนี้อ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •