overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยดูหน่อยคับ ทำไมมันวิ่งแค่ 8x

  1. #1
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default ช่วยดูหน่อยคับ ทำไมมันวิ่งแค่ 8x

    ทั้งๆที่ผมก็เสียบที่ช่อง primary(ช่องบน)
    ผมใช้ NF4 SLI INFINITY

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ดันให้
    ไม่รู้เหมือนกัน
    รอท่านถัดไป

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วต่อ SLI หรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ป่าวคับ 6200 อันเดียวโดดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เสียบ Slot ไหนอ่ะ ลืมเสียบสายหรือการ์ดอะไรหรือป่าว

  6. #6
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    อืม ผมจะบอกว่าถ้าไม่ต่อ SLI บอร์ดรุ่นนี้จะ ได้ 8X ครับ

    แต่เท่าที่ผมลองดู 8X กับ 16X ความเร็วก็ไม่ต่างกันครับ ถ้าไม่ใช้การ์ด VGA เทพ

    ตอนแรกที่ผมใช้ก็งงเหมือนกัน

  7. #7
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Smile

    แต่ของผมสงสัย ว่าทำไม IRQ ของ Memory Controller มันไม่ Assign มาให้อะครับ

    รบกวนท่าน Benzmore ช่วยดูนิดนึงนะครับ มันจะอยู่หลังหน้า Bios

    ว่าเป็นเหมือนผมหรือป่าว

    ตามรูปที่วงกลมสีเหลือง

  8. #8
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    เด๋วจะช่วยดูให้นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    อืม ผมจะบอกว่าถ้าไม่ต่อ SLI บอร์ดรุ่นนี้จะ ได้ 8X ครับ

    แต่เท่าที่ผมลองดู 8X กับ 16X ความเร็วก็ไม่ต่างกันครับ ถ้าไม่ใช้การ์ด VGA เทพ

    ตอนแรกที่ผมใช้ก็งงเหมือนกัน
    แบบนี้นี่เอง!!!

  10. #10
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ไม่ทราบว่าของท่านเป็นเหมือนผมป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ของผมมันไม่ขึ้นอ่ะคับ
    แต่บางทีก็ขึ้นแต่ว่าเร็วมั่กมาก
    แบบว่าเร็วจนดูไม่ทันอ่ะคับ
    ว่าแต่ผล oc 3200 เป็นงัยบ้างเหรอ
    ขอทราบรายละเอียดหน่อย
    เผื่อเป็นแนวทาง
    Last edited by benzmore; 23 Feb 2007 at 23:14:51.

  12. #12
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ท่านต้องกด ปุ่ม Pause Break บน Keyboard ครับ มันถึงจะหยุดทัน และได้ดูทัน
    กดตั้งแต่ตอน boot bios เสร็จเลย ถ้ายังไม่ถึงหน้าที่ว่าก็กด enter ไปก่อน แล้วเมื่อจะถึงหน้านี้ก็กดPause Break อีกครั้งครับ

    ส่วนเรื่อง CPU ก็มีแต่ช้ำใจอิอิ เอา 3200+ มาแต่ใช้ได้ที่ความเร็วเท่า 3000+ เลย อุตส่าส่อง week ที่เขาว่าดันได้ดีแล้ว Week 0601 ไม่รู้ว่าตันที่ board ป่าว เพราะมันปรับไฟ LDT ไม่ได้อะ

    260*10 ครับ
    หรือ 306*8.5 ก็ได้ ไฟ 1.65 แรมทดที่133 2.5-3-3-8 2.6V มันจะทำงานที่ bus 200 พอดี
    Htt *3
    Cool quiet ปิด

    ลองดูนะครับ ผลเป็นไงบอกด้วยนะ
    Last edited by cap_zone; 24 Feb 2007 at 01:12:00.

  13. #13
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ท่านใช้แรมไรอ่ะคับ
    ของผม ถึง 260*10 ทดแรม ก็เอ่อตลอดเหมือนกันคับ
    ตอนนี้เลยอยู่ที่ 240*10 1:1 ไฟ 1.4
    ลอง 300*9 แต่ไม่เสถียรอ่ะคับ
    Last edited by benzmore; 24 Feb 2007 at 12:27:19.

  14. #14
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    เง้อ!!!

  15. #15
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ดูของท่าน nicolas ซิคับ เห็นแล้วอิจฉา

  16. #16
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ท่านต้องกด ปุ่ม Pause Break บน Keyboard ครับ มันถึงจะหยุดทัน และได้ดูทัน
    กดตั้งแต่ตอน boot bios เสร็จเลย ถ้ายังไม่ถึงหน้าที่ว่าก็กด enter ไปก่อน แล้วเมื่อจะถึงหน้านี้ก็กดPause Break อีกครั้งครับ
    ฝากดู IRQ ของ Memory Controller ด้วยนะครับ ตามข้างบน

    ผมใช้แรม Kingston ธรรมดาครับ bus400

    ขอบคุณครับ
    Last edited by cap_zone; 24 Feb 2007 at 23:26:13.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •