Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: วิธีแก้ปัญหา GTA IV FATAL ERROR: RMN4 และ GTA IV Error Codes

  1. #1
    OverclockZone Member sammasnc's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default วิธีแก้ปัญหา GTA IV FATAL ERROR: RMN4 และ GTA IV Error Codes

    วิธีแก้ปัญหา GTA IV FATAL ERROR: RMN4 เห็นเป็นกันเยอะเหลือเกิน สำหรับคนที่รู้แล้วก็ผ่านเลยน่ะ
    เกิดจากใช้ windows xp sp2 ต้องแก้ให้เป็น windows xp sp3 ซะก่อน

    start>run พิมพ์ regedit กด ok

    ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Windows\CSDVersion คลิกเข้าไปแก้ ค่าเดิมมันจะเป็น 200 ให้แก้เป็น 300 เสร็จแล้ว restart


    GTA IV Error Codes
    RMN20 Windows Vista: Need to have Service Pack 1 or higher to proceed.
    RMN30 Windows XP 64 / Server 2003: Need to have Service Pack 2 or higher to proceed.
    RMN40 Windows XP: Need to have Service Pack 3 or higher to proceed.
    DD3D50 D3D Error - DirectX 9 video card required
    TEXP110 D3D Error - Failed to create texture - Please restart the game
    DWIN20 D3D Error - Failed to query memory. Please re-start the game.
    DD3D10 D3D Error - Please re-boot your system
    DD3D10 D3D Error - Please re-boot your system
    DD3D30 D3D Error - Please re-boot your system
    DWIN30 D3D Error - Please re-boot your system
    DD3D20 D3D Error - Please re-install the game and/or re-install DirectX
    DWIN10 D3D Error - Please restart the game
    DD3D60 D3D Error - Shader Model 3.0 or higher is required
    DD3D70 D3D Error - Unable to retrieve D3D Device. Please re-boot your system
    GPUP10 D3D Error - Unable to retrieve D3D Device. Please re-boot your system
    TEXP20 D3D Error - Unable to retrieve D3D Device. Please re-boot your system
    TEXP30 D3D Error - Unable to retrieve D3D Device. Please re-boot your system
    TEXP80 D3D Error - Unable to retrieve D3D Device. Please re-boot your system
    DD3D40 D3D Error - Unable to retrieve device capabilities. Please install latest video card driver and/or re-install DirectX
    TEXP10 D3D Error - Unable to retrieve device capabilities. Please install latest video card driver and/or re-install DirectX
    DD3D80 D3D reset failed - Please restart the game.
    STRB10 Failed to delete file - Please re-boot your system
    RMN10 Failed to read file - Please re-boot your system
    STRM10 Failed to read file - Please re-boot your system
    STRM20 Failed to read file - Please re-boot your system
    BNDL10 Failed to write file – Please re-boot your system
    STBF10 Failed to write file – Please re-boot your system
    VOIC10 Fatal voice chat error - Please restart the game
    RESC10 Out of video memory - Please re-boot your system
    BA10 Out of virtual memory - Please re-boot your system
    EA10 Out of virtual memory - Please re-boot your system
    TEXP60 Unable to create color render target - Please re-install DirectX and/or install the latest video card driver.
    TEXP70 Unable to create depth render target - Please re-install DirectX and/or install the latest video card driver.
    AE10 Insufficient Memory to Start Game - Please close some applications and restart the game
    PC10 Unable to retrieve D3D Device - Please reboot your machine or reinstall your display driver
    TF10 Unable to write to disk - Please restart the game
    WS20 InitWinSock failed - Please re-boot your system and/or re-install the game
    WS30 InitWinSock failed - Please re-boot your system and/or re-install the game
    Last edited by sammasnc; 13 Jan 2009 at 05:16:53.

  2. #2
    OverclockZone Member Yamarki_Light's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    พี่ครับ ผมใช้ Vista 64 bit



    แล้วมันเด็งขึ้น FATAL ERROR: RESC10

    ครับ



    พี่พอรู้วิธีแก้มั้ยครับ




    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Yamarki_Light's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    สเปคเครื่องผม


    CPU Quad core 2.83
    RAm 4GB Corsair
    VGA Asus 4870X2
    Power 800W odinGT
    windows VisTA 64 bit
    HD 400GB
    driver VGA 8.12


    ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sammasnc's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Yamarki_Light View Post
    พี่ครับ ผมใช้ Vista 64 bit



    แล้วมันเด็งขึ้น FATAL ERROR: RESC10

    ครับ



    พี่พอรู้วิธีแก้มั้ยครับ




    ขอบคุณครับ
    ลองโหลด .NET FRAMEWORK 3.5 มาลงดู

    ไม่ก็ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์
    Last edited by sammasnc; 14 Jan 2009 at 02:31:42.

  5. #5
    OverclockZone Member Yamarki_Light's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณครับถ้ายังไงเดียวจะรายงานผลให้ทราบนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vnchemical's Avatar
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ใช้ vista 32 เป็นเมือนกันแก้ยังไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Yamarki_Light's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    โหลดแพท 1.01มาอ่ะครับ


    ตอนนี้ขอผมหายแล้วครับ

    ขอบคุณสำหรับทางแก้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ 7 32บิท
    Compatibility เป็น 2000 มันขึ้น GTA IV FATAL ERROR: WS10
    พอ Compatibility เป็น xp มันขึ้น GTA IV FATAL ERROR: RMN40
    แล้วก็ Compatibility เป็น Vista มันก็ GTA IV FATAL ERROR: RMN20
    Last edited by 645ci; 18 Jan 2009 at 16:15:08.

  9. #9
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ถ้าผมขึ้น
    RMN20 Windows Vista: Need to have Service Pack 1 or higher to proceed.

    RMN40 Windows XP: Need to have Service Pack 3 or higher to proceed.

    แล้วผมใช้ 7 Build 7000 ผมจะโหลด SP1 ของ Vista มาใช้ได้ปะ หรือให้ทำไง

  10. #10
    OverclockZone Member Yamarki_Light's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    ขอแก้ข่าวหน่อยครับ

    มันกลับมาเป็นอีกแล้วครับ -- --


    T~T

  11. #11
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    คงต้องรอ SP1 ของ 7

  12. #12
    OverclockZone Member sammasnc's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ลองดูนะครับเป็นแนวทาง
    สำหรับคนที่แรมบนการ์ดจอไม่ถึง 600MB
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=377107
    http://www.i3.in.th/news/view/261

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    แล้วของผมเป็นแบบนี้แก้ไงพอดีดันไปทะลึ่งอัพเดทwindiw liveของเกมอ่ะคับให้เปนv.ล่าสุดไม่อัพมันไม่เข้าเกมยกเว้นปิดเนต แต่พอดีผมพลาดดดด! หลังไมค์ก้ได้


  14. #14
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลองหา crack ตัวอื่นมาใช้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ คุณ Kingdomax ผมลองหาแครกมา เกือบ10ตัวละ ไม่ได้เลย ผมเลยยอมแพ้ อันอินสตล ไปและ

  16. #16
    OverclockZone Member sammasnc's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ช่วยๆกันแชร์

    Quote Originally Posted by Kingdomax View Post
    แล้วของผมเป็นแบบนี้แก้ไงพอดีดันไปทะลึ่งอัพเดทwindiw liveของเกมอ่ะคับให้เปนv.ล่าสุดไม่อัพมันไม่เข้าเกมยกเว้นปิดเนต แต่พอดีผมพลาดดดด! หลังไมค์ก้ได้

    WS10
    Uninstall Live, then re-install Live.
    Update all your Driver
    วิธี ลบ Microsoft Games for Windows แล้วลงใหม่

    1. Click on Start->Settings->Control Panel->Add or Remove Programs
    2. Remove everything with name "Microsoft Games for Windows" (blue icon)
    3. Launch "Rockstar Games Social Club"
    4. There is "Latest Rockstar Social Club News" on the right
    5. Download "Games for Windows LIVE" by clicking on the picture with this inscription
    6. Install (that's all)

    GAMES FOR WINDOWS LIVE http://download.microsoft.com/downlo...vesetupmin.exe
    PATCH http://media.rockstargames.com/IV/PC...itleUpdate.rar
    Last edited by sammasnc; 22 Jan 2009 at 03:04:29.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    Quote Originally Posted by sammasnc View Post
    ช่วยๆกันแชร์



    WS10
    Uninstall Live, then re-install Live.
    Update all your Driver
    วิธี ลบ Microsoft Games for Windows แล้วลงใหม่

    1. Click on Start->Settings->Control Panel->Add or Remove Programs
    2. Remove everything with name "Microsoft Games for Windows" (blue icon)
    3. Launch "Rockstar Games Social Club"
    4. There is "Latest Rockstar Social Club News" on the right
    5. Download "Games for Windows LIVE" by clicking on the picture with this inscription
    6. Install (that's all)

    GAMES FOR WINDOWS LIVE http://download.microsoft.com/downlo...vesetupmin.exe
    PATCH http://media.rockstargames.com/IV/PC...itleUpdate.rar
    มันให้remove window game liveแล้วลงตัวใหม่ล่าสุดก็ตัวใหม่ล่าสุดนี่หล้ะคับที่ทำให้ผมเป็นอย่างงี้แล้วเซฟจะหายใหมรวมถึงเกมอื่นที่ใช้window game liveด้วย? ขอบคุนล่วงหน้าจ๊ะ
    Last edited by Kingdomax; 22 Jan 2009 at 16:31:20.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    กำไม่มายืนยันสักที

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 645ci View Post
    ถ้าผมขึ้น
    RMN20 Windows Vista: Need to have Service Pack 1 or higher to proceed.

    RMN40 Windows XP: Need to have Service Pack 3 or higher to proceed.

    แล้วผมใช้ 7 Build 7000 ผมจะโหลด SP1 ของ Vista มาใช้ได้ปะ หรือให้ทำไง
    เช่นกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Zarcorn's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    Live มันมี 2 ตัวอะคับ ผม un ทั้ง 2 ตัวเลย แล้วลงใหม่ ยังเปนอยุ่อะคับ WS10

    ปล. ผมดันไปลง pat 1.0.2 อะคับ ตัวใหม่ อาจจะมีผลมั้ง

Page 1 of 2 1 2 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •