overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้โปรแกรมอะไร format hdd ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default ใช้โปรแกรมอะไร format hdd ครับ

    คือผมจะล้างเครื่องครับ ปกติ ใช้ partition magic ในแผ่น windows dark edition v.6 ครับ เเต่เเผ่นไม่รุ้หายไปไหนเเล้วอะครับ ผมเลยไม่จะใช้ตัวไหน เเล้ว partition magic อย่างเดียว ถ้าไรท์ใส่แผ่นจะเอาไปใช้ได้เหมือนแผ่น darkมั้ยครับ กลัวว่ามันจะเปิดในdos ไม่ได้ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ให้ดีผมขอ link ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แค่ format ตรงใช้โปรแกรมไรด้วยหรอคับ ผมก้ format ปกตินะ -..-

  4. #4
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    กัวว่า วินโด้ว มันจะลง ซ้อนกันอะครับ สอนหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    คลิกขวาที่ไดร์ แล้วไปที่ format อ่ะ แค่นั้น อยากเร็วก็ไปที่ควิก แล้ว กดสตาด

  7. #7
    OverclockZone Member colpus's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mikisung View Post
    คลิกขวาที่ไดร์ แล้วไปที่ format อ่ะ แค่นั้น อยากเร็วก็ไปที่ควิก แล้ว กดสตาด
    ตาม นี้ เลย ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    คิองี้เลยครับ ตอนนนี้ ผมลงวิโดเจ็ดแล้ว (ตอนนี้ใช้อยู่)
    เห็นบอกว่่าในขั้นตอนการลงจะมีให้ฟอแม... แต่่ลงจนเสร็จ ไม่เห็นมีให้ฟอแมตเลย
    กลายเป็นว่า มีวิโดสองตัวในเครื่องและ ไม่ได้ฟอแมตด้วยครับ
    จะทำยังไงดีครับ

    ตอนลง ไม่ได้ลงจากวิธีการบูตน่ะครับ ลงแบบ_เปิดแผ่นลงเกมทั่วไป จะแก้ไขยังไงดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VesPer-KiD View Post
    คิองี้เลยครับ ตอนนนี้ ผมลงวิโดเจ็ดแล้ว (ตอนนี้ใช้อยู่)
    เห็นบอกว่่าในขั้นตอนการลงจะมีให้ฟอแม... แต่่ลงจนเสร็จ ไม่เห็นมีให้ฟอแมตเลย
    กลายเป็นว่า มีวิโดสองตัวในเครื่องและ ไม่ได้ฟอแมตด้วยครับ
    จะทำยังไงดีครับ

    ตอนลง ไม่ได้ลงจากวิธีการบูตน่ะครับ ลงแบบ_เปิดแผ่นลงเกมทั่วไป จะแก้ไขยังไงดีครับ
    ให้ลงแบบบูตจากแผ่น ตอนลงท่านได้ดูบ้างไหม มันมีแน่นอน แต่ต้องคลิกที่ Drive option มันจะมีให้ฟอร์แมตจากตรงนั้น

    ดูเป็นแนวทางก็ได้ ตรงข้อ 16 น่ะ เมื่อคลิก Drive option แล้วจะเห็นคำว่า format จัดการได้เลย

    โดยไม่ต้องสร้างพาทิชั่นใหม่เพราะท่านมีอยู่แล้ว

    http://iamcem.site90.com/1_12_-Windows-Vista.html

    ขอบคุณเจ้าของบทความครับ
    Last edited by mirc; 14 Jan 2009 at 21:58:44.

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลงแบบบูสแผ่น แล้วสั่งฟอแมตดีก่าครับไม่ยุ่งยาก

  11. #11
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    คือตอนนี้ลงได้ล่ะครับ ฟอแมตได้แล้ว

    แล้วจากท่านที่ลงแล้วมันทับวิโดเก่า ให้แนะนำ บูตด้วยแผ่น win se7en อีกทีครับ แล้วหน้าก่อนที่จะเลือกว่าลงวิโดหน้าไหนจะมี คำว่า Drive Option แล้วเลือกฟอร์แมต เลยครับ แค่นั้นครับ เร็วมากเลย สุดยอด

    และขอบคุณ mirc ด้วยครับ ที่ใหคำแนะนำมาตลอด
    และก็มีคำถามมาเหมือนเดิมครับว่า
    ไปดูหน้า System ตรงส่วนล่างที่มันจะมีโปรด๊กคีย์ เป็นตัวเลขแยะๆ
    ข้างบนโปรด๊กคีย์มันบอกว่า 3 วัน อะไรสักอย่างครับ หมายความว่าไงครับ

    และ ข้างล่างที่เป็น Taskbar จะให้แสดงเป็นรูปยังไงครับ
    เพราะคลิกเข้าไปดูมันเป็นชื่อ เป็นลำดับๆ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VesPer-KiD View Post
    คือตอนนี้ลงได้ล่ะครับ ฟอแมตได้แล้ว

    แล้วจากท่านที่ลงแล้วมันทับวิโดเก่า ให้แนะนำ บูตด้วยแผ่น win se7en อีกทีครับ แล้วหน้าก่อนที่จะเลือกว่าลงวิโดหน้าไหนจะมี คำว่า Drive Option แล้วเลือกฟอร์แมต เลยครับ แค่นั้นครับ เร็วมากเลย สุดยอด

    และขอบคุณ mirc ด้วยครับ ที่ใหคำแนะนำมาตลอด
    และก็มีคำถามมาเหมือนเดิมครับว่า
    ไปดูหน้า System ตรงส่วนล่างที่มันจะมีโปรด๊กคีย์ เป็นตัวเลขแยะๆ
    ข้างบนโปรด๊กคีย์มันบอกว่า 3 วัน อะไรสักอย่างครับ หมายความว่าไงครับ

    และ ข้างล่างที่เป็น Taskbar จะให้แสดงเป็นรูปยังไงครับ
    เพราะคลิกเข้าไปดูมันเป็นชื่อ เป็นลำดับๆ ครับ
    ท่านก็แอ็คทีพวินโดว์ซิครับ ไอ 3 วันมันจะได้หายไป โดยการต่อเน็ต แล้วใส่

    โปรดั๊กคีย์เข้าไป ส่วน Taskbar เป็นนแบบนี้ ถ้าจะเพิ่ม ไอคอนไหน ก็ลากไอคอนมาวางบน

    Taskbar หรือคลิกขวาที่ไอคอนที่ต้องการ เลือก pin to Taskbar



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •