overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: สเปคเครื่องผมทำไมเล่นเกมแล้วกระตุก

  1. #1
    ทักกี้
    Guest

    Default สเปคเครื่องผมทำไมเล่นเกมแล้วกระตุก

    สเปคเครื่อง p4 3.0E socket478
    p4s800d-x การ์ดจอ x1650 pro ddr3 256mb
    ram 512*2 256*1 รวมเป็น 1280
    เล่นเกม farcry มันจะกระตุกตอนโหลดเข้าฉากแรกๆ
    เล่นไปก็หาย แล้วก็ GE ก็กระตุกเกมนี้เกี่ยวกับความเร็วเนตไหม
    แล้วก็เกม fear นี่ก็กระตุกเยอะกว่าเกมอื่นๆครับอยากทราบเป็นที่
    อะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองปรับความละเอียดต่ำๆ นะครับ แล้วไอแรมเนื้องอก 256 อะ ถอดออกเหอะ

    FARCRY FEAR อยากเล่นสนุกๆผมว่าแรมสัก 2 GB กะลังลื่นเลย

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ปิดHTอาจเร็วขึ้นนิดดดดดดดดนึง -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Smile

    กระตุกตอนเข้าฉากแรกๆเป็นที่ Harddisk ครับ มันกำลังโหลดข้อมูลเข้า ram สังเกตุตอนนั้นไฟ harddisk กระพริบ

    วิธีลดอาการกระตุก
    1. ลืมมันไป กระตุกแค่ช่วงแรกเท่านั้น เล่นไปซักพักก็ลื่น (ยกเว้นบางเกมที่มีการ load ข้อมูล ,unloadข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เช่น oblivion)
    2. ซื้อ sata1 หรือ 2 มาต่อ raid0 ไม่ก็หา raptor

    ส่วนกระตุกทั้งเกม อาจเป็นที่ ram vga หรือแม้แต่ cpu... ตามเสป็ค fear ปรับสุดอาจมีช่วงหน่วงๆบ้าง, GE กระตุกความเร็วเน็ตเกี่ยวครับ และฉากคนเยอะๆอาจจะมีหน่วง
    Last edited by Rhymes; 24 Feb 2007 at 12:16:02.

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Farcry ปกติครับกระตุกช่วงแรกๆ ผมก็เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    ลองปรับความละเอียดต่ำๆ นะครับ แล้วไอแรมเนื้องอก 256 อะ ถอดออกเหอะ

    FARCRY FEAR อยากเล่นสนุกๆผมว่าแรมสัก 2 GB กะลังลื่นเลย
    แรมเนื้องอก

  7. #7
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เกม fear 7900ยังกระตุกเลยพี่น้องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    เกม fear 7900ยังกระตุกเลยพี่น้องครับ

    7950 GT+ G.SKILL1 G ก็กระตุกครับ แต่ภาคเสริมนะที่กระตุก ตอนนี้ผมเลยยัด แรมไปอีก 2 g รุดิ๊ว่าจะเอาอยู่ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เพราะ ฮาติดิซ กับ แรม 256 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    เฟีย ตอนเล่นมันดูดแรมไปแล้ว 1.4G ลองลดลายละเอียดก็พอไหวครับ 1G

  11. #11
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ลองดูในคู่มือเมนบอร์ดว่าถ้าใส่แรมเนื้องอกนั่นจะมีผลเสียรึเปล่า
    ผมว่าลองลดเหลือ2ตัวดีกว่า
    ถ้าHDDไม่ดีมันก็อาจมีกระตุกนะแต่GEนี่มันเล่นสบายอยู่แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •