overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: จะเอาจริงละ Q8200 ขอแบบละเอียดๆที

  1. #1
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default จะเอาจริงละ Q8200 ขอแบบละเอียดๆที

    บอร์ด P5QL-EM cpu Q8200 ซึ้งเดิมๆ VGA 9800GT ram 2GB 2แถว kingston 800Mhz
    PSU Tagan 500W

    ผมอยากลากแค่ 2.6 ก็พอ แต่เมื่อวานผมลองปรับบัสไป 372 มันขึ้น overclock fail or overvoltage fail ไฟ Auto ไว้

    ช่วยแนะนำที ผมขอแบบละเอียดๆอะ ควรเพิ่มไฟไหม V core เท่าไร NB core แล้วผมต้องไปปรับอะไร ram ไหม PCi-EX ด้วย

    ขอแบบเสถียรๆ น่า แล้วไม่ร้อนมาก

  2. #2
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อะแถมรูปให้ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    คือผมก็ใช้Q8200นะ ลอง482*8 ไฟก็1.5 3GHzสบายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by butter12 View Post
    คือผมก็ใช้Q8200นะ ลอง482*8 ไฟก็1.5 3GHzสบายๆ
    q8200 มีตัวคูณ 8 ด้วยเหรอครับ

    แล้วก็ 482*8 มันเท่ากับ 3.85 GHZ

  5. #5
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    x8 ม่ายมีนิ T-T ถ้าผม OC มันจะมีผลเกี่ยวกับ ram และ การ์ดจอผมไหม กัว ram ไหม้ T*T

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    max ratio มันแค่ 7 ครับ 8 นี่ไม่ใช่ละ อาจจะสับสนกับ E8200

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าจะไปให้ถึงจุดสุดยอดก็ต้องเปลี่ยนบอร์ดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ใครก็ได้ ช่วยจับไก่ที ตัวเบ้อเริ่มเลยยยยย

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมว่า 400x7 = 2.8 ไม่น่ายากนะ ใส่ Vcore Vtt Vpll Vnb เข้าไปเดี๋ยวก็ได้ ทดแรม 1:1 หรือ มากกว่าก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ผมเอาแค่ 2.6 พอฮะ แนะนำที

  11. #11
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    Vtt Vpll Vnb คืออารายอะ แล้วผมควรเพิ่มvolt ที่ละเท่าไรดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    q8200 มีตัวคูณ 8 ด้วยเหรอครับ

    แล้วก็ 482*8 มันเท่ากับ 3.85 GHZ
    โทษครับ
    ผมพิมพ์ผิด ต้อง*7 คับผมไม่ได้สับสนนะ

  13. #13
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ram จาไหม้ปะ -*- มะมีซิงค์

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ไหม้ครับ ไม่มี sink เหมือนกัน ขนาดผมลากขนาดนี้ยังไม่ไหม้เลยครับ ไฟแรม 3 V.
    Last edited by อิมพีเรียล; 17 Jun 2009 at 23:46:06.

  15. #15
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    อืม มันไม่ไหม้หรอกครับคอนเฟีรมอีกคน

    แต่ของผมมันเอ๋อไปแล้ว 5555555555+

  16. #16
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ท่านแรมไรอะ ของผมมาน kingston เห็นบางคนบอกไหม้ง่าย หรือเปล่า -*-

  17. #17
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    V core เท่าไรดี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •