overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: งงครับ!! เอาFlashdrive 2Gb ไปเครม พอเอากลับมาเปิด ทำไมมีแค่ 100MB

  1. #1
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default งงครับ!! เอาFlashdrive 2Gb ไปเครม พอเอากลับมาเปิด ทำไมมีแค่ 100MB

    ผมเอา flash drive [Kingston 2GB ]ไปเครม กับ Ingram Micro
    เขาก็เครมเอาตัวใหม่ กล่องใหม่ให้เลย
    พอเอากลับมาเปิดที่บ้าน ผมก็ฟอแมตก่อน พอฟอแมตเสร็จเปิดดู ปรากฏว่ามีเนื้อที่ว่างอยู่ แค่ 100Mb
    งง มากเลยครับ จาก2GB ทำไมเหลือแค่ 100Mb



    มีใครเคยเจอไหมครับ มันเป็นเพราะอะไร ทำไมผมเห็นแค่ 100Mb หรือว่า ของที่ผมเครมมามันมี อยู่ 100MBจริง

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    งานเข้า

  3. #3
    OverclockZone Member uouza's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ลองโอนข้อมูลเข้าไปดิสิ หรือมันเป็นระบบใหม่ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    พอcopy ไฟล์ที่ใหญ่กว่า 100Mbใส่เข้าไป มันก็ใส่ไม่ได้มันบอกdiskเต็ม

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เสร็จเลยครับ
    Format ไปเเล้วใช่ไหม
    ถ้าไม่ตรงเอาไปเครมอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ต้อง format เป็น Fat ธรรมดาครับ อย่า Format เป็น Fat32

  7. #7
    OverclockZone Member ladyearn's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    งานเข้า

  8. #8
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    เครมอีกรอบ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default

    เเน่ใจว่า คิงสตั้น ไม่ใช่ คิงสต้ม ลองอ่านที่กล่องดูใหม่ดิครับ - -*

  10. #10
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by movedota View Post
    เเน่ใจว่า คิงสตั้น ไม่ใช่ คิงสต้ม ลองอ่านที่กล่องดูใหม่ดิครับ - -*
    ผมอ่านดูแล้วครับ ของแท้แน่
    อีกอย่างผมไปเอามาจากบริษัท Ingram micro บริษัทคงไม่น่าให้ คิงสต้ม มา
    Last edited by papermoon; 16 Jan 2009 at 23:52:32.

  11. #11
    OverclockZone Member palmmy's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    BKK(BTS-MRT)

    Default

    มันมีไฟล์ที่มองไม่เห็นหรือเปล่าครับ ลองเซ็ทให้ windows มองไฟล์ที่ซ่อนด้วยซิอาจจะเจอข้อมูล แล้วค่อยลบทิ้ง

    เคยเจอแบบนี้เหมือนกันนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kungcss12's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย 3 บางไผ่ บางแค กทม 10160

    Default

    ลองฟอแมทแล้วเลือก fat รู้สึกว่าพวกแฟลชไดจะใช้ อันนี้นะ

  13. #13
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผม 2G คิงตัน ฟอแมตเป็น fat32 มันมองไม่เห็นเลยครับ ฟอแม๊ตเป็น fat ธรรมดา ใช้ได้ดีอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    งานเข้า เครมอีกรอบ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Smile

    ใช้โปรแกรมอะไร format ครับ

    ถ้าใช้คำสั่งของ window เองอาจมีปัญหา

    ลองใช้โปรแกรม HP USB Disk Storage Format Tool ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    format เป็น FAT ธรรมดาแล้ว เปิดไฟล์ที่ซ่อนแล้วก็ไม่หายส่งสัยต้องไปเครมใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    เหนื่อยละครับ เครมรอบ 2

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    อืมๆ ก็สงสัยต้องเอาโปรแกรมปรับที่เรียกพื้นแฟล์ไดร์แล้ว ต้องไปหาในเว็ปของแฟล์ไดร์ยี่ห้อนั้น ก็ปรับให้มันสูงสุดอ่าครับ บางอันมันมีมาให้แล้วในแฟล์ไดร์ ไปปรับมันเล่นไหมใช่ไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ถึงพื้นที่หายไป แล้วอีกก็คือคุณต้องลองsetupwindowsก่อนแล้วก็ลองเสียบแฟล์ไดร์ไปด้วยแล้วก็ล้างมัน แล้วให้มันดูว่าเห็นพื้นที่เท่ารัย

  20. #20
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ลองเข้าไบออสแล้ว format ในไบออสดู

    ผมเคยเป็น จาก 1Gb เหลือไม่กี่ร้อย mb

    ใจหายว๊าบ เพราะตอนแรกเลือก format ใน window แล้วเลือกเป็น fat32

    หายเลย เลยลองเข้าไบออสแล้วเลือกเหมือนกับเข้า format ลงวินโดว์ แต่เราเลือก format ที่ flashdriveแทน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •