overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ใช้ E8400 ครับ แต่ใช้ไปนานๆ มันช้าผิดปกติ ใครพอรู้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tee_pixcam's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default ใช้ E8400 ครับ แต่ใช้ไปนานๆ มันช้าผิดปกติ ใครพอรู้ไหมครับ

    สเป็คเครื่องผมดังนี้ ครับ

    Intel E8400
    Asus P5K-E
    G.skill 2Gb/800 4-4-4-12 *2
    Radeon 3850
    Western 640GB KS เนื้อที่ว่างแค่ 15%
    Western 750GB KS เนื้อที่ว่างแค่ 15%
    PSU: Enermax 460w

    ผมจะไล่ปัญหาหน่อยนะครับ
    1.แรม มันแคส 4 อ่ะครับ ทั้งๆ ที่ซื้อมาก็แคส 4 ดูใน cpu-z ก็เป็นแคส 4 ด้วย
    แต่ทำไม เวลารัน ใมันก็รัน Dual แต่มันเป็น 5-5-5-15

    2. แค่ไรท์ไฟล์ลง DVD ก่อนจะไรท์มันจะเตรียมบัฟเฟอร์ คอมจะค้างไปประมาณ 5 วิ
    ซึ่งเมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้เลย

    เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน ไฟที่หอดับเพราะเจ้าหน้าที่มาปิดแต่ไม่ยอมบอกล่วงหน้า
    ไฟดับวูบไป 2 ครั้ง

    จากนั้นมาก็เริ่มรู้สึกว่ามันช้าลง ครับ
    จะไปโทษแรม ก็ไม่ได้เพราะ แรมเพิ่งซื้อมาทีหลัง ก่อนเหตุการณ์ ครับ

    กาดจอเป็น Radeon 3850 เพิ่งซื้อมาใส่ใหม่

    เป็นเพราะ กำลังไฟจ่ายจาก Enermax ไม่พอเหรอครับ?
    แล้ว CPU โดนไฟกระชากคราวก่อน เกี่ยวไหมครับ

    คอมมันช้าลงเกิดมาจากสาเหตุอะไรบ้างเหรอครับ

    วอนผู้รู้่ ช่วยบอกด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    power เน่าเปล่า การที่ไฟตกหรือวูบ บ่อย ทำให้อุปกรณ์ ที่ใช้ไฟเสียหาย ลองเอาpsu ตัวอื่น เทสดู หรือ อาจจะเป็นกับบอร์ด ของเพื่อนเคยเป็น บอร์ดเจ๊ง จ่ายไฟดรอป เยอะ ทำให้ การทำงานไม่เต็มที่หรือ ชะงัก

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ถ้าช้าจริง ท่านลองเทสโปรแกรมดูครับ ว่าคะแนนได้พอๆเท่าเดิมหรือป่าว
    -ลองดูพวกไวรัส สปายแวร์ ด้วยก็ดีครับ
    -ลอง Defragmenter ไดร์ดู
    -ถ้าช้าจริงฟอแมตดิส ลงวินโดว์ใหม่ไปเลย
    -ส่วนแรม ท่านต้องไปฟิกค่า cl ใน bios เองครับ ให้เป็น cl4 และไฟต้องตามสเปกแรมด้วยครับ
    -ไฟ psu พอสบายอยุ่แล้วครับ 450w เต็มกับ hd3850
    -ส่วนเวลาไรท์ จะเตรียมบัฟเฟอร์ อันนี้ไม่รู้ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับพื้นที่ฮาร์ดดิสน้อยหรือป่าว
    รอท่านอื่นตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    -Power ไม่น่ามีปัญหา
    -ที่ว่างในฮาร์ดดิสก็เหลือเฟือสำหรับบัฟเฟอร์
    -แรมก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะไปฟิกค่าใน ไบออส ก็ได้
    ******น่าจะมี BAD SECTOR ใน HARDDISK ตัวใดตัวหนึ่งครับ ลองสแกนเช็คดูเจอตัวไหนให้เอาไปเคลมเลยไม่ต้องแก้ไข

  5. #5
    OverclockZone Member tee_pixcam's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากๆ ครับ สำหรับคำตอบ

    เดี๋ยวจะลอง defrag ดูก่อน

    แล้วตามด้วยเช็ค bad ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ของผม ก็อืด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •