overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: acer 4330 ลงวินโดว์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default acer 4330 ลงวินโดว์ไม่ได้

    แก้ไข้ปัญหาได้แล้ว โดยไปยืมแผ่นวินโดว์ที่มีไดร์เวอร์มาลง

    ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ช่วยแนะนำทั้งที่โพสต์ในกระทู้ PM และโทรมา


    และขอบคุณ overclockzone.com เว็บบอร์ดไอทีแห่งมิตรภาพ




    ใช้ acer 4330
    อาการเริ่มแรกติดไวรัส ลงวินโดว์ใหม่ก็ยังมาเหมือนเดิม ลองไล่เช็คดูปรากฎว่ามาจากตัวไดร์เวอร์ที่มากับเครื่อง (เป็นไฟล์ติดตั้ง)

    จึงลงวินโดว์ใหม่และหาโหลดไดว์เวอร์ใหม่มาใช้ (ยกเว้น Bluetooth) อาการปกติผ่านไปสาม-สี่วัน หาไดร์เวอร์บลูทูธได้แล้วเอามาติดตั้ง
    พอติดตั้งเสร็จเครื่องค้างต้้องกดปุ่มปิดเครื่องอย่างเดียว

    หลังจากนั้นก็เปิดเครื่องไม่ได้อีกเลย
    อาการก็คือพอเครื่อง reboot ไปถึงตอนที่จะสตาร์ทวินโดว์ xp มันก็จะกลับมารีบูตอีก เป็นอย่างนี้ตลอด
    เข้า safe mode ก็ไม่ได้เป็นอาการอย่างเดียวกัน คือ พอกดเลือก safe mode หนังจากกด f8 แล้ว พอจะรันเข้า safe mode ก็จะรีบูตตลอด

    จะลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่ได้
    คือพอเราลงวินโดว์ ผ่านขั้นตอนการเซตอัพไดร์เวอร์ต่างๆ และจะถึงขั้นตอนการ format hd มันก็จะขึ้นตามรูปนี้ตลอด


    (กว่าจะอัพรูปได้ใช้เวลาเป็นชั่วโมง)

    ไม่ทราบว่ามีท่านใดเคยเจออาการแบบนี้หรือเปล่า
    ผู้รู้ช่วยแน่ะนำที
    Last edited by AiRobot; 21 Jan 2009 at 12:19:09.

  2. #2
    OverclockZone Member darivations's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตัว windows ที่ท่านลงอาจจะไม่มีไดร์ฟเวอร์ AHCI ใส่มาด้วยมั้งเลยขึ้นแบบนี้ผมเคยเจออ่ะอาการแบบนี้
    เข้าไปปรับไบออสให้ HDD เป็น mode IDE ก่อน แล้วก็จะลงได้ตามปกติ หลังจากลง Windows เสร็จแล้วก็ลงไดร์ฟเวอร์
    ให้เรียบร้อย ไดร์ฟเวอร์ HDD ด้วยนะ หลังจากนั้นค่อยปรับ BIOS กลับไปเป็นโหมดเดิมก็ใช้งานได้เป็นโหมด SATA
    ไม่รู้ผมอธิบายผิดตรงไหนหรือเปล่าแต่ที่เคยเจอผมทำแบบนี้แล้วหาย
    อีกทีก็หาแผ่น windows ที่รวมไดร์ฟเวอร์พวก HDD รุ่นใหม่ๆไว้แล้วอันนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันไม่ต้องไปปรับใน BIOS ด้วย
    เดี๋ยวเทพๆคงช่วยเฉลยอีกทีผมก็งูๆปลาๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by darivations View Post
    ตัว windows ที่ท่านลงอาจจะไม่มีไดร์ฟเวอร์ AHCI ใส่มาด้วยมั้งเลยขึ้นแบบนี้ผมเคยเจออ่ะอาการแบบนี้
    เข้าไปปรับไบออสให้ HDD เป็น mode IDE ก่อน แล้วก็จะลงได้ตามปกติ หลังจากลง Windows เสร็จแล้วก็ลงไดร์ฟเวอร์
    ให้เรียบร้อย ไดร์ฟเวอร์ HDD ด้วยนะ หลังจากนั้นค่อยปรับ BIOS กลับไปเป็นโหมดเดิมก็ใช้งานได้เป็นโหมด SATA
    ไม่รู้ผมอธิบายผิดตรงไหนหรือเปล่าแต่ที่เคยเจอผมทำแบบนี้แล้วหาย
    อีกทีก็หาแผ่น windows ที่รวมไดร์ฟเวอร์พวก HDD รุ่นใหม่ๆไว้แล้วอันนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันไม่ต้องไปปรับใน BIOS ด้วย
    เดี๋ยวเทพๆคงช่วยเฉลยอีกทีผมก็งูๆปลาๆครับ

    ขอบคุณมากท่าน ลองวินโดว์มาหลายตัว และเป็นตัวที่เคยใช้มาก่อนหน้านี้ด้้วย
    แต่อาการก็ยังเหมือนเดิม และส่วนมากก็เลือกตัวที่มีไดว์เวอร์ sata มาด้วย

    เดี่ยวจะลองตามวิธีแรกๆ ดูก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดูนะครับ บางครั้งลงวินโดวไม่ได้ก็เกิดจากแรมอ่านไฟล์ผิดพลาด ทำ

    ให้เกิด error

  5. #5
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by tnpsound View Post
    ลองเปลี่ยนแรมดูนะครับ บางครั้งลงวินโดวไม่ได้ก็เกิดจากแรมอ่านไฟล์ผิดพลาด ทำ

    ให้เกิด error


    ขอบคุณมากท่าน
    พอดีเครื่องยังมีประกัน ติดสติกเกอร์กันแต๊ปอีกด้วย
    เรื่องของเรื่องคือยังไม่อยากยกไปศูนย์ เพราะไม่รู้ว่าต้องรอกี่วัน
    เลยลองสอบถามเพื่อนสมาชิกใน ocz ด้วยก่อน ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    ปรับโหมด AHCI เป็น IDE ตามท่าน darivation บอก
    ท่าทางจะสดใส ตอนนี้ถึงขั้นตอนการติดตั้งวินโดว์แล้ว เหลือเวลา 32 munites เดี่ยวรู้ผล

  7. #7
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แผ่น Windows ไม่มี Driver HDD Sata ของ Intel อ่ะครับพี่น้อง ถ้าไม่อยากลำบากอะไรนัก แนะนำไปซื้อแผ่นที่เค้าโม้ไว้แล้วก้อได้ หรือไปโหลดเอาตามเว็บ Bit อ่ะ มีเยอะครับพี่น้อง

  8. #8
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    แผ่น Windows ไม่มี Driver HDD Sata ของ Intel อ่ะครับพี่น้อง ถ้าไม่อยากลำบากอะไรนัก แนะนำไปซื้อแผ่นที่เค้าโม้ไว้แล้วก้อได้ หรือไปโหลดเอาตามเว็บ Bit อ่ะ มีเยอะครับพี่น้อง

    ขอบคุณมากท่าน
    คงเป็นอย่างที่ท่านบอก ตอนนี้กำลังติดตั้งวินโดว์อยู่
    วันนี้่มั่วมาทั้งวันได้ซะที

  9. #9
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    มารายงานตัวที่นี่ด้วยนะท่านอ่ะ ปรึกษากันได้ตลอดเลยครับพี่น้อง ที่กระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...56#post5588756

  10. #10
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    อาการหลังจาก ปรับโหมด AHCI เป็น IDE ลงวินโดว์และไดร์เวอร์เสร็จแล้วนอน
    เช้าเปิดเครื่องว่าจะลงโปรแกรมกลับไม่บูตเหมือนเดิม ทั้งที่ยังไม่ปรับโหมดกลับ

    คงต้องหาวินโดว์ที่มีไดร์เวอร์ AHCI มาลงดู

  11. #11
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เว็บ Intel มีให้ โหลดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    เว็บ Intel มีให้ โหลดครับ

    โหลดมาแล้วท่าน
    แต่ลงไม่ได้ มันขึ้นฟ้องว่าสเปคไม่รองรับอะไรประมาณนี้

  13. #13
    OverclockZone Member PITI.PITI's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    อยู่แถวไหนถ้าอยู่แถวพระรามสามจะเอาแผ่นลงวินโดว์ไปให้...ไม่ต้องไปโหลดไปซื้อ..

  14. #14
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by PITI.PITI View Post
    อยู่แถวไหนถ้าอยู่แถวพระรามสามจะเอาแผ่นลงวินโดว์ไปให้...ไม่ต้องไปโหลดไปซื้อ..

    ขอบคุณท่านมาก
    กำลังลงเวอร์ชัน Dark v.4 ตามคำแนะนำอยู่ เดี่ยวถายังงัยจะขอความช่วยเหลืออีกที

  15. #15
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    อัพเดตล่าสุด ลองลง Dark v4 แล้วไม่ได้

    พอดีเพื่อนใช้ HP และมีอาการคล้ายกัน จึงไปยืมแผ่นมาลง ผ่านฉลุย


    ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ช่วยแนะนำทั้งที่โพสต์ในกระทู้ PM และโทรมา

  16. #16

    Default

    เพิ่งมาเจอกระทู้ แก้ปัญหาตามนั้นแหละครับ ถ้าจะใช้ โหมด AHCI ต้องใช้แผ่นไดร์เวอร์ที่มันใส่ ไดร์เวอร์ของพวก Intel มาแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •