overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: 4800+ ตามกระแส+ECS BLACK A780 V1.1 ติด RAID0

  1. #1
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default 4800+ ตามกระแส+ECS BLACK A780 V1.1 ติด RAID0

    ได้เท่านี้คับ
    ลดตัวคูณไม่ได้ ทดแรมวิ่ง 1T อีก
    แต่แรม OCZ CROSSFIRE 2X1G 800 ราคาของใหม่ที่เซียร์ 1350 บาทคุ้มจริง ไม่รู้มีถูกกว่านี้เปล่า
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default

    รอท่านวิกรให้คำแนะนำ อยากได้สัก 3.2
    Last edited by dr-fox; 16 Jan 2009 at 09:30:29.

  3. #3
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    แล้ว ทดแรม 1T หรือ 2T ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    แล้ว ทดแรม 1T หรือ 2T ดีกว่า
    CR 1T CLOCK ได้น้อยกว่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default

    วันนี้ท่านเทพไม่อยู่กันเลย

  6. #6
    buncha
    Guest

    Default

    นึกวาขาย แหะๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB มันปรับ CL 5 ได้ใหมละครับ ถ้าได้ก็ลองดูครับ ถ้าไม่ได้ก็ SPD เป็น CL5 ก็ได้ครับ

    ถ้าไปต่อไม่ได้แล้วจริง ๆก็ ปรับ HT x5 ครับ ให้มันวิ้ง 1000กว่าๆ ครับ บอร์ด AM2+ ไม่น่าจะทนไม่ใหวนะครับ

    มันมีอีกอย่างถ้าไปต่อไม่ได้แล้วนะครับ

    ให้เล่นที่แรม ดู ตั้งแรม 533(1066)(CL5 นะครับ) ในใบออสเลย ไม่รู้ทำได้เปล่านะคับ ECS ลองดู แต่ต้องมันใจว่าแรมวิ้ง ทะลุบัส 1066 ได้นะครับ ลองดูได้คับ เต็มที่ก็เครียร์ใบออส
    Last edited by wikorn; 16 Jan 2009 at 13:25:21.

  8. #8
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    MB มันปรับ CL 5 ได้ใหมละครับ ถ้าได้ก็ลองดูครับ ถ้าไม่ได้ก็ SPD เป็น CL5 ก็ได้ครับ

    ถ้าไปต่อไม่ได้แล้วจริง ๆก็ ปรับ HT x5 ครับ ให้มันวิ้ง 1000กว่าๆ ครับ บอร์ด AM2+ ไม่น่าจะทนไม่ใหวนะครับ

    มันมีอีกอย่างถ้าไปต่อไม่ได้แล้วนะครับ

    ให้เล่นที่แรม ดู ตั้งแรม 533(1066)(CL5 นะครับ) ในใบออสเลย ไม่รู้ทำได้เปล่านะคับ ECS ลองดู แต่ต้องมันใจว่าแรมวิ้ง ทะลุบัส 1066 ได้นะครับ ลองดูได้คับ เต็มที่ก็เครียร์ใบออส
    GURU AMD มาแล้วคับ จะลองดูคับ
    5-5-5-18-23-2T 1066
    OCZ ไฟ 2.3 ได้เปล่าคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by dr-fox View Post
    GURU AMD มาแล้วคับ จะลองดูคับ
    5-5-5-18-23-2T 1066 กรณีที่มันOC สปีดไม่ไปแล้วนะครับ ถ้ายังไปได้ใ 800 ดีกว่าครับ สงสารแรม
    OCZ ไฟ 2.3 ได้เปล่าคับ ได้ครับ MB จ่ายได้เท่าไรละครับ
    .

  10. #10
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    เข้ามา ชมคับ

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไม่ต้องไปลดตัวคูณ HT หรอกครับ

    ทฤษฎีของยุคเริ่มต้น AMD K8 ตั้งแต่ Socket 754 แล้ว ที่เล่นบัสเกิน 250 แล้วต้องลดตัวคุณ HT ถึงจะไปต่อได้ถึงจะนิ่ง ตอนนี้ Chipset ทั้ง nVidia หรือ ATI-AMD วิ่ง HT Link สูงไม่มีปัญหาหมดแล้ว

    Chipset ATI 3200 ที่ออกมาใช้กับ AMD 939 เป็นตัวแรกที่ได้แก้ปัญหาเรื่องการเล่นบัสสูง แล้ว HT Link วิ่งสูงๆได้ โดยที่ระบบยังคงความเสถียร

    แต่บอร์ด ECS Black 780G มันตันโดยของตัวมันเอง ถ้าได้แรมที่เข้าคู่กับมันดีๆนะ บัส 270-285 เล่นได้สบายๆ แต่ถ้าแรมไม่เข้าคู่กันก็เล่นได้แค่บัสเกือบๆ 250 เอง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member Masamu's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ปรับ CL แรมที่ไหนอ่า v 1.1ยังไม่อัพออสเลย
    เข้าในadvance shipset ก้มีแต่ปรับ แชแรม
    ไม่มี ปรับCl เลย

    หรือต้อง อัพ bios ก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member blackpinion's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ช่วยแนะนำเรื่องการทำ RAID0 บนบอร์ดตัวนี้ทีสิครับผมใช้บอร์ดเดียวกับพี่เลยไม่ทราบว่าทำอย่างไรหรือครับ ผมมี HD WD 250*2 SATA แล้วอะครับ แล้วถ้าผมไม่มีไดร์ A ทำได้ไหมครับ P< กลับทีนะครับ ขอบพระคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ถ้าใช้ xp เรื่อง raid บนชิพเซ็ทนี้ ห่ า ง ๆ ไว้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dr-fox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    หน้าจอ (บวม)

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    ถ้าใช้ xp เรื่อง raid บนชิพเซ็ทนี้ ห่ า ง ๆ ไว้ครับ
    งง

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dr-fox View Post
    งง
    ไดรเวอร์มันไม่ค่อยสมประกอบน่ะครับ
    แค่เปิด ahci ก็เอ๋อเกินทนแล้ว
    แต่บน Vista ก็โอ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •