overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ถามเกี่ยวกับการ remote comp

  1. #1
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default ถามเกี่ยวกับการ remote comp

    คือ ผมได้ทำคอมเก่าๆอีกเครื่องนึงไว้โหลดบิทหนะครับ แต่มีปัญหาคือมันมีแค่เคส คีบอร์ด เม้าส์ ครับ
    ผมเลยจะลองหาวิธีควบคุมแบบ รีโมท คือใช้พวก net support กับ web ui ของ U torrent เพื่ให้มันลิ้งไปคุมได้ แต่มันมีปัญหาว่า ทั้ง 2 อัน แรกๆจะลิ้งได้ หลังๆ จะไม่เข้าครับ จะขึ้นว่า long time respond เมื่อเปิดด้วย firefox ซึ่งถ้าลงแล้วติดใหม่ สลับจอมาดูครั้ง แรกๆมันก็เข้าให้ แต่ครั้งซักที่ 3เป็นต้นไปก็เข้าไม่ได้ งงมากเลย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับ bandwith อะไรรึเปล่า แต่ผมลองปรับลดบิทลง เป็น 10/10 up/down ก็เข้าไม่ได้นะครับ แต่ถ้าเข้าไปเอาไฟล์แบบแลนด์ธรรมดากลับลได้ปรกติ ใครพอจะช่วยผมแก้ได้บ้างอ่า

  2. #2
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member Claw's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ติดไฟร์วอลล์ป่าวครับ อันนี้ไม่แน่ใจ ช่วยดันรอผู้รู้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    firewall ของผมปรับแล้วนะครับ antivir อ่า จะได้ตอนลองลิ้งเข้าครั้งแลกมันมีถาม ผมก็กำหนดเป็นกฎไว้เลยอะว่าผ่านได้

  5. #5
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ที่บ้านผมใช้ Remote admin 2.0 ครับ หรือไม่ก็ Remote Desktop ครับ อยู่ไหนก็เข้าได้

    หรืออีกตัวที่ผมเห็นแว๊บๆว่ามีวิธีทำด้วยมั้งครับ ลองหาดูตัวนี้ Symantec_pcAnywhere_v11.0

  6. #6
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    อ่าขอวิธีหน่อยสิครับ คือผมไม่แน่ใจว่า ทำไมมันตอบช้า หรือว่าเป็นที่เราโหลดไปด้วยหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    ถามๆ

  8. #8
    OverclockZone Member zadinnew's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008

    Default

    ใช่โปรคุมดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    ใช้โปรคุมที่กว่าคือยังไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    จริงๆแล้ว ใน windows เอง ก็มี remotedesktop ให้ใช้งานอยู่แล้ว
    เพียงแต่การตั้งค่าออกจะยุ่งยากนิดหน่อย(ลองศึกษาตามเวปดูครับ)
    ถ้าคุณไม่ได้เดือดร้อนอะไร และเครื่องนั้นเป็นเพียงแค่เครื่องโหลดบิต ลองดู ฮาร์ดิสแบบbox ไหมครับ
    ใช้งานง่ายกว่า และ ประหยัดไฟกว่า (ลองแนะนำดูครับเผื่อสนใจ)

  11. #11
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    แล้ว ไอตัวนี้มันใช้ยังไงครับ Remote desktopเนี่ย เหมือน Net SUpport ปะ

  12. #12
    OverclockZone Member ebuzzz's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    ณ โคราช

    Default

    TeamViewer !! ของเค้าดีจริง

  13. #13
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    มีคนแนะให้ใช้เหมือนกันแต่ปัญหาคือว่า อีกเครื่องไม่มีจอ KB MOUSE อะไรเลยนี่สิ

  14. #14
    OverclockZone Member ebuzzz's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    ณ โคราช

    Default

    ก็หา จอ เม้าสื คีบอด ไปเสียบลงโปรแกรมก่อนจิ แล้วก็ค่อยรีโมท !!
    Last edited by ebuzzz; 24 Jan 2009 at 19:39:49.

  15. #15
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ลองค้นหาตามเวปต่างๆดูนะครับ
    โดยหลักการ แล้วก็เซตเปิดไฟวอร์ ตั้งAccount
    ถ้าใช้เร้าเตอร์ ก็ ไดมามิก DNS
    ประมาณเนี้ยอ่ะครับ มันยาว

  16. #16
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    Quote Originally Posted by ebuzzz View Post
    ก็หา จอ เม้าสื คีบอด ไปเสียบลงโปรแกรมก่อนจิ แล้วก็ค่อยรีโมท !!
    ------------------

    แหะๆ อันนี้ทำอยู่แล้วครับ แต่หลายรอบแล้ว เลยอยากให้ใครที่มีประสบการณ์เดียวกันมาแจ้งทางสว่างให้แล้วค่อยทำรวดเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    แนะนำ ง่ายสุด ใช้ windows XP แล้วเปิด remote Desktop ของ windows ง่ายๆ ครับ

    สร้าง accountที่คอมที่จะ รีโมท forward port 3389 ที่ router แค่นี้คุณก็ จะสามารถ remote จากที่ไหนในโลกก้ได้แล้วแค่มี ip

    ต่อไปก็ทำ dynip หา สัก 1 web ที่ router คุณ support จากนั้นไปสมัคร ขอ account

    เอามาใส่ใน router คุณ รอสักพักให้มัน update คุฯก้จะได้ ตัวหนังสือ ไว้พิมพ์แทนเลขที่ ip ไว้เผื่อ ip เปลี่ยน ครับ

    เช่น loadbit11.dyndns.org คุณก้เอา ตัวนี้ไปใส่ใน remote desktop แล้วก็ connet จากนั้นก็จะเข้ามาควบคุมเครื่องที่บ้านได้แล้วครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบครับ

  18. #18
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    รบกวนถาม คือที่บ้าน มีคอม 2 เครื่อง ต่อผ่านเร้าเตอ D-link DSL-2540T
    ผมอยากจะ รีโมตเข้าไปอีกเครื่องนึงครับต้องทำไงบ้าง ที่พี่ข้างบนบอกผมเข้าใจดังนี้
    1.สร้าง Accout ที่เครื่องที่เราจะรีโมต
    2.Forword port 3389 ในเร้าเตอ Port นี้ตายตัวใช่ปะครับ
    3.เจ้าตัว IP เอาแบบไม่ต้องใช้ Dynamic ip ได้ปะครับ (ถ้าได้ต้องใส่ IP อะไรครับ ตอนนี้ IP ของอีกเครื่องคือ 192.168.1.2 <<เอาตัวนี้ไปใส่ตอนรีโมตได้เลยปะครับ )

    ยังไงแนะนำด้วยครับ หรือมีโปรแกรมไหนใช้ remot ในวง Lan ที่ใช้ง่ายๆ ก็แนะนำได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    รีโมตในวงแลน ใส่เลข ip เลยครับ

  20. #20

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •