overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: รบกวนด้วยครับ เล่นGTA4 ปรับ High ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member dreamerkidz's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    โคราช

    Default รบกวนด้วยครับ เล่นGTA4 ปรับ High ไม่ได้

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมได้เกม GTA มาใหม่ลงก็ยากกว่าจะได้เล่น แถมพอลงได้เล่นได้แล้ว
    เข้าไปปรับ Grahpic อันนึงอะปรับ Highted ได้แล้ว แต่อีกอันอะครับ ของผมมันปรับสุดได้ที่ Medium แล้วมันจะมีตัวเลขขึ้นประมาณว่า 430/470 คือยิ่งปรับสูงขึ้น ตัวเลขข้างหน้าก็จะสูงตามแต่ได้ไม่เกิน เลขตัวหลัง
    ผมเลยสงสัยว่ามันเกิดจากการที่แรมไม่พอหรือป่าวครับ ถ้าใช่ แล้วเป็นที่แรม หรือ แรมVGA ครับ และทำอย่างไรให้มันสามารถปรับได้สูงกว่านี้ครับ
    สเปก e5200 2.50@4.0 Ram 2g/800 @ 900 Vga 512Mb
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by dreamerkidz; 19 Jan 2009 at 10:50:12.

  2. #2
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    มันเป็นการใช้แรมของการ์ดจอของผมปรับได้สูงสุด870/874MB ผมใช้GTX260 ปรับให้มันเป็นสีเขียวไว้ดีที่สุดครับและก็อยู่ที่การตั้งค่าด้วยยิ่งHIยิ่งต้องใช้แรมเยอะครับ
    Last edited by tagashi; 19 Jan 2009 at 10:58:07.

  3. #3
    OverclockZone Member dreamerkidz's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by tagashi View Post
    มันเป็นการใช้แรมของการ์ดจอของผมปรับได้สูงสุด870/874MB ผมใช้GTX260 ปรับให้มันเป็นสีเขียวไว้ดีที่สุดครับ
    สรุปว่าถ้าผมต้องการปรับสูงกว่านี้ ต้องซื้อVGA ที่มีแรมสูงกว่านี้หรือไม่ก็ 1G ไปเลยใช่ป่าวครับ
    และถ้าผมเพิ่มแรม เครื่อง ไปก็ป่าวประโยชน์ใช่หรือป่าวครับ ท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by dreamerkidz View Post
    สรุปว่าถ้าผมต้องการปรับสูงกว่านี้ ต้องซื้อVGA ที่มีแรมสูงกว่านี้หรือไม่ก็ 1G ไปเลยใช่ป่าวครับ
    และถ้าผมเพิ่มแรม เครื่อง ไปก็ป่าวประโยชน์ใช่หรือป่าวครับ ท่าน
    เพิ่มแรมเครื่องมันไม่ช่วยให้ปรับได้สูงขึ้นครับ
    วิธีแก้มีครับ

    สำหรับคนที่แรมบนการ์ดจอไม่ถึง 600MB จะไม่สามารถ Texture Quality ได้สูงสุดแค่ Medium ทั้งๆ ที่สูงสุดปรับได้ที่ High ส่วน View Distance ก็จะไม่สามารถปรับได้ถึง 100 ได้เลยถ้ามีแรมกราฟิกการ์ดไม่ถึง 1.5GB (อะไรจะขนาดนั้น O_o) เรามีวิธีปลดล็อคให้สามารถตั้งค่ากราฟิกสูงสุดได้โดยไม่จำเป็นว่ากราฟิการ์ดของเราต้องมีแรมมากขนาดนั้นครับ วิธีทำนั้นง่ายๆ เริ่มแรกสร้าง shortcut เกมของ GTA4 ไว้บน Desktop ก่อน จากนั้นคลิกขวาที่ shortcut แล้วเลือกคำสั่ง properties ในกรอบ Target จะมี "...Grand Theft Auto IVLaunchGTAIV.exe" ให้เติมคำลั่ง -norestrictions เพิ่มเข้าที่หลัง (อย่าลืมเคาะ space bar 1 ครั้ง ข้างหลังเครื่องหมายคำพูด) ตัวอย่าง "...Grand Theft Auto IVLaunchGTAIV.exe" –norestrictions คลิก ok หลังจากนั้นเข้า rockstar social club ข้าม login แล้วอย่ากด play ให้เข้าเกมทาง shortcut ที่เราสร้างขึ้นใหม่แทน ทีนี้ก็ปลดล็อคกราฟิกได้สุดๆ แล้วครับ

    ที่มา http://www.i3.in.th/news/view/261 << Grand Theft Auto 4 - Performance Guide

  5. #5
    OverclockZone Member dreamerkidz's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by UnderoatZ View Post
    เพิ่มแรมเครื่องมันไม่ช่วยให้ปรับได้สูงขึ้นครับ
    วิธีแก้มีครับ

    สำหรับคนที่แรมบนการ์ดจอไม่ถึง 600MB จะไม่สามารถ Texture Quality ได้สูงสุดแค่ Medium ทั้งๆ ที่สูงสุดปรับได้ที่ High ส่วน View Distance ก็จะไม่สามารถปรับได้ถึง 100 ได้เลยถ้ามีแรมกราฟิกการ์ดไม่ถึง 1.5GB (อะไรจะขนาดนั้น O_o) เรามีวิธีปลดล็อคให้สามารถตั้งค่ากราฟิกสูงสุดได้โดยไม่จำเป็นว่ากราฟิการ์ดของเราต้องมีแรมมากขนาดนั้นครับ วิธีทำนั้นง่ายๆ เริ่มแรกสร้าง shortcut เกมของ GTA4 ไว้บน Desktop ก่อน จากนั้นคลิกขวาที่ shortcut แล้วเลือกคำสั่ง properties ในกรอบ Target จะมี "...Grand Theft Auto IVLaunchGTAIV.exe" ให้เติมคำลั่ง -norestrictions เพิ่มเข้าที่หลัง (อย่าลืมเคาะ space bar 1 ครั้ง ข้างหลังเครื่องหมายคำพูด) ตัวอย่าง "...Grand Theft Auto IVLaunchGTAIV.exe" –norestrictions คลิก ok หลังจากนั้นเข้า rockstar social club ข้าม login แล้วอย่ากด play ให้เข้าเกมทาง shortcut ที่เราสร้างขึ้นใหม่แทน ทีนี้ก็ปลดล็อคกราฟิกได้สุดๆ แล้วครับ

    ที่มา http://www.i3.in.th/news/view/261 << Grand Theft Auto 4 - Performance Guide
    โอ้ว!! ขอบคุณมากเลยครับท่าน เดียวกลับบ้านไปจะลองทำดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TheRocKMaN's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    สรุปว่า
    MEDIUM
    HIGHEST
    20
    20
    30
    9

    แจ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by TheRocKMaN View Post
    สรุปว่า
    MEDIUM
    HIGHEST
    20
    20
    30
    9

    แจ่ม
    เท่าที่ลองนะครับ FPS min ต่ำสุดประมาณ 26
    แต่เงามันแปลกๆหยาบไปนิดดูขัดหูขัดตา

    ผมเลยลองเป็นแบบนี้
    MEDIUM
    HIGHEST
    30
    30
    30
    9

    เงาดีขึ้นมาหน่อย FPS ไม่ลดเท่าไร เล่นได้สบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member TheRocKMaN's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by UnderoatZ View Post
    เท่าที่ลองนะครับ FPS min ต่ำสุดประมาณ 26
    แต่เงามันแปลกๆหยาบไปนิดดูขัดหูขัดตา

    ผมเลยลองเป็นแบบนี้
    MEDIUM
    HIGHEST
    30
    30
    30
    9

    เงาดีขึ้นมาหน่อย FPS ไม่ลดเท่าไร เล่นได้สบายๆ
    อ่าวหรอครับ ผมไม่ทันสังเกต
    แต่ส่วนตัวปรับ CAR DESTINY ไว้ 100 เลย เพราะว่า ชอบรถบนถนนเยอะๆ
    Last edited by TheRocKMaN; 19 Jan 2009 at 12:36:43.

  9. #9
    OverclockZone Member dreamerkidz's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ความรุ้ทั้งน้านเลย ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ทำแล้วมันอันตรายต่อเครื่องหรือเปล่าอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by Kittan View Post
    ทำแล้วมันอันตรายต่อเครื่องหรือเปล่าอ่ะคับ
    อันนี้ไ่ม่รู้ครับ แต่คิดว่าไม่นะครับ
    โดยส่วนตัวไม่ได้ทำ เพราะแค่นี้ก็หน่วงๆนิดๆแล้ว ผมว่าปรับได้ก็คงทำให้ FPS ลดและหน่วงมากขึ้น การที่เขาล๊อคมาก็เพื่อให้เล่นไ้ด้แบบสบายๆ ตามเครื่องเรา เหมือนประมาณแนะนำแค่นี้พอ อย่าฝืนเลยน้อง

    ผมว่าเครื่องเราไหวแค่ไหนก็เอาแค่นั้น ไม่ใช่เกมโชว์กราฟฟิค อยู่แล้วครับ ไม่ซีเรียส

  12. #12
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    คิดว่าปรับไปแล้วจะไม่กระตุกหลอครับ มันปรับให้อัตโนมัติตามสภาพคอมของเรา เหมือนกับเราวิดพื้นได้ 100 ครั้ง มีคนท้าเราให้วิดพื้นอีก 20 เป็น 120 ครั้งคุณคิดว่าทำได้ แต่ที่คุณทำนั้นมันฝืน บางทีอาจจะทำไม่ได้บางทีทำได้แต่ช้าลง ประมาณนั้น

    อย่าทำอะไรเกินตัวจงอยู่อย่างพอเพียง

  13. #13
    OverclockZone Member Xavier's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ู^ มันก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะครับ เรื่องบางเรื่องเอามาเปรียบกันมันไม่เหมือนกันหลอก

  14. #14
    OverclockZone Member dreamerkidz's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    โคราช

    Default

    อะจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง ^^

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เขาก็ปรับ High ไม่ได้กันหลายคนแหละครับ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •