overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เกี่ยวกับการใส่แรม สลับด้าน

  1. #1
    OverclockZone Member somdejati's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default เกี่ยวกับการใส่แรม สลับด้าน

    คือผมใช้ Ram DDR อะครับคืองี้ครับพอดีซื้อมาใหม่แล้วด้วยความอยากเล่นก็ใส่เลยครับตอนแรกก็งงเอะไม่ยัดไม่เข้า ก็ฟืนมันครับ (ตอนนั้นไม่รู้) จนลงไปได้ครับ พยายามอยู่นาน อ่าพอได้และก็ทำการเปิดคอมอย่างไวครับ กะเล่นมันเลยครับ พอเข้าไปเล่น SF ได้ 1 ตาดับเลยครับ พร้อมกลิ่นไหม้
    พอไลๆดูก็เจอ IC ในบอร์ดตัวนึง บวมจนแตกเลยครับคือบอร์ดพัง แต่ที่ผมสงสัยจิงๆคือ ทำไมใส่แรมสลับข้างมันยังใช้งานได้ปกติ เปิดดู dxdiag มันก็โช 1GB นะครับตามปกติ (หลังจาก M/B ไหม้แรมไม่พังนะครับ แต่มีรอยดำๆไหม้ๆที่ทองเหลือ) อยากให้ผู้รู้มาตอบที เล่นได้ประมาน 20-30 นาทีแนะ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แรม กี่ แถว ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member somdejati's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    512*2 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ยัดลงไปได้ไงหว่า - - ช่องมันก้ไม่ตรงอยู่แล้วนิ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันก็ไม่น่าผิดด้านนะ ถ้าผิดไม่น่าเปิดติดแต่แรกแล้ว น่าจะไม่ได้ง้างขาล็อคแรมออกป่าว แล้เสียบไม่สนิท เลยช็อต

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เสียบแีรมผิดเปิดไม่ติด ไบออสร้อง ติ๊ดๆๆๆๆๆ เลย...
    แต่บอร์ดไหม้เนี่ย รอท่านต่อไปล่ะกั๋น....^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    ใส่ลงไปได้ไงมันมีร่อง

  8. #8
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    เป็นไปได้หรือ เสียบสลับด้านแล้วลง

  9. #9
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เหอๆๆ เครื่องแรงจนไหม้

  10. #10
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    ใส่ได้จริงอ่ะ ..........ใส่ได้ไงหว่า
    Last edited by art2_th; 19 Jan 2009 at 21:05:51.

  11. #11
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ขอดูรูปหน่อย ใส่ได้ไง - -

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใว้อาลัย 1 นาที

  13. #13
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ใส่ไม่ได้แน่นอน ช่องมันไม่ตรงอ่ะ ยัดไงก็ไม่ลง
    ใช้ไปแล้วบอร์ดไหม้ นี่เคยเจอ คนนั้นเป็นเพราะเสียบแรมไม่แน่นอ่ะ
    อันนี้น่าจะสาเหตุเดียวกัน

  14. #14
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    นั่นสิ มันใส่ไม่ได้อยู่แล้วนอกจากตะไบให้เป็นร่อง

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าใส่ผิดก็แค่ไหม้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    โห ถ้าดันแรมเข้าไปผิดด้านแบบนั้นแล้วยังจะเข้า นี่บอร์ดไม่งอก่อนหรอนั่นยัดแรงขนาดนั้น ทำไปได้

  17. #17
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    ไปรื้อเครื่องเก่ามาดู ร่องบาก มันม่ะเท่ากันน๊า น่าจะเสียบเเล้วไม่สนิทหรือ บังคับมากไป เรยช๊อต (มั้งเดามั่วๆๆไป)

  18. #18
    OverclockZone Member somdejati's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    เหตุการที่ว่าอะนานแล้วครับ ไอที่ว่ายัดแรมผิดด้านไม่ได้ยัดลงไปมิดด้ามนะครับ แบบคาๆ อะ แต่เปิดติดจิงๆนะเล่นได้ 30 นาทีไอเราก็ งง บอร์ดก็ไม่รอง ใช้ Gigabyte ใส่ CPU Althlon xp 2400+ แต่บอร์ดไม่รุรุ่นไหน

  19. #19
    OverclockZone Member somdejati's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    หรืออาจเป็นเพราะ 512 ตัวแรกไม่ได้ผิดขั่วครับแต่ตัวที่ 2 ผิดขั่ว เลยเปิดติด ผิดขั่วแค่ตัวเดียวนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็น่าจเป็นอย่างนั้น แต่ ท่านบอกว่า
    มันยังใช้งานได้ปกติ เปิดดู dxdiag มันก็โช 1GB นะครับตามปกติ
    512*2 ครับ
    ซึ่งมันไม่น่าเป็นไปได้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •