overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: *** มือใหม่กับ AMD AM2 ครับ กับเรื่องค่า 1T 2T ของแรม ***

  1. #1
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default *** มือใหม่กับ AMD AM2 ครับ กับเรื่องค่า 1T 2T ของแรม ***

    คือผมใช้ Sempron 3000+ กับ AM2NF6G-VSTA แรม PQI DDRII800 512*2

    ผมไม่สามารถเปิดใช้งานค่า 1T ได้เลยครับ แบบนี้ปรกติรึป่าว เพราะผมพึ่งจะเปลี่ยนมาใช้ AM2 ครับ เลยไม่มีประสบการณ์กับ DDRII ผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ

    ปล. ถามเพิ่มเติมครับ บอร์ด Asrock ตัวนี้เพิ่มไฟ CPU ไม่ได้เหรอครับ ไม่เห็นมีเมนูให้ปรับเลยในไบออส

    --------------------------------------------------------------------------

    Last edited by CuteCool; 25 Feb 2007 at 18:43:40.

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    คือผมใช้ Sempron 3000+ กับ AM2NF6G-VSTA แรม PQI DDRII800 512*2

    ผมไม่สามารถเปิดใช้งานค่า 1T ได้เลยครับ แบบนี้ปรกติรึป่าว เพราะผมพึ่งจะเปลี่ยนมาใช้ AM2 ครับ เลยไม่มีประสบการณ์กับ DDRII ผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ

    ปล. ถามเพิ่มเติมครับ บอร์ด Asrock ตัวนี้เพิ่มไฟ CPU ไม่ได้เหรอครับ ไม่เห็นมีเมนูให้ปรับเลยในไบออส

    --------------------------------------------------------------------------

    บอร์ดเอสร๊อกทุกรุ่นปรับไฟไม่ได้ครับ อีกอย่างโอได้แรงดีครับ ^ ^




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    น่าจะปกตินะครับ บัส417 แถมยังCL4 จะใช้ 1T นี่แรมเทพยังลำบากเลยอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมไม่เคยคิดจะปรับเลย เพราะไม่รู้มันคืออะไร ปรับautoไว้

  5. #5
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    ผมไม่เคยคิดจะปรับเลย เพราะไม่รู้มันคืออะไร ปรับautoไว้
    ถ้าเคยเล่น AMD DDR1 มาก่อนจะรู้ว่าเวลาปรับจาก 2T เป็น 1T จะทำให้แบนด์วิทธ์พุ่งสูงมาก

  6. #6
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    ถ้าเคยเล่น AMD DDR1 มาก่อนจะรู้ว่าเวลาปรับจาก 2T เป็น 1T จะทำให้แบนด์วิทธ์พุ่งสูงมาก

    ปรับยังไงอ่ะเพ่ พึ่งมาเล่น AMD


  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เหรอครับ เมื่อก่อนใช้แต่ SDram

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ค่า 1T / 2T คือค่า Command Rate ในไบออส

    แรมมันจะทำงานตามรอบ

    โดย 1T ก็หมายความว่า แรมจะทำงานโดยใช้ระยะเวลาเพียง 1 คาบเวลา

    แล้ว 2T ก็จะต้องใช้รอบการทำงานถึง 2 คาบเวลา

    ดังนั้นการตั้งค่า ที่ 1T จะทำให้แรมทำงานได้ผลลัพธ์สูงสุด

    แต่ว่าการปรับไปใช้ค่านี้แรมที่ใช้ต้องมีคุณภาพที่ดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ไม่งั้นมันรีกาต๊าก

  9. #9
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ผมว่ายากครับที่จะเล่น 1T กับ DDR2 เนื่องด้วยความเร็วที่สูงกว่า DDR1 อยู่มากเกินไป เท่าที่เคยเห็นก็มีแค่ NF650i บน P5N-E ละครับ
    ที่รัน DDR800 1T ได้(เห็นจากเวบเมืองนอกด้วย) แต่ผมว่าอย่าไปซีเรียสกับค่านี้มากเลยครับ เพราะถ้าหากแรมคุณวิ่งได้ถึง DDR900 ขึ้นไปแล้วละก็
    แม้จะ 2T ก็ไม่ช้าหรอกครับ เคยเห็นเวบไหนเทสก็ไม่รู้กับ AMD Socket AM2 นี่แหละ DDR1000 กว่าๆ bandwidth พุ่งไปเกิน 10,000MB/s
    ใน sisoft เลยครับ แรงกว่า 1T ที่ DDR800 จนไม่เห็นฝุ่นเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ผมว่ายากครับที่จะเล่น 1T กับ DDR2 เนื่องด้วยความเร็วที่สูงกว่า DDR1 อยู่มากเกินไป เท่าที่เคยเห็นก็มีแค่ NF650i บน P5N-E ละครับ
    ที่รัน DDR800 1T ได้(เห็นจากเวบเมืองนอกด้วย) แต่ผมว่าอย่าไปซีเรียสกับค่านี้มากเลยครับ เพราะถ้าหากแรมคุณวิ่งได้ถึง DDR900 ขึ้นไปแล้วละก็
    แม้จะ 2T ก็ไม่ช้าหรอกครับ เคยเห็นเวบไหนเทสก็ไม่รู้กับ AMD Socket AM2 นี่แหละ DDR1000 กว่าๆ bandwidth พุ่งไปเกิน 10,000MB/s
    ใน sisoft เลยครับ แรงกว่า 1T ที่ DDR800 จนไม่เห็นฝุ่นเลยครับ
    ขอดูเวปที่มีผลเทสหน่อยครับ ขอบคุนครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Divinity View Post
    ขอดูเวปที่มีผลเทสหน่อยครับ ขอบคุนครับท่าน
    อันนี้ที่เทสได้ DDR800 1T ครับ

    DDR800 1T on ASUS P5N-E SLI

    แต่ไม่รู้ว่ามันจริงหรือเปล่า เพราะไม่เคยเห็นเวบอื่นเทสบอร์ดตัวนี้แล้วรัน 1T ได้สักตัวเลย

    ส่วนนี่เอาไปดูว่า memory bandwidth ของ AM2 นี่กระฉูดขนาดไหน นี่ขนาดเดิมๆ ไม่ได้ OC นะเนี่ย

    ASUS Crosshair by OCZ
    Last edited by Amagin; 1 Mar 2007 at 18:25:45.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุนจริงๆคร้าบ

  13. #13
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    1T ปรับได้ครับ แต่ได้ bus แค่เนี่ย เกินกว่านี้จอฟ้า CAS จะปรับเป็น 4 ก็ได้ แต่ก็จอฟ้าเหมือนกัน CPU บอร์ด แรม ตัวเดียวกับ จขกท เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •