overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ในงบ 9000 ถ้าจะเอาแค่ MB ram cpu vga จะได้ประมาณไหนครับ

  1. #1

    Default ในงบ 9000 ถ้าจะเอาแค่ MB ram cpu vga จะได้ประมาณไหนครับ

    พอดีเครื่องเก่าใช้มา 3 ปี น้องมันเล่นจนพัง
    เลยจำต้องเปลียนใหม่ครับ จากเดิมที่ใช้ สมพร 2100+
    แล้วจะเปลี่ยนไปใช้ spec ขนาดไหนได้บ้างครับที่พอจะคุ้มกับราคานี้

    ที่กะไว้คือ amd x2 5200
    ram 1G*2
    MB ยังไม่แน่ใจ
    VGA ยังไม่แน่ใจ แต่ถ้าได้ซัก ATI 4650 ก็ดีครับ

    แล้วถ้าใช้ PSU เดิม 350w ไฟมันจะพอกับชุดใหม่ที่จัดหรือเปล่าครับ
    ของอย่างอื่นจะใช้ของเก่าไปก่อนครับ มี
    HDD 1ลูก
    DVD rom 2 ตัว

  2. #2
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default

    amd x2 5200 2250.-
    ram 1G*2 940.-
    asus m3a78-cm 2420.-
    his 4670/512 3050.-
    total 8660.-

    350wเต็มก็น่าจะพอนะ
    Last edited by movedota; 20 Jan 2009 at 09:03:52.

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by movedota View Post
    amd x2 5200 2250.-
    ram 1G*2 940.-
    asus m3a78-cm 2420.-
    his 4670/512 3050.-
    total 8660.-

    350wเต็มก็น่าจะพอนะ
    asus m3a78-cm มันของ AMD ครับ

    แนะนำ
    ASUS P5-KPL/1600 - 2,280
    แรมเอา 2G 1 แถว ~800 ไปก่อนครับ มีตังค์ค่อยใส่อีกแถว
    Enermax 460 Watts ~2500 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    asus m3a78-cm มันของ AMD ครับ

    แนะนำ
    ASUS P5-KPL/1600 - 2,280
    แรมเอา 2G 1 แถว ~800 ไปก่อนครับ มีตังค์ค่อยใส่อีกแถว
    Enermax 460 Watts ~2500 ครับ
    มันก็ถูกแล้วนิครับ ....ASUS P5-KPL/1600 - 2,280 มันใส่AMD ได้ด้วยหรอ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    มันก็ถูกแล้วนิครับ ....ASUS P5-KPL/1600 - 2,280 มันใส่AMD ได้ด้วยหรอ
    ต๊ายยย... เอาอีกแล้ว

    ผมดันมองเป็น E5200

    ขออภัยครับ

    งั้นขอเพิ่มตัวเลือกอีกตัวเป็น

    E5200 กับ ASUS P5-KPL/1600 ละกันครับ

  6. #6

    Default

    ขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ

    PSU ตัวเดิม ยี่ห้อ ENLIGHT เห็นเขาว่าเป็นวัตต์เต็มครับ
    ถ้าจะเปลี่ยน PSU เอาราคาที่ไม่เกิน 1700 นี่พอจะมียี่ห้อไหนบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by นมช็อคโกแล็ต View Post
    ขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ

    PSU ตัวเดิม ยี่ห้อ ENLIGHT เห็นเขาว่าเป็นวัตต์เต็มครับ
    ถ้าจะเปลี่ยน PSU เอาราคาที่ไม่เกิน 1700 นี่พอจะมียี่ห้อไหนบ้างครับ
    ตัวเก่าก็ดีอยู่แล้วเปลี่ยนใหม่ทำไมครับ เปลืองตัง

  8. #8

    Default

    ยกเครื่องที่เสียไปให้ช่างดูแล้วครับ ผลปรากฎว่า PSU กับ Mainboard เสียทั้งคู่
    เลยจัดเครื่องใหม่เรียบร้อยแล้วครับ
    ราคาที่เชียงใหม่แพงกว่า กทม. เยอะพอดูครับ กินแกลบกันไปเลย

    ปล. เครื่องเก่าใช้ socket A เลยหา MB เปลี่ยนไม่ได้ ค่อยไปหาของมือ 2 มาประกอบใหม่ เพราะหลายๆ อย่างมันยังใช้ได้อยู่ เสียดายครับ = ="

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    E5200 กับ ep31-ds3l 4830 บาท
    ผมว่าแหล่มกว่า
    x2 5200 กับ asus m3a78-cm 4670 บาท
    มากทีเดียว อิอิ

    ถ้า oc
    ชุดแรก 4 จิ๊กชิวๆ อาจมีลุ้นถึง 4.4-4.5 ถ้าซิ้งเย็นพอ
    ชุดสอง 3 จิ๊กชิวๆ อาจมีลุ้นถึง 3.2-3.3 แล้วแต่ว่าได้cpuตัวที่ลากไปป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •