overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถามเรื่อง TOT 4M หน่อยครับ (ขอความเห็นจากผู้ที่อยู่ในพื้นที่ๆมันปกตินะครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default ขอถามเรื่อง TOT 4M หน่อยครับ (ขอความเห็นจากผู้ที่อยู่ในพื้นที่ๆมันปกตินะครับ)

    ที่จั่วแบบนี้ เพราะว่าก็คงมีพี่น้อง OCZ ที่อยู่ในพื้นที่ๆมันไม่ปกติ

    อยากแสดงความเห็นในแบบที่ไม่ปกติจากพื้นที่ๆไม่ปกติน่ะครับ แหะๆ อันนั้นผมเข้าใจครับ

    แต่ถ้าอยากจะบ่นๆไปก็ไม่ว่ากันครับ

    เอาล่ะ...เข้าเรื่องครับ

    ตอนนี้ ไอ้ 2M 590 ของผม มันเริ่มไม่เป็นที่สบอารมณ์แล้วครับ จากที่มันปกติ มันเริ่มไม่ปกติขึ้นมาบ้างแล้ว

    ไอ้ที่มันลดสปีดโหลดบิท เหลือ 160 นิดๆ อันนี้ผมทำใจได้(โหลดอย่างอื่นก็ 220 ปกติ เหมือนทุกท่านนั้นแหละ)
    แต่ตอนนี้เริ่มมีหลุดมีวูบ และเริ่มอืดเข้าใกล้ 56K เข้าไปทุกที

    จากการสำรวจของผม ที่สภากาแฟ และ กลุ่มพรีเมียร์ลีคพลาสติกมินิซ๊อคเกอร์ ในหมู่บ้าน

    ปรากฏว่า หมู่บ้านที่ผมอยู่มันกลายเป็น TOT 2M แฟนคลับ ไปค่อนหมู่บ้าน!!!

    และจากที่ผมไม่ได้ห่วงวิชาเรื่อง Bitorrent และก็สอนไป ไม่กี่คน เมื่อหลายเดือนก่อน

    ทีนี้ก็กลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ Bit กันแบบไม่ได้นัดหมาย ไม่ต้องเช่าเรื่อง 30 ไม่ต้องซื้อแผ่น(ก๊อป 50)กันอีกต่อไป

    เอาล่ะซิ ฮาเรรูย่า โอ๊วววย๊อดมันจ๊อดมากกกกกก กันทั้งหมู่บ้าน

    อากู๋ อาม๋า ป้าไอ้แดง หลานยายส้ม อัพ/โหลด กันแบบ M150 ชีวิตเกินร้อย

    ร่ายมายาว ขอถามแค่ว่า

    ท่านที่ใช้ 4M ในพื้นที่ปกติ มันดีรึเปล่า ความเร็วในการเข้าเน็ต Ok มั้ยครับ มีวูบวาบบ้างรึเปล่า

    เรื่องโหลดบิท มันก็คงเป็นผลพลอยได้อ่ะครับสำหรับผมไม่ใช่เรื่องใหญ่

    เรื่องใหญ่ของผมก็คือเรื่องเน็ตมากกว่า เพราะผมเทรดหุ้นผ่านเน็ต <---เรื่องใหญ่เลยครับ

    พอดีบิลมาแล้ว จะไปจ่ายพรุ่งนี้ เลยจะไปเปลี่ยนด้วยเลย แต่อยากถามเพื่อความแน่ใจก่อน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    อืมม...ยังไม่มีความเห็นผ่านเข้ามา รึว่าอยู่ในพื้นที่ๆไม่ปกติกันหมด

    สงสัยจะใช่ เพราะประเทศไทยคือพื้นที่ๆไม่ปกติอยู่แล้ว เอ๊ะ ยังไง?

    ปล.ยาวๆ

    คือถ้าท่านใดมีรายละเอียดเชิงเทคนิคก็อธิบายมาได้นะครับ ผมลองโทรไปถามเขาแล้ว ทางโน้นก็บอกว่า

    ตรงที่ผมอยู่คนใช้เยอะ ก็แนะนำให้เพิ่มสปีดหนีขึ้นไป ผมเลยสงสัยว่า มันก็จะยังมาท่อเดิมถนนเส้นเดิม

    มันจะไม่มีปัญหาอะไรเหรอ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะครับแค่เซ็ตใช้งานเป็นแค่นั้น

    จบคหกรรมมาครับ ถ้าโครงข่ายใยผักบุ้งละก้อ ปรึกษาผมได้เลย อิอิ
    Last edited by pann; 20 Jan 2009 at 13:42:35.

  3. #3

    Default

    พื้นที่ที่ผมอยู่ tot ผูกขาดเจ้าเดียว เลยไม่มีปัญญาใช้ เนต4เมก เลยครับ ยังคงได้แค่ เนต2เมกจ่าย1000กว่าบาท

    นั้นแหละครับ นี่กะลังจะเข้าไป ขอเขาดู ขอใช้ดูสักเดือนเป็นบุญหน่อยเถอะ เพราะที่อื่นเขาใช้กันหมดแล้ว เนต4เมก

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    พื้นที่ที่ผมอยู่ tot ผูกขาดเจ้าเดียว เลยไม่มีปัญญาใช้ เนต4เมก เลยครับ ยังคงได้แค่ เนต2เมกจ่าย1000กว่าบาท

    นั้นแหละครับ นี่กะลังจะเข้าไป ขอเขาดู ขอใช้ดูสักเดือนเป็นบุญหน่อยเถอะ เพราะที่อื่นเขาใช้กันหมดแล้ว เนต4เมก
    อืมม...ความเลื่อมล้ำทางสังคมตรงนี้ อ่านเห็นทีไร ใจขึ้นแทนพี่น้องที่ถูกเลือกปฏิบัติจริงๆ

    1000 บาท ในพื้นที่อื่นเขาได้เชยชมกับ สปีด 4M แต่บางพื้นที่กับต้องจ่ายเท่าแต่ได้ครึ่ง

    ถ้าสายมันเก่าระบบปรับปรุงไม่ได้เพิ่มไม่ได้แล้ว อย่างน้อยก็น่าจะลดค่าบริการให้มันเป็นมาตรฐานเดียวกัน ทั่วประเทศ

    ยิ่งเห็นในห้องนี้แหละ บางท่านมาโพสในกระทู้ 256k 590 บาทก็มี

    เฮ้อออ...เทยแลนด์ ดับเบิ้ลสแตนดาร์ดจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ทำไมไม่ลอง Maxnet ดูครับ
    ผมใช้อยู่ก็เร็วดีนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    กลัวว่า ถ้า4M ก็จะเหมือน รถวิ่งถนนซอยที่ใหญ่ขึ้น(เน็ตท่าน) แล้วก็ไปติดกันอยู่บนถนนใหญ่(โครงข่าย)นะสิครับ

    น่าจะย้ายแพกเกจไปเลยดีกว่า เช่น ย้ายไปBiz


    ไม่ลองดู maxnet เหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    กลัวว่า ถ้า4M ก็จะเหมือน รถวิ่งถนนซอยที่ใหญ่ขึ้น(เน็ตท่าน) แล้วก็ไปติดกันอยู่บนถนนใหญ่(โครงข่าย)นะสิครับ

    น่าจะย้ายแพกเกจไปเลยดีกว่า เช่น ย้ายไปBiz


    ไม่ลองดู maxnet เหรอ

    ok ครับ เดี๋ยวลองถามเขาดูก่อนว่าเขามีแบบ Biz 2/1 รึเปล่า

    ถ้ามีและมั่นคงมีเสถียรภาพ ก็ ok อ่ะ ผลพลอยได้ อัพโหลดเป็น 1M

    maxnet ก็มองๆอยู่ครับ ข้างบ้านบอกว่าเริ่มแจ่มแร๊ะ หลังจากแรกๆหลุดระนาว

    ยังไงคงต้องไปเจรจาพรุ่งนี้ดูก่อน

    ขอบคุณทุกท่านมาก

    พอดีช่วงนี้ลาหยุดพักหนาว 2 อาทิตย์เลยอยากรีบเคลียร์ๆ ไอ้เรื่องพวกนี้ให้เสร็จ

    ทั้งเรื่องเน็ตบ้าน ประกอบพีซีไว้ใ้แทนโน๊ตบุคสักเครื่อง(ช่วงนี้เลยสิงห้อง IT Maket แทบจะทั้งวัน อิอิ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •