overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: E8400 c0 3.8 ไม่บูต แนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default E8400 c0 3.8 ไม่บูต แนะนำหน่อยครับ



    พอเพิ่มเป็น 3.8 ก็ไม่บูตเลย
    ตัง Auto หมดอ่ะครับ
    จะไป 4.0-4.5 จะไหวมั๊ยครับ
    ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    CPU - E8400 c0 (ซิ้งเปง CPU Cooler Hyper 212)
    MB - P5Q-PRO
    VGA - GeForce 9600GT 512 MB
    RAM - ocz ของ nvidia 1GB*2 DDR2
    PSU - Raidmax RX-630 630W

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เอามากกว่านั้นก็อย่า Auto ครับ


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    แล้วถ้าตังแต่ไฟจะด้ายประมาณเท่าไหร่ครับ
    ถ้าจะเอาซัก 4.0 ต้องเพิ่มไฟเป็นเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ราวๆ 1.3v ครับ ลองไล่ดูทีละนิด

  5. #5
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ลองตั้งไฟตามนี้ดู เล่นที่บัส 445*9 ถ้าไม่นิ่งก็เพิ่ม Vcore เข้าไปอีก แต่คิดว่าไม่น่าเกิน1.35

    Vcore 1.30

    PLL 1.56

    FSB 1.24

    NB 1.28

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอคุณมากครับ

    แล้วผมจะลองดู

    แต่สงสัยไอ้ตัว Vcore

    ของพอกด + ผมเห็นมันเป็น หลายตัวมาก ถ้าจำไม่ผิด

    จะเป็น 0.xxxxxxxx อารายประมาณนี้นะไม่แน่ใจ

    เด๋วไปดูใหม่ก่อน อิอิ

    PLL 1.56 FSB 1.24 NB 1.28 มันคืออะไรบ้างอ่ะครับ

    นี่คือปรับอย่างต่ำสุดแล้วหรอหรือต้องเท่านี้ถึงจะ ไปถึง 4 - 4.5 ได้

    ถ้ายังงัยเด๋วผมจะลองมาถามใหม่นะครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    PLL 1.56 FSB 1.24 NB 1.28 มันคืออะไรบ้างอ่ะครับ

    นี่คือปรับอย่างต่ำสุดแล้วหรอหรือต้องเท่านี้ถึงจะ ไปถึง 4 - 4.5 ได้

    ถ้ายังงัยเด๋วผมจะลองมาถามใหม่นะครับ

    ขอบคุณครับ
    ถ้าจะไป 4-4.5GHz ต้องปรับ 3ค่าให้สูงกว่านี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    อ่อ...

    แล้วเวลาไล่ก้อไล่

    ทั้ง4ตัวเลยใช่ป่าวครับ

    ค่อยๆเพิ่มไปเลื่อยๆแบบนี้ป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ขอคุณมากครับ

    แล้วผมจะลองดู

    แต่สงสัยไอ้ตัว Vcore

    ของพอกด + ผมเห็นมันเป็น หลายตัวมาก ถ้าจำไม่ผิด

    จะเป็น 0.xxxxxxxx อารายประมาณนี้นะไม่แน่ใจ

    เด๋วไปดูใหม่ก่อน อิอิ

    PLL 1.56 FSB 1.24 NB 1.28 มันคืออะไรบ้างอ่ะครับ

    นี่คือปรับอย่างต่ำสุดแล้วหรอหรือต้องเท่านี้ถึงจะ ไปถึง 4 - 4.5 ได้

    ถ้ายังงัยเด๋วผมจะลองมาถามใหม่นะครับ

    ขอบคุณครับ
    มันมีวิธีปรับอีกแบบนึง ให้คุณกด Enter เลยครับ แล้วใส่ตัวเลขเอาเลย ไม่ต้องไปกด+หรือ- ให้เมื่อยตุ้ม

    สมมุติว่า เราอยากไปปรับ Vcore เป็น1.35v เราก็เคาะ Enter 1ที แทนการกด+หรือ- แล้วก็ใส่ตัวเลข 1.35 เสร็จแล้วก็กด Enter ซ้ำอีกที ก็จบ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    อ่อ...

    แล้วเวลาไล่ก้อไล่

    ทั้ง4ตัวเลยใช่ป่าวครับ

    ค่อยๆเพิ่มไปเลื่อยๆแบบนี้ป่าวครับ
    แล้วแต่ความถนัดครับ

    ผมจะใส่ค่าที่เผื่อไว้นิดหน่อย พอเสถียรก็ค่อยๆไล่ลงทีละค่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    แนะนำ E0 [VID 1.25] หน่อยครับผมลองลากไป 445*9 ใช้ไฟ 1.3 ถึงจะ บูตติด ไฟแรม 1.98
    พอจะรัน Orthos ก็จอฟ้าขึ้นว่า Dump Memory แล้วมันก็มีเลขเปอเซนวิ่งจน 100 แล้วก็รีสตาร์ต
    อย่างนี้มันเป็นที่ตัวแรมหรือเปล่าครับ ควรจะเพิ่มไฟแรมปะ

    ตอนนี้ใช้อยู่ที่ 3.87 ไฟ 1.25 ตามลายเซ็น -.- ยังไม่มีกะตัง ซื้อ Cooler



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •