overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: compaq cq45 215tx

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default compaq cq45 215tx

    ผมมีประสบการณ์ 2 ข้อครับ
    1 ลง xpแล้วพอใส่แรมเกิน 2gb window xp จะรันเข้าโปรแกรมช้ามาก bios f.11c ครับ ใครเป็นแบบผมบ้าง
    2 เอาเข้าศูนย์แล้วช่างดัน flash bios เป็น f.24 ทำให้ใช้ xp ไม่ได้(driver ไม่ครบ) ผมจะดาวเกรดกลับมา เป็น f.11c เพื่อใช้ xp (driver ครบ) เครื่องจะมีปัญหาไหม

    ปล.ศูนย์บอกว่าการ แฟรช ไบออช เอง เครื่องจะหมดประกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    อัพ Bios มันก็ใช้ Driver ตัวเดิมได้นี่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    ไม่ได้ครับ ขาด driver sound

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    รังสิต คลอง 3

    Default

    ซื้อมาเปลี่ยนเครื่อง 2 ครับ รอบแรก hdd เสียงดังและช้ามาก รอบสอง เล่นๆ ไป ไฟแบ็คไลท์หน้าจอดับเฉย(ไม่ใช่screensaverนะ )เปลี่ยนจน it city ให้เปลี่ยนรุ่นอื่นนะครับ ^ - ^ ปล. ถ้าแฟลชไบออสไม่สมบูรณ์มานจะมีผลกับhardware ครับ ไดร์เวอร์ทั้งหมดของรุ่นนี้หาได้ที่่ www.moolandxp.com ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rca199's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ผมใช้ vista ปกติดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    ผมก็เปลี่ยนใจมาใช้ vistaแล้ว รู้สึกดีกว่าเดิมเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member kann's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    Sakonnakorn

    Default

    cq45 215 tx เครื่องคุณพัดลม cpu เสียงดังไหมครับ

    เครื่องผมที่ใช้ผมว่ามันค่อนข้างจะดังนะ ร้อนด้วยอ่ะ

    ลองถามดูเผื่อว่ารุ่นนี้เขาทำมามันเป็นยังงี้อะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    พัดลมจะดังแค่ตอนเปิดประมาณ3-5วิครับ ส่วนเครื่องจะร้อนตรง harddisk ซึ่งผมว่าปรติ

  9. #9
    OverclockZone Member boyana1's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    บางแค

    Default

    เรื่องแฟรชไบออส ปกติเครื่อง compaq มันก็มาแบบลง XP ไม่ได้อยู่แล้วครับ ฉะนั้นช่างแก้เป็นแบบเดิมก็ไม่ผิด
    ส่วนเรื่องแก้แล้วหมดประกัน.......จริงครับ.......ถ้าแฟรชไบออสไม่ผ่าน ( เสีย ) ก็หมดประกัน
    แต่ถ้าผ่านก็ไม่มีปัญหา แถมทำครั้งเดียวไม่ต้องทำทุกครั้งที่ลง XP ใหม่
    แต่ถ้าปกติที่ได้ยินมา รุ่นนี้มันใช้ F14 นี้ครับ ( ผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยเพราะฟังมาจากพี่ที่ขาย HP อยู่ )

    ความจริงผมก็กำลังจะซื้อรุ่นนี้ล่ะเพราะขายดีมากๆ (ราคาลดลงเยอะ ) แต่ติดอยู่ข้อนึงเรื่องเพิ่มแรมนี้ล่ะ
    1. รุ่นนี้มันจะยัดแรม GeIl 4G(2x2G) บัส 800 ได้ไหมอะครับ
    อ้างอิง http://www.savewaytech.com/catalog.php?idp=15

    เห็นว่ารุ่นนี้รองรับสูงสุด 4G แต่ก็กลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ (-_-") แบบว่าแรมมันถูกซะจน......น่ายัดลงไป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •