overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากทราบครับว่าใช้การ์ด ATI แล้วยังต้องลง NVIDIA PhysX อยู่รึเปล่าครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default อยากทราบครับว่าใช้การ์ด ATI แล้วยังต้องลง NVIDIA PhysX อยู่รึเปล่าครับ ?

    อยากทราบตามหัวข้อครับ...ไม่ค่อยแน่ใจ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ต้องครับ มันคนละค่ายกันนิ

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    อยากลงแต่ไหนมันก็ลงไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    แต่มันเคยมีเวบๆนึง บอกวิธีทำให้ATI ใช้ฟิสิก ได้นะครับ แต่M/B ต้องรองรับCross FireX ด้วย รึไงนี่แหละครับ โดยการใส่การ์ดเขียว ลงไปด้วย

    แต่จำไม่ได้ละว่าเวบไหน ลองหาๆดูละกันครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    อืม

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ATI ลง Driver Nvidia ???

  7. #7
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    อยากลงแต่ไหนมันก็ลงไม่ได้ครับ
    แต่ผมลงได้นะครับ

    http://downloads.guru3d.com/NVIDIA-P...load-2164.html

    แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะช่วยอะไรได้รึเปล่า

    use.. 4870

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ควรลงครับ เพื่อให้เปิดใช้การทำงานphysic ได้ แต่ว่ามันจะใช้cpu คำนวณแทน

  9. #9
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    - -

    เกมส์บางเกมส์ ตอนลง มันให้ลง physx ด้วย แต่ถ้าไม่ลงเข้าเกมส์ไม่ได้

    ต้องเข้าไปในแผ่นและ ลง = =

  10. #10
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตกลงยังไงกันหว่า...รอ Guru ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    มันมีตัวแยกด้วยหรอเนี่ยเพิ่งรู้ ปกติลงมันฝังมาในไดร์เวอร์อยู่แล้วอ่ะไม่เคยลงแบบแยก

  12. #12
    OverclockZone Member SlipBizkit's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    Fish China

    Default

    ผมใช้
    - ATI HD4670
    - Win Vista 32bit SP1
    - ไดรเวอร์การ์ดจอ 8.12
    เข้าเล่นเกมส์ Ghost Recon Advanced Warfighter 2 ไม่ได้ครับ

    แต่พอโหลดไดรเวอร์
    http://www.nvidia.com/object/physx_8.10.13_whql.html
    มาลง เข้าเล่นได้ซะงั้น

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สามารถลงได้
    แต่ลงไปก็ใช้งาน PhysX ไม่ได้เหมือนเดิม นะ
    ถ้าเป็ิดใช้งาน PhysX ในตัวเกมส์ ก็จะกระตุกทันที
    ลองเล่นเกมส์ Mirror's Edge™ เเล้วเปิด PhysX ดูนะ

  14. #14
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    มันลงได้อยู่แล้วครับ ยิ่งถ้าท่านลง 3Dmark Vantage ถ้าไม่มี PhysX driver มันจะรันโปรแกรมนี้ไม่ได้ ไม่ว่าท่านจะใช้ค่ายเขียวหรือแดง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    คืองี้ครับ จริงๆแล้วไอ้เจ้าโปรแกรม physx นี่ เป็นโปรแกรมที่ทำขึ้นมาเพื่อคำนวณระบบฟิสิกส์ครับ
    ซึ่งโดยปกติแล้วทำขึ้นมาโดยที่ระบบจะใช้ cpu ในการคำนวณฟิสิกส์ผ่านโปรแกรมดังกล่าวครับ
    ต่อมาก็ได้มีการพัฒนาการ์ด physx ขึ้นมาเพื่อทำการคำนวณให้โดยเฉพาะเพื่อลดการทำงานของ cpu ลง
    แต่เนื่องจากการ์ดดังกล่าวมีราคาก็หลายพันอยู่ (ถ้าจำไม่ผิดก็สองพันปลายๆ) เลยไม่ค่อยนิยม
    ดังนั้นทาง nvidia เลยจับเทคโนโลยีดังกล่าวไปไว้ในการ์ดจอของตัวเองตั้งแต่รุ่น 8800 เป็นต้นมาครับ
    เพราะฉะนั้นที่บอกว่าการ์ดจอ nvidia เปิด physx ได้ก็คือการที่ให้การ์ดจอเป็นตัวคำนวณแทน cpu นั่นแหละครับ
    โดยการเปิดให้การ์ดจอคำนวณได้นั้นต้องอาศัย driver ของ nvidia ในการเปิดใช้ด้วย

    ส่วนค่าย ati ไม่ได้ใส่เทคโนโลยีนี้มา ตัวการ์ดจอเลยช่วยคำนวณไม่ได้ ต้องให้ cpu เป็นตัวคำนวณครับ

    ดังนั้นสรุปว่า ไม่ว่าจะใช้การ์ดจออะไรก็ตาม ก็ลง "โปรแกรม physx" ได้ครับ เพียงแต่ในบางเกมส์ที่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมดังกล่าวในการคำนวณระบบฟิสิกส์ในเกมส์ จะทำให้การ์ดจอของ nvidia ได้เปรียบกว่าเพราะ cpu ไม่ต้องทำงานหนักมากเท่านั้นเองครับ

    ผิดพลาดประการใดขอคำชี้แนะด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ค่ายแดง ลงไปก้เท่านั้นมันใช้ไม่ได้คับ เห็นๆ อยู่ว่ามันเทคโนโลยีของใคร



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •