overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามเรื่อง RAM หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default ถามเรื่อง RAM หน่อยครับ

    คือว่า เราใส่แรม 1G*4 = 4G กับ 2G*2 = 4G
    อันไหนมันดีกว่ากันครับ ถ้ารุ่นเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกันหมด

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมชอบ 2*2 เพื่อไว้อนาคตอยากเป็น 2*4

  3. #3
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    ^^^^
    +1

  4. #4
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ผม 2 จิ้ก ยังใช้ไม่หมดเลย แต่คงเต็มที่ แค่ 4 จิ้ก พอ แต่ไม่รู้ว่า อันไหนมันโอนถ่ายข้อมูลได้ดีกว่ากัน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by SliPPerHoLLoW View Post
    คือว่า เราใส่แรม 1G*4 = 4G กับ 2G*2 = 4G
    อันไหนมันดีกว่ากันครับ ถ้ารุ่นเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกันหมด
    ดีเท่ากัน แรงเท่ากัน ( เพราะได้ 4GB Dual Channel ทั้ง 2 แบบ )

    ต่างที่เรื่องกินไฟ (แรม 1 ตัวใช้ไฟประมาณ 10 Watt )

    * ส่วนตัวเองใช้ 1GB x 3 ตัว = 3GB Dual Channrl ^^ (แนวดี)


    Last edited by TWK.; 23 Jan 2009 at 10:24:05.

  6. #6
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ๒*๒ ดีกว่าครับ กินไฟน้อยกว่านิสนุง

  7. #7
    OverclockZone Member atta0226's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    สองคูณสอง เท่ากับ สี่

  8. #8
    OverclockZone Member Hi-Grade's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    หนับหนุน 2*2

  9. #9
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ฝากถามด้วยครับว่า
    แรม4จีบีใช้งานหมดหรือเปล่าเอาแบบเรื่องจริงๆในตอนนี้อ่าครับ
    ไม่ใช่ที่ใช้วินโด้64บิทแล้วเห็นนะถามเรื่องการใช้งานน่ะ

    ทั้ง4จีบีใช้หมดถึง100%เปล่าครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by jax88 View Post
    ฝากถามด้วยครับว่า
    แรม4จีบีใช้งานหมดหรือเปล่าเอาแบบเรื่องจริงๆในตอนนี้อ่าครับ
    ไม่ใช่ที่ใช้วินโด้64บิทแล้วเห็นนะถามเรื่องการใช้งานน่ะ

    ทั้ง4จีบีใช้หมดถึง100%เปล่าครับ
    ขึ้นกับตัววินโดวส์ว่าเห็นแรมเท่าใหร่ นะ ก็ใช้งานแรมได้เท่านั้น
    ให้ดูที่ ตรง Windows Task Manger (ถามกันปล่อยจัง นะ)


    Last edited by TWK.; 23 Jan 2009 at 11:02:29.

  11. #11
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    อิอิครับๆงั้นใช้2จีบีก็เหลือเฟือแล้วอ่าดิ

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใส่น้อยตัวโอกาสที่จะเกิดอาการแรมไม่เข้ากันก็น้อยกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ใส่น้อยตัวโอกาสที่จะเกิดอาการแรมไม่เข้ากันก็น้อยกว่าครับ
    มียังงี้ด้วยหลอครับ
    ที่มันไม่เข้าซื้อมาคนละยี่ห้อหรือเปล่าครับ

  14. #14

    Default

    2*2 การโหลดข้อมูลจะมีต่อเนื่องกว่า 1*4 บนโปรแกรมตัดต่อ,แปลงไฟล์ หรือ เกมที่ใช้ Texture ใหญ่ๆแบบ Crysis....จ้า

  15. #15
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ตั้งแต่ใช้คอมมาไม่เคยใช้แรมวิ่ง ถึง 100% ซักที เต็มที่ ก็ 70 ได้มั้ง แรม 2 จิ้กอะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Exclamation

    Quote Originally Posted by SliPPerHoLLoW View Post
    ตั้งแต่ใช้คอมมาไม่เคยใช้แรมวิ่ง ถึง 100% ซักที เต็มที่ ก็ 70 ได้มั้ง แรม 2 จิ้กอะ
    crysis high ลองยังเอ่ย

  17. #17
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    แหล่ม
    *-*

  18. #18
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    crysis high ลองยังเอ่ย
    ยังครับ แต่ปรับสุดน่ากลัวจะไม่ไหวมั้งอะครับ เครื่องอ่อน ปรับไปเดี๋ยวเล่นไม่มัน

  19. #19



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •