overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: หม้อแปลง

  1. #1
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default หม้อแปลง

    คืิอว่า ไปบีบคอเอา 735 มาจากเพื่อน 1300 จ่ายไปแล้ว 1000 ติดไว้ก่อน 300

    แล้วหม้อแปลงเดิม ไม่มี เลยเอา creative 11.5 v ac 1600mA ใช้ไปก่อน แต่เหมือนเสียงไม่ดัง


    ตอนนี้เลยจัดการตามรูป หม้ออะไรก็ไม่รู้ ท่าทางจะ 5 A มาด้วยกัน แต่ พี่ท่านทำแค่ half wave มาให้ ไฟไม่พอ

    เลยทำใหม่

    ใส่ diod N5400 bridge 4 ตัว fullwave แกะมาจากซาก sbs370

    C elna 6800uF 63v + 104 ceremic .1uF


    ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยครับ



    Last edited by battlecruiser; 23 Jan 2009 at 14:41:00.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    half wave ก็ได้ครับ
    ลองวัดไฟที่ C ก่อนว่าได้เท่ากับหม้อแปลงเดิมแล้วหรือยัง
    (ที่ท่านต่อมันคือ 9v ac ปะครับ)
    แล้วจัดการเรื่อง C filter ให้ได้ซัก 10k-15k uf

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    12 dc ครับ มิเตอร์เพื่อนยืมไป ยังไม่คืน

    เด๋วไปคุ้ย c แปป

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยน จาก 6800 เป็น 3300 *5

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    กำ ท่าน ไม่ซื้อไดโอด แบบ บริจ ที่มัน เป็น 4 เหลี่ม มาใส่เลยอ่าครับ อันนั้น ผมมั่นใจตัวนี้มากกว่านะ ถึงแม้มันจะตัวละ 50 -150 บาท เลยก็เถอะ -,,-


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    แรงดัน+กระแสไม่มาก ใช้แบบท่านเรือก็เอาอยู่ครับ

    ผมว่านะ ลองเอา 12v ac เลยครับ (จะได้ 15vdc)

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตา camera บอกว่า มันไปติด diod 1a ข้างใน อีกที ต้อง bypass แต่ไม่ค่อยอยากทำ มันเสียของอ่ะ


    ไฟยังกระพริบตามเบสอยู่เลย ไฟดับ เสียงก็ดับตาม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    อ๋อๆ อย่างนี้แสดงว่า ขด 9v ของหม้อแปลงไม่ใช่ 5A สิครับ

    45v-0-45v 5A
    0-6-9-12v 1A (หรืออาจไม่ถึง)

  9. #9
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    เพิ่งเห็นหม้อแปลง ถึงว่าทำไมไฟไม่พอ หม้อแปลงแบบนี้ 5 แอมป์รวมๆกัน ไฟจะมากสุดที่ขด 45*2

    ขด 6/9/12 น่าจะไม่เกิน 1 แอมป์

    .........................
    วงจรน่ะ พอถูไถได้แล้ว ปัญหาที่หม้อแปลงกระแสไม่พอ
    .........................
    ไม่อยากเสียของก็ต้องทำใจ เพราะข้างใน มันใช้ 1n4001 ทนกระแสแค่แอมป์เดียว อัดไปกี่แอมป์มันก็จ่ายออกแค่ 1
    Last edited by camera; 23 Jan 2009 at 17:56:44.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    full bridge rectifier
    เพิ่งเคยเห็นของจริงก็คราวนี้แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กำ ตัวใหญ่ซะเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    หม้อแบบนี้ ไฟสูง(45*2)ไว้ขับเฟต ไฟ 12-0 เค้าไว้จ่ายให้วงจรป้องกันลำโพง

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เด๋วรอเปลี่ยนไดโอดก่อน หาหม้อใหม่ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    ของผมมี ของ SoundWork 12V 1.5A ครับ ตัวแอมมันเสียดังบ้างไม่ดังบ้าง ขี้เกียจซ่อม

  15. #15
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    แวะไปดูเทอรอยด์ของจีน ที่อมร พอกล้อมแกล้มได้ จ่ายกระแส 3 A. 12-0.12 V.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ใก้ลสำเร็จยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    creativeใช้ไฟAC ครับ ไม่เชื่อลองเอาบริดออก ส่วนมากมันมีบริดในตู้มันอยู่แล้วดังนั้นเมื่อเราไฟDCไปต่อจะไม่สามารถต่อติดได้เลย


    กำเข้าใจผิดนึกว่าตู้CREATIVE แต่ดูแล้วหม้อแปลงในรูปเป็น5A ซึ่งท่านต้องต่อเส้นดำกับน้ำเงินครับ ผ่านบริดจะได้ไฟประมาณ13V ว่าแต่ว่า735 เดิมมันใช้เลี้ยงเท่าไรครับเป็นACหรือDC
    Last edited by fist007; 24 Jan 2009 at 14:29:13.

  18. #18
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เขาเรียกหม้อแปลงออโต้ครับ แบ่งไฟหลายๆแท็บ รวมๆหลายแท็บก็ได้ 5 Amp ครับ แต่ถ้าแยกแท็บใช้ก็เหลือไม่ถึงแอมป์

  19. #19
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เดิมๆ




    โมซะ ** พิมพ์ผิด 3 A เด้อ ไม่ใช้3 W


  20. #20
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ยินดีต้อนรับสู่โลก DIY

    Diod ถ้าวงจรเดิมมันต้องการไม่มาก ก็ไม่ต้องไปเปลี่ยนเบอร์หรอก

    แต่ถ้าจะเอาสุดๆจริงๆ ซื้อหม้อแปลงใหม่ กระแสสัก 5a ไปเลยครับแล้ว ใช้ MUR 860 โลด หรือไปแกะ diod จาก suppy กระหลั่วๆ มาใช้ยังได้ พวกนี้ fast swithing diod ทั้งนั้น

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •