overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เกม DX10 เล่นกะ การ์ดDX9 ได้ด้วยหลอ

  1. #1
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default เกม DX10 เล่นกะ การ์ดDX9 ได้ด้วยหลอ

    ได้ ด้วยหลอ มีคนบอกมา

    ผมว่าไม่ได้นะ - -

  2. #2

    Default

    ไม่ได้ครับ ...

  3. #3
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    เนอะ

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by Foralive View Post
    เนอะ

    แน่ะะะ !!!


  5. #5
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นาย...อั๊ยซ์... View Post
    แน่ะะะ !!!

    โน๊ะ

  6. #6
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เหนอะหนะ ยี๊ หนืด เหนียว

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เป็นเกมๆไปนะครับ อย่างcrysisที่เป็นเกมdx10ทางผู้พัฒนาก็บอกว่าการ์ดdx9ทั่วๆไปก็สามารถเล่นได้ครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by pong747 View Post
    เหนอะหนะ ยี๊ หนืด เหนียว

    หนอง ....


    เง้อออออออออออออออออออออ ....

  9. #9
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    การ์ด dx9 ก็ลง dx10 ก็ได้หนิคับแต่มันไม่ซัพพอร์ท ก็เหมือนกะการ์ดออนบอร์ดเครื่องเก่าผมนะยังลง9.0c ได้เลยเล่นได้ด้วยบางเกม

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เล่นไม่ได้แล้วเกมมันจะขายออกหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมว่าไม่แน่ microsoft ออกจะออก patch สำหรับ DX9 ใหสามารถเล่นบน DX10 ไดด้วย

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    ผมว่าไม่แน่ microsoft ออกจะออก patch สำหรับ DX9 ใหสามารถเล่นบน DX10 ไดด้วย

    อันนี้แหล่ะครับ ... ที่จะต้องดูต่อไป ...

  13. #13
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    ก้อดี ครับ จะได้ ไม่ต้อง เปลี่ยนการ์ด ฮ่าๆ

  14. #14

    Default

    ปัญหาคือว่ามันจะกระตุกหรือไม่

  15. #15
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    ถ้า เสป๊ค ดี ก้อ ไม่หรอกมั้งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    คงได้บ้าง อะนะ

  17. #17
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เกม DirectX10 อ่ะ คือต้องลง DirectX10 บน Windows ในการเล่น (หรือคือ Vista) แต่ใช้การ์ดจอ DX9 เล่นได้

    เพราะยังมีคนตั้งเยอะที่ใช้ GF4-mx (DX7) ในการเล่นเกมอย่าง NFS (DX9) อยู่เลยคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    อ่าวเล่นได้อ่า ได้การ์ดจอที่รับ 9.0C อ่าไปเล่น10ไม่ได้อ่า ถ้ารับ10ได้ยังไงก็เล่น9ได้

  19. #19
    OverclockZone Member ninenine's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ได้ดิ แต่ ถ้า DX9 ไปเล่น DX10 อาจจะอืดกว่ากันมากก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member Eakle's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Neverland แดนหรรษา

    Default

    มันอยู่ที่การโปรแกรมของทางผู้ผลิตเกมครับ ว่าใช้ชุดคำสั่ง dx10 ในลักษณะไหน เพราะ dx10 ก็คือ dx รุ่นก่อนๆที่มีการเพิ่มชุดคำสั่งขึ้นและปรับปรุงของเก่าๆบางอย่าง

    1. หากผู้ผลิตออกแบบให้มีการเลือกปิด function ชุดคำสั่ง dx10 ได้ ซึ่งชุดคำสั่งใหม่ส่วนมากแล้วเป็นการควบคุมเรื่ิองความสมจริงของแสงเป็นส่วนมาก ดังนั้นหากนำ dx9 ไปเล่น dx10 ไม่มีผลเรื่องความเร็วแน่นอนครับ ถึงจะมีก็มีน้อยมากๆ หลักไมโครเซคนู่นเลยครับ ซึ่งทางทฤษฎีแล้วควรจะเร็วขึ้นด้วยซ้ำครับ
    2. ทางผู้ผลิตโปรแกรมโค้ดให้มีการตรวจสอบการ์ดจออัตโนมัติ และ เลือกที่จะ enable/disable function ในส่วนของ dx10 อัตโนมัติครับ

    ตอนนี้ยังไม่มี dx10sdk ถูกปล่อยออกมาเลยไม่รู้ว่าทางด้านชุดคำสั่งเปลี่ยนไปมากขนาดไหนอ่ะครับ ถ้า directDraw, direct3D เข้าข่าย สองข้อข้างบน ก็น่าจะเล่นได้แน่นอน

    อีกทั้งในยุคที่ยังไม่ได้ใช้ dx10 เป็น standard ของการ์ด คือ การ์ดทุกๆตัวรองรับ dx10 ผมว่าไม่มีผู้ผลิตเกมรายไหนจะตัดช่องทางการตลาดของตัวเองในส่วนของ low/mid market ของตัวเองทิ้งหรอกครับ ซึ่งก็เข้าข่ายที่ว่าทำไมตอนนี้การ์ดที่รองรับเพียง dx7 อย่าง GF2 ถึงสามารถเล่นเกมที่เป็น dx9 บางเกมในปัจจุบันได้ครับ

    หากเปรียบเทียบกันแล้วการ์ด dx9 high end ในปัจจุบัน น่าจะสามารถเล่นเกมทุกเกมได้อีก 2 ปีเป็นอย่างน้อยครับ เพียงแต่บางเกมอาจจะไม่ได้เป็นเทคโนโลยีใหม่ๆของการเรนเดอร์ภาพเท่านั้นเองครับ

    ถูกผิดยังไงรอผู้รู้มาอธิบายเพิ่มดีกว่าครับ
    Last edited by Eakle; 1 Mar 2007 at 08:15:46.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •