overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: CPU นี้ overclock ได้รึเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default CPU นี้ overclock ได้รึเปล่าคับ

    CPU ของผมเป็น Pentium 4 531 3.0Ghz Hyper-Threading Technology
    ปัญหาอยู่ที่ว่า
    ผมเป็นมือใหม่เลยไม่รู้ว่าเราสามารถ overclock CPU ที่เป็น HT ได้รึป่าวคับ
    เพราะว่า clock มันต้องไม่เหมือนกันใน 1 CPU เพื่อที่จะทำให้เครื่องนึกว่าเป็น 2 ตัว
    แล้วถ้าได้ผมควรขึ้นไปเป็นเท่้าไหร่ดี
    ตอนนี้มัน 200.0Mhz x 15.0
    ความเร็ว Core อยู่แถวๆ 3000.0-3001.0
    ถ้าเป็นไปได้ อยากอัพไปแถวๆ 3.5 คับ
    ความร้อน CPU ตอนนี้อยู่แถวๆ 45-50 องศา
    เปิดคอมทั้งวันคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by dewiez View Post
    CPU ของผมเป็น Pentium 4 531 3.0Ghz Hyper-Threading Technology
    ปัญหาอยู่ที่ว่า
    ผมเป็นมือใหม่เลยไม่รู้ว่าเราสามารถ overclock CPU ที่เป็น HT ได้รึป่าวคับ
    เพราะว่า clock มันต้องไม่เหมือนกันใน 1 CPU เพื่อที่จะทำให้เครื่องนึกว่าเป็น 2 ตัว
    แล้วถ้าได้ผมควรขึ้นไปเป็นเท่้าไหร่ดี
    ตอนนี้มัน 200.0Mhz x 15.0
    ความเร็ว Core อยู่แถวๆ 3000.0-3001.0
    ถ้าเป็นไปได้ อยากอัพไปแถวๆ 3.5 คับ
    ความร้อน CPU ตอนนี้อยู่แถวๆ 45-50 องศา
    เปิดคอมทั้งวันคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ
    ใช้ P4 3.0 เหมือนกันครับ แต่ผมมัน รหัส 630



  3. #3
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    อุณหภูมิเครื่องอยู่ที่ประมานเท่าไหร่คับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by dewiez View Post
    อุณหภูมิเครื่องอยู่ที่ประมานเท่าไหร่คับ

    หุหุหุ (แอร์)






  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ถ้าจะลากไปได้ไกล ๆ ขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดเป็นหลัก ชิปเซ็ต สูง ๆ + ราคาแพง ยิ่งดี
    ผมเปลี่ยนจาก ASUS P5VCD-X ไปได้แค่ 3.3 เอง ชิป VIA ลากไม่ค่อยไป
    ตอนนี้เปลี่ยนเป็น ASUS P5L-MX ชิป intel 945G ไปบัส 250 สบาย ๆ ตอนนี้กำลังเผาแรม จะอัดต่ออีก หิหิหิ

  7. #7
    คนม่ายรู้เรื่อง
    Guest

    Default

    ผมใช้ P4 3.0 เหมือนกันครับ แต่ผมมัน รหัส 524
    ผมเปงมือใหม่ครับ อยาก O/C ครับ แต่ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ เคยอ่านใน basic pcแล้ว อ่านอยู่หลายรอบ หลายวันเหมือนกัน ดูแล้วท่าทางไม่ยาก แค่เพิ่ม FSB อย่างเดียว แต่ผมสงสัยเรื่อง หลักการเพิ่มVcore ครับ มันมีหลักการเพิ่มยังไงครับ อ่านใน basic pc เขาเพิ่ม FSB อย่างเดียว ไม่เพิ่ม vcore ถ้าผมจะ O/C cpu จำเป็นต้องเพิ่ม Vcore ไหมครับ ช่วยบอกหลักการเพิ่ม vcore หน่อยครับ
    ถามอีก
    ถ้าผมจะO/C cpu อย่างเดียว ไม่ O/C แรม กับ vga ได้หรือป่าว??
    หรือผมจะOC vga อย่างเดียว ไม่ OC cpu กับ แรม ได้หรือป่าว???
    และถ้าผมจะ OC cpu กับ vga ไม่ OC แรม ได้หรือป่าว???

    ปล.ดูภาพนิดนึง ทำไม current chipset/memory มัน N/A อะคับ หมายความว่าอะไร งง??


  8. #8
    เซียนอยู่ตึก
    Guest

    Default

    ปรับ vcore 2.0 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คนม่ายรู้เรื่อง View Post
    ผมใช้ P4 3.0 เหมือนกันครับ แต่ผมมัน รหัส 524
    ผมเปงมือใหม่ครับ อยาก O/C ครับ แต่ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ เคยอ่านใน basic pcแล้ว อ่านอยู่หลายรอบ หลายวันเหมือนกัน ดูแล้วท่าทางไม่ยาก แค่เพิ่ม FSB อย่างเดียว แต่ผมสงสัยเรื่อง หลักการเพิ่มVcore ครับ มันมีหลักการเพิ่มยังไงครับ อ่านใน basic pc เขาเพิ่ม FSB อย่างเดียว ไม่เพิ่ม vcore ถ้าผมจะ O/C cpu จำเป็นต้องเพิ่ม Vcore ไหมครับ ช่วยบอกหลักการเพิ่ม vcore หน่อยครับ
    ถามอีก
    ถ้าผมจะO/C cpu อย่างเดียว ไม่ O/C แรม กับ vga ได้หรือป่าว??
    หรือผมจะOC vga อย่างเดียว ไม่ OC cpu กับ แรม ได้หรือป่าว???
    และถ้าผมจะ OC cpu กับ vga ไม่ OC แรม ได้หรือป่าว???

    ปล.ดูภาพนิดนึง ทำไม current chipset/memory มัน N/A อะคับ หมายความว่าอะไร งง??

    ตกลงจะไม่มีใครอธิบาย ให้ผมเลยเหรอครับ เอาคร่าวๆก็ได้ครับ ไม่ต้องละเอียดหรอก เพราะผมไม่ได้OC ให้มันสุดๆ เอาแค่พอเล่นเกมส์ลื่นๆได้

  10. #10
    555+++
    Guest

    Default

    กดตรงลูก ศรสีน้ำเงินด้านล่างนั่นแหละครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •