overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ได้ แรมมาแล้วครับ กลับมา ขา อักเสบเลย มีปัญหาอก

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default ได้ แรมมาแล้วครับ กลับมา ขา อักเสบเลย มีปัญหาอก

    ผม ...

    นั่ง รถ เมย์ ด้วยความยากลำบากครับ เพราะ ขาแบบนี้ คง ขับ มอไซด์ไม่ได้

    เดิน เป๋ + แบก โน๊ต บุค ๓ กิโล ออกเดินทาง

    ซื้อ นารุโตะ มาอ่าน

    อ่านจนจบ รถเทย์ ๕๑๒ ยังไม่มาเลยครับ (น่าจะ ไม่ต่ำกว่า ๙๐ นาที)

    รอก็นาน ขาก็ เจ็บ แต่ก็ไม่ยอมนั่งแท๊กซี่ครับ เพื่อ แรม

    เลย นั่ง รถ ปอ. ไปลง สยามก่อนครับ

    แล้ว ต่อ รถไป ลง เวริดเทรด เดิน อีกครับ กว่า จะ ถึงพันทิพ ขา แทบ พัง แถม ต้อง ข้าม สะพานอีก

    ...

    ไปถึงก็ เดิน วนเวียน สับ สน อีก หลายกิโลเลยครับ (วนเวียนๆ ทุกชั้น ถาม ราคา ทั้งๆ ที่ ต่างกันนิดหน่อยเท่านั้น คิดว่า อุส่ามาถึงพันทิพ ขอคุ้มสุดละกันหน่า ไม่รู้ คนอื่นเป็นแบบผมไม้)

    รู้ ตัวอีกที ... ๕ โมง แล้ว ครับ.. ออกมาตอนเที่ยง !!!

    ตอนแรก ไปถาม พวกร้านไหญ่ๆ ครับ ... แต่ ไม่ไห้ ลอง เพราะอ้างว่า กลัว เราทำเสีย เป็นรอย (ทั้งๆที่ !!! ข้าน้อย ก็ อุส่าแบกคอมไป เสียบ ถึงที่ไม่ได้ ไปไช้คอมเค้าซะที่ไหน เตรียมมาก่อนล่วงหน้า)

    ...

    เพราะ ผมอ่านในเน็ท มันบอกว่า บอร์ดผมรับ ได้แค่ 333 แต่ผม คิดว่า มัน ใส่ DDr1 น่าจะได้ 400

    แต่ก็ไม่มีความรู้ว่าดูยังไงคู่มือไม่มีบอก

    ตัวเก่าผม ddr1 333 512 / 256 333
    สรุปว่า ราคา ddr1 333 มัน 3750 แต่ ddr1 400 มัน 3700 ... ผม ไม่รูทำไง บัสก็เยอะกว่า ถูกกว่าอีก...

    โชคดีครับ ไป ได้ ร้าน WBC ครับ !!!! เจ๋งมาก เจ้าของใจดีมากครับ เข้าลงของอยู่ ก็กรุณาไห้ผมได้ ลอง เกือยครึ่งชั่วโมง ขวางหน้าร้าน ซะงั้น ก็ ไห้ผมลองจนพอใจ ผมก็ แกะอยากถนุถนอมครับ เอามาเสียบ ก็ใช้ได้ ครับ (bus 400) ก็เลย ซื้อมาครับ ร้านนี้ ใจดีมาก

    แต่ !!!!!! ผมมีปัญหา ครับ

    ๑. บอรฺด รับ แรม ได้ bus มากสุด ดูที่โปรแกรมไหนครับ CPUZ ดูตรงไหน ผมมีแต่ดูไม่เป็น
    ๒. ร้านนี้ ใจดีมาก ขายถูกด้วย แต่ ... ประกัน อินแกรม(ที่เป็น สามมิติ) ครับ แต่ ทำไม่มี วอยแบบ ที่เป็นตารางวันที่ แล้ว ติ๊ก ขีดอ่ะครับ หรือมัน ไลฟ์ไทม์ แต่ตัวเก่าก็ไลฟไทม์ แต่ก็มีวายครับ แต่ไม่ติ๊กขีด แบบนี้ มันจะ รับประกันผมไม้ครับ หรือสมัยไหม่ไม่ต้องมี เวลาไปแคลมทำไง(ปกติผมใช้แต่ Dcom เท่านั้น ก็มันจกมี แบบตารางวันที่อ่ะ)
    ๓. แรมเก่า ผม บัสไม่เท่ากัน ควรเอามาเสียไม้อ่ะครับ หรือขายไป ถ้าขาย เท่าไหร่ดี เป็น คิงตั้ง 512กับ hynix256 ไช้มา ปีนึง แป๊ะๆ ประกันเดิมๆ ไม่เคย ทำไรกับมันเลย เพราะ โง่ทำไม่เป็น

    ปล. กลับ บ้านมา หมดตัวสนิทเลยครับ แถม เจอ ท่านที่บันไดเลื่อน มาทัก ว่า x ไม้น้อง ตัวไหม่เลย ... เซ็งเลยครับ ...เพราะ ( ตังไม่พอแล้ว )

    แถม ... ขากลับ ก็ รถติด นรก .. แบก ขาเป๋ ลงเรือ ที่คลองแสนแสนกลับบ้าน .. แทบ ตายเลยครับ

    สรุปว่า ทีหลัง .. ไม่ไปพันทิพแล้ว ..

    เดินทางไม่คุ้มเลยครับ ไปซื้อ พาต้า แพงกว่า สามสี่ร้อย หักค่ารถก็ ต้องยอมครับ

    หรือ ถ้า จะไป คงต้องเอารถไปเองแล้วหล่ะครับ ชิวสุดแล้ว
    Last edited by sorotbug; 27 Feb 2007 at 01:06:12. Reason: นา

  2. #2
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    คือ ตัว เก่า มัน มี วอย ของ อินแกรม ที่เป็น สามมิติ และ วอยตารางวันที่

    แต่ ตัว ไหม่ มีวอยอินแกรม แต่ไม่มี วอยตารางวันที่อ่ะครับ

    ...

    แล้ว มัน ประกัน ยังไง หรอครับ เคยไช้แต่ ดีคอม ไปถึง ดูเวลา ถ้าไม่หมดประกันก็ได้ตัวไหม่(หรือเก่าซ่อมแล้วถ้าซวย)

    ...

    ทั้งสองตัว มี วอย คิง ตั้นครับ แบบ ไหญ่ๆ แล้ว บอก ข้อมูล ของแรม
    Last edited by sorotbug; 27 Feb 2007 at 01:09:13. Reason: 12

  3. #3

    Default

    ๒. ร้านนี้ ใจดีมาก ขายถูกด้วย แต่ ... ประกัน อินแกรม(ที่เป็น สามมิติ) ครับ แต่ ทำไม่มี วอยแบบ ที่เป็นตารางวันที่ แล้ว ติ๊ก ขีดอ่ะครับ หรือมัน ไลฟ์ไทม์ แต่ตัวเก่าก็ไลฟไทม์ แต่ก็มีวายครับ แต่ไม่ติ๊กขีด แบบนี้ มันจะ รับประกันผมไม้ครับ หรือสมัยไหม่ไม่ต้องมี เวลาไปแคลมทำไง(ปกติผมใช้แต่ Dcom เท่านั้น ก็มันจกมี แบบตารางวันที่อ่ะ)
    ..............................................

    -ดูด้วยครับ ถ้าประกัน LT มักจะเขียนกำกับใว้ด้วยว่า LT

    -ผมว่า ถามเขาเลยง่ายสุดครับ ว่าทำไม วอย ประกันเป็นแบบติ้กวันที่ หรือไม่ก็โทรถาม อินแกรม

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ส่วนใหญ่มันจะ auto อยู่แล้ว เพราะ nb ปรับอะไรไม่ได้มาก
    ต้องดูที่ chipset ว่ารับ bus สูงสุดได้เท่าไหร่

    ของผม chipset 845gl
    ram bus333 แต่ nb มันวิ่งแค่ 266
    ตามรูปครับ
    Last edited by hikky; 27 Feb 2007 at 09:41:13.

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ออกมาตอนเที่ยงภึง 5 โมง - -"

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ส่วน ram เก่าของท่านก็ดูว่า
    1.) งานของท่านใช้ ram มากไหม ถ้ามากผมว่าใส่เพิ่มอีกตัวดีกว่า
    2.) ถ้าใช้ram ไม่มาก แล้วลองพิจารณาดูว่าถ้าใส่อีกตัว แล้ว ram bus วิ่งเท่าไหร่
    ถ้าตัวเดียววิ่ง 400 แล้วใส่ 2 ตัวเหลือ 333 แล้ว ใส่ตัวเดียวก็ได้

    แต่ถ้าเป็นผมใส่อีกตัวครับ เน้น ram มากไว้ก่อน bus ความสำคัญลองลงมา
    Last edited by hikky; 27 Feb 2007 at 09:42:45.

  7. #7
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    อึดดีแท้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ผมอ่านแล้วขำดีครับ จขกท น่ารักมาก ๆ พยายามดีครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •