overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ ** คอมบอกว่าไม่มี่ไดร์เวอร์เสียง

  1. #1
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default ช่วยด้วยครับ ** คอมบอกว่าไม่มี่ไดร์เวอร์เสียง

    ผมก็นั้งเล่นตามปกติสุขอยู่ดีๆ แต่พอจะเปลียนเพลงก็เกิดเรื่องเลยครับ

    อาการคือ มันบอกว่ายังไม่ได้ลงไดร์เวอร์ "...._๑-@3#&*" (แล้วกรูฟังเพลงได้ไง)

    มันจะเป็นเฉพาะเพลง กะ หนังครับ ส่วนเวลาที่มัน errorเสียงดังฟังชัดตลอด
    เวลาเปิดปิดคอมหรือ คลิกเมาท์เสียงก็มีปกติ

    ผมลงวินโดว์ใหม่ 2 รอบแล้วครับทั้ง โมและไม่โม


    รบกวนด้วยนะครับ ฮืฮื................
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลองupdate directXดู

  3. #3
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ผมว่าเป็นปัญหาของ sound ของ Board อ๊ะครับ ลองวิธีนี้ดูครับ
    1.โหลดไดร์เวอร์ sound ตัวใหม่ดูครับ
    2.ถ้ายังเป็นอยู่ ลอง Firmware ดูครับ
    3.ถ้าไม่หายอีก เอา Board ไปเครมเลยครับ อาจจะเป็นปัญหาที่ Chip Sound on board อ๊ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jokemagic View Post
    ผมว่าเป็นปัญหาของ sound ของ Board อ๊ะครับ ลองวิธีนี้ดูครับ
    1.โหลดไดร์เวอร์ sound ตัวใหม่ดูครับ
    2.ถ้ายังเป็นอยู่ ลอง Firmware ดูครับ
    3.ถ้าไม่หายอีก เอา Board ไปเครมเลยครับ อาจจะเป็นปัญหาที่ Chip Sound on board อ๊ะครับ

    ข้อ 1 ผมลองโหลดมาแล้วครับเป็นโปรแกรมเดียวกันกับที่อยู่ในแผ่น ทีี่มากับบอร์ดเลยครับ
    ข้อ 2 " Firmware" คืออะไรครับ ? และผมต้องทำอะไรยังไงบ้างครับ ?
    ข้อ 3 ขอเป็นตัวเลือกสุดท้ายครับ

    แต่ถ้าเป็นปัญหากับ Chip Sound on board แล้วเวลาที่มัน errorมันมีเสียงได้ไงครับ?

    งง สุดๆๆ ไม่เคยเจอ วันนี้ก็นั้งซ้อมทั้งวันครับ

    ผมใช้ on board ของ p5k/epu นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลอง sound card แยกดูครับ หาถูกๆมาลองก่อนก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    UP Firmware Bios ของเครื่อง Mainboard อ๊ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ ผมลองใช้โปรแกรม Error Repair แสกนแล้วลบก็หายครับ

    ใช้ตามปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เคยเป้นเหมือนกัน แต่ลง วินใหม่ก้หายคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    Driver ไม่ตรงครับ


    ลงผ่านหมดเจอหมด แต่ไม่ตรงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •