overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ++ DDR2 533 กับ 667 กับ 800 มันต่างกันมากไหมครับ . .

  1. #1
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default ++ DDR2 533 กับ 667 กับ 800 มันต่างกันมากไหมครับ . .

    ++ DDR2 533 กับ 667 กับ 800 มันต่างกันมากไหมครับ . .

    พอดี เมนบอดที่จะซื้อมัน


    Memory DDR II 533 Memory up to 2GB


    แล้วถ้าเราใส่ 800 มันก็จะวิ่งแค่ 533 รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ถ้าบอร์ดรับแค่ 533 มันก็จะวิ่งแค่ 533 แม้เราจะใส่ 667 หรือ 800 ก็ตาม

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    บัสแรมจะวิ่งเท่าตัวที่ต่ำสุดแค่นั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ขอบคุณครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    DDR2 ทั้งทีทำไม่ซื้อบอร์ดให้มัน MAX 800 ไปเลยละหรือ 1066 ก็มี
    ราคาไม่ต่างกันเลย -*

  6. #6
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    บอร์ดผมรับ 800

    ถ้าผมใส่ 2G/800 x2 ผมควรจะปรับตรงแรมเป็น 800 ปะครับ

    กลัวมันแต๊บ = =

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ถ้าไม่ OC ก็คงไม่ต้องปรับ

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บัสแรมเกินบอร์ดใส่ได้ครับ บัสแรมไม่ถึงบอร์ดอ่ะบางทีใส่ไม่ได้
    เช่น คิงตันบัส 533 ชิพเทพ D9 เค้าลากกันได้ถึง 1200+
    แต่เจอบอร์ดใหม่ๆ บางทีก็บูสไม่ได้มันไม่รับแรม 533
    ต้องแฟลชไบออสแรมใหม่โดยเอาสปีดตัวอื่นที่ชิพเดียวกันมาใส่แทน

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    บอร์ดผมรับ 800

    ถ้าผมใส่ 2G/800 x2 ผมควรจะปรับตรงแรมเป็น 800 ปะครับ

    กลัวมันแต๊บ = =
    แรมวิ่งแค่ 800 ยังไงมันก็ไม่แต๊บครับ มันวิ่งตามสเปคมันนี่
    ผมใส่คิงตันบ้านๆ ยังจับวิ่งบัส 1000 ได้เลย ใส่ไฟไป 2.28 ซิ้งก็ไม่มี อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member iamangels's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ถ้าบอดผมมันรับสู.สุด บัส 1066 แล้วผมเอาบัส 1100 หรือ 1200 DDR 2 มาใส่ มัน จะรับไหม หรือ มัน มอไม่เหน หรือมันวิ่งแค่ 1066 อะครับ P5K-C

  10. #10
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ของผม ขนาดอะไรครับ ไม่ค่อยเป็นเรื่องสเป็ก



  11. #11
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tao59 View Post
    ของผม ขนาดอะไรครับ ไม่ค่อยเป็นเรื่องสเป็ก





    256Mb 8ชิพ 667 มั้ง มั่วเอา 555

  12. #12
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    งืม ๆ ๆ เงียบจัง

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by tao59 View Post
    ของผม ขนาดอะไรครับ ไม่ค่อยเป็นเรื่องสเป็ก


    Samsung 256MB/333 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    prana Online

    Default

    Quote Originally Posted by tao59 View Post
    ของผม ขนาดอะไรครับ ไม่ค่อยเป็นเรื่องสเป็ก


    ผมว่าน่าจะเป็น 256MB DDRII 400

  15. #15
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    คอมฯ ผมของ HP รุ่น Pavilion a1257l มีแรมรุ่นนี้2ตัว ว่าจะอัพแรมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    256Mb 8ชิพ 667 มั้ง มั่วเอา 555
    Quote Originally Posted by อั้ม View Post
    Samsung 256MB/333 ครับ
    Quote Originally Posted by porm11725 View Post
    ผมว่าน่าจะเป็น 256MB DDRII 400
    ตอบไม่เหมือนกันซักคน...55555+

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tao59 View Post
    ของผม ขนาดอะไรครับ ไม่ค่อยเป็นเรื่องสเป็ก


    คิดว่า 256 M DDR2 400 ด้วยเช่นกัน

    ท่านเจ้าของกระทู้ลองเปิด cpu-z ดูสิท่าน http://www.cpuid.com/cpuz.php

  18. #18
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ได้specมาแล้วครับ จากที่นี่
    Memory Four 240-pin DDR2 DIMM sockets
    Supports PC2 3200 (400 MHz) and PC2 4200 (533 MHz) DDR2-DIMMS
    Maximum HP/Compaq approved memory is 4 GB*

  19. #19
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    คอมฯ HP Pavilion a1257l

    ได้specมาแล้วครับ จากที่นี่
    Memory Four 240-pin DDR2 DIMM sockets
    Supports PC2 3200 (400 MHz) and PC2 4200 (533 MHz) DDR2-DIMMS
    Maximum HP/Compaq approved memory is 4 GB*

    จะอัพแรม เวลาซื้อบอกคนขายว่าแรมรุ่นอะไรครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tao59's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ได้specมาแล้วครับ
    คอมฯ HP Pavilion a1257l จากที่นี่

    Memory Four 240-pin DDR2 DIMM sockets
    Supports PC2 3200 (400 MHz) and PC2 4200 (533 MHz) DDR2-DIMMS
    Maximum HP/Compaq approved memory is 4 GB*

    จะอัพแรม เวลาซื้อบอกคนขายว่าแรมรุ่นอะไร ใช่ DDR2 ไหมครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •