overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: จะตรวจดูยังไงว่าแรมกำลังDualกันอยู่

  1. #1
    Eagleview
    Guest

    Default จะตรวจดูยังไงว่าแรมกำลังDualกันอยู่

    จะตรวจดูยังไงว่าแรมกำลังDualกันอยู่ ต้องใช่โปรแกรมอารายดูเป็นพิเศษไหมครับ
    ผมใช้Corsair512*2แต่ตัวนึงชิบ16อีกตัวชิบ8อะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนบูท เครื่อง หรือ โปรเกรม CPUZ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Eagleview View Post
    จะตรวจดูยังไงว่าแรมกำลังDualกันอยู่ ต้องใช่โปรแกรมอารายดูเป็นพิเศษไหมครับ
    ผมใช้Corsair512*2แต่ตัวนึงชิบ16อีกตัวชิบ8อะครับ
    ขอบคุณครับ
    จะดูออล์มั้ยเนี่ย

    วันนี้เพิ่งไปถอย 1Gb/667*2 มา หุห

  4. #4
    OverclockZone Member panut19's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    สถานีดับเพลิง-บางโพ

    Default

    CPU-Z ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    CPUZ อะครับ ชัวสุดแล้ว

  6. #6
    Eagleview
    Guest

    Default

    ลองแล้วอะครับมานม่ายยอมDualอะครับ ปกติมานขึ้นกับซี พี ยู ด้วยป่าวครับ
    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Eagleview View Post
    ลองแล้วอะครับมานม่ายยอมDualอะครับ ปกติมานขึ้นกับซี พี ยู ด้วยป่าวครับ
    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ
    แรมที่จะดูอัลกันได้ ส่วนใหญ่แล้วต้องเป็นรุ่นเดียวกัน เม็ดแรมล็อตเดียวกัน จำนวนเท่ากัน

    ว่าง่ายๆคือต้องซื้อพร้อมๆกัน คลอดตามกันมาได้ยิ่งดี

    และก็ขึ้นอยู่กับM/Bด้วยว่าซับพอตท์หรือเปล่า
    Last edited by THM; 4 Mar 2007 at 11:40:29.

  8. #8
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ใช้cpu บอร์ดไรอ่ะคับเผื่อจะบอกให้ได้ว่าดูอัลมั้ย

  9. #9
    Eagleview
    Guest

    Default

    ใช้เซลเลลอน1.8ครับแต่แรมเปงCorsair 512 16เม็ดและ8เม็ดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Eagleview View Post
    ใช้เซลเลลอน1.8ครับแต่แรมเปงCorsair 512 16เม็ดและ8เม็ดครับ
    จะ dual ต้องดูที่ chipset เป็นหลักว่า support dual มั้ย
    และ ram ต้องแบบใกล้เคียงกัน หรือ lot เดียวกันประมาณนั้น(บวกดวงนิดหน่อย)

  11. #11
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ผมเคยใช้ rambo คนล่ะ chip คนล่ะ cl(cl2.5 กับ cl3.0) แต่ dual กันได้ แต่รันที่ 333 น่ะ เห็น cpuz บอก
    แต่ที่เห็นในเนี้ยคนล่ะตัวกันน่ัะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •