overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ประกอบใหม่แล้วเปิดมะติดอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member pakenza's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default ประกอบใหม่แล้วเปิดมะติดอะคับ

    ASUS P5KPL/1600 E5200 Kington 2GB/800*2 ICEQ 4670 PSU ติดเคส 500W

    ไฟทุกอย่างติดหมดอะคับ แต่หน้าจอมานมะขึ้นอะ พอจะแก้ใขอย่างไรได้บ้างอะคับ

    ขอบคุณล่วงหน้านะคร๊าบๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member pakenza's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ดันๆๆๆ ช่วยทีะคับๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    พัดลมที่ cpu กับ กาดจอ ติดรึเปล่าครับลองขยับๆกาดจอดูหน่อยหรือถ้าไง
    ลองยืมกาดจอเพื่อนที่รู้จักมาเสียบดูว่าติดไหมถ้าติดก็ลองเอากาดจอเราไปเสียบของเพื่อนดูแทนว่าติดไหม

  4. #4
    OverclockZone Member pakenza's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ติดทุกอย่างอะคับ เวลาเปิดไฟที่หน้าจอกระพิบ และก็มืดไปหมดเลยอะคับ

    ตอนใส่ CPU ผมไม่ได้ทาซิลิโคน เพราะเหงมันทามาให้แล้ว มะรู้เกี่ยวป่าวนะคับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดแรมและ VGA ออดมา เสียบเข้าๆออกๆกลายๆทีเดี่ยวก้ติดครับ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ก่อนถอด อะไรออกควรดับเครื่องก่อนนะคับ แล้วที่ไม่ติด มีเสียงสัญญาณอะไรเตือนดังบ้างป่าวคับ ถ้าไม่มีก็ลองทำตามข้างบนดู ใจเย็นๆนะคับค่อยๆวิเคราะห์เดี๋ยวก็พบคับ

  7. #7
    OverclockZone Member pakenza's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณนะคับ เดียวลองก่อนๆๆๆ เปงครั้งแรกที่ประกอบเองอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ผมว่าเสียบสายVGAไม่แน่น

  9. #9
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    เสียบสายครบป่าวเนี้ย สาย3.3v 4เหลี่ยม4รู นะต้องเสียบด้วยนะของintel อย่าถามนะว่าเสียบรูไหน - - ระวังเสียบผิดรูนะพี่น้อง เสียบผิดรูได้กลายเป็นยอดชายเลยพี่น้อง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    มือใหม่ใจเย็น

  11. #11
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ใช้ HDD เก่าหรือเปล่าครับ ลองถอด HDD และอุปกร์อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องออก เหลือแค่ CPU MB Ram PSU VGA ว่าติดหรือเปล่า ถ้าติดก็ค่อยๆต่ออุปกรณ์อื่นเพิ่ม แล้วลองเปิดดูว่าตัวไหนที่ต่อแล้วทำให้ไม่ติด

  12. #12
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ทุกอย่างติด พัดลมหมุนทุกตัว จอไฟกระพริบด้วย

    เอ่อ ต่อสายVGA แน่นรึยังครับ เรื่องเสียบสายผิดไม่ต้องกลัวนะครับ ถ้าผิดมันไม่เข้าอยู่แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    รื่อ ประกอบใหม่ ไล่ที่ละจุด

  14. #14
    OverclockZone Member yuiieunhye's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    เป็นกำลังใจให้ ว่าแต่มาตั้งกระทู้ได้ไง หน้าจอไม่ขึ้น กำ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    เคยเป็นเวลาประกอบคอมเก่า...

  16. #16
    OverclockZone Member rosecrantz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จขกท. ใช้เสปคคอมเหมือนผมทุกอย่างเลยอะ ผมใช้psu ติดเคส450 w
    ถ้าเปิดสัก15ชมต่อวัน ไม่ค่อยเล่นเกม มันจะพังไหมอะ กูรูบอกทีจิ

  17. #17
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ram เสียครับ ชัวร์ เคยเป็น์)
    ตอนซื้อมาประกอบเองจากพันทิพย์ EP45+Q8200 เมื่ออาทิตย์ก่อน
    นึกว่าบอร์ดเสีย ปรากฎอาการเหมือนท่านเลย ไฟติดทุกอย่าง พัดลมเมนบอร์ดทำงาน
    ไฟกระพริบหน้าจอนิดนึงแล้วมืดตึ๊บ ไม่ตอบสนองใดๆ
    เอาแล้วสิ อะไรเสียฟะ ไม่มีเสียงไบออสใดๆเตือนด้วย
    ไม่บอร์ดก็ CPU เจ๊งแน่ๆ ด้วยความที่งานเร่ง
    เลยไปซื้อ ASUS P5KPL/1600 อีกตัวมาทดสอบจากตะวันนา(ใกล้บ้านสุด)
    ในวันเดียวกันนั่นละ เพราะกลับไปพันธ์ทิพย์ไม่ทันวันนั้นแน่ๆ
    อ้าวเฮ้ย ทำไมอาการเหมือนเดิมเลยฟะ
    Cpu ต้อง CPU เจ๊งแน่ๆ เลยวนกลับไปเอา E2200 มาอีกตัว
    แต่ก็ไม่ลืมซื้อ VGA ถูกๆติดมือมาอีกตัวเผื่อไว้ก่อน
    (บ้านผมไปกลับตะวันนา 10 นาทีเองน่ะครับ)

    เย้ยอะไรฟะเงียบสนิทอาการเดิม
    ความคิดสุดท้ายลองถอดแรมออกซักตัว
    ลองเปิดใหม่อาการเหมือนเดิม ใจนี้หล่นตุ๊บเลยอะไรว๊า
    ทีนี้ลองสลับแรมอีกตัวกลับเข้าไป ความหวังสุดท้ายในใจ
    คงไม่ใช่การ์ดจอเสียน่า เพราะไม่มีเสียงไบออสเตือนใดๆ
    อีกทั้งตอนเปิดจอก็กระพริบแวปนึง

    ปรากฎว่าฉลุยครับไม่มีปัญหาใดๆ
    เสียงบิ๊ป ดังหนึ่งครั้งจากนั้นบู๊ดปกติลงวินโดว์ ลื่นหัวแตก

    มันน่าแค้นใจตรงที่ ทั้ง Asus และ กิกาบ๊วย
    ไม่มีเสียงไบออสเตือนใดๆเลยว่าอะไรเสีย
    เดาไม่ถูกเลยซิท่าน

    สรุป จากจะซื้อคอมเทพๆ 1 ชุด กลับได้แถม คอมพ์บ้านๆ
    ทั่วไปมาอีกชุด 5555

    แถมอีกนิดนึงครับถ้าการ์ดจอไฟไม่พอ
    เวลาเปิดวันจะโชว์ไบออสของการ์ดจอแวปนึงแล้วดับไป
    หรือรีสตาร์ทวนไปเรื่อยๆน่ะครับถ้าไฟเลี้ยงการ์ดจอไม่พอ
    Last edited by sra26; 7 Feb 2009 at 00:21:38.

  18. #18
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองถอดเเรมเเล้วเปิดเครื่องในขณะที่ไม่มีเเรมดูก่อนนะครับ
    ว่าเสียงเครื่องมันร้องเตือนไหม
    ถ้าร้องเตือนเเล้วใส่เเรม ยังมืดอยู่ผมว่าน่าจะเป็นที่เเรมกับการ์ดจอ

    ลองเอา PSU ตัวอื่นมาลองหรือยัง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ซื้อจากร้านไหนคับ ถ้าซื้อจาก TK เอาไปให้ร้านประกอบเลย เพราะผมซื้อมาประกอบเองก็เปิดไม่ติด เลยไปเอาให้ร้านประกอบติดเลย เค้าบอกช็อตเคส ไรไม่รุ้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •