overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เพื่อนๆ พี่ๆ Set Nvidia control panel>> Manage 3D setting กันอย่างไรบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default เพื่อนๆ พี่ๆ Set Nvidia control panel>> Manage 3D setting กันอย่างไรบ้าง

    อยากรู้ว่าแต่ละอันมันคืออะไรบ้าง ควรปรับอันไหน ปรับเท่าไร ให้ได้ภาพที่สวยงามยิ่งกว่าเดิม รู้แค่ AA , AF -.-



    พี่ๆ เพื่อนๆ ปรับกันอย่างไร แนะนำกันด้วยเน้อ

    PS. แถมอีกนิดครับ พอดี OC แล้ว Timing ram มันเป็น 5-6-6-16 จาก 5-5-5-15 (g.skill 4PQ) ยังงี้ต้องไปล๊อคค่าใน BIOS ให้มันเป็น spec เดิมของมันปะครับหรือปล่อยไปอย่างงี้ก้ได้
    Last edited by momokiko; 28 Jan 2009 at 04:28:20.

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    3D setting ไม่ควรตั้งครับ เซทแบบนี้ดีกว่า
    การตั้งค่าจะขึ้นอยู่กับตัวโปรแกรมที่ใช้ครับ
    ไปฟิกไว้ไม่ดีอ่ะ เช่นเล่นเกมอ่อนๆ เราไปฟิก AA ไว้เยอะ
    ถ้าไปเจอเกมโหดๆมันจะกระตุกเอา
    ไปปรับเอาในตัวเกมดีกว่าครับ



    เรื่องแรม ควรไปเซทใน BIOS ให้มันวิ่งตามสเปคครับ วิ่งดีกว่าสเปคหน่อยก็ได้ไม่งั้นขาดทุน อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมปรับครับ ให้ภาพออกมาดูสวยงามตอนเล่นเกมส์ครับ ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับตั้งไปเลย การ์ดจอรับได้ขนาดไหนปรับให้พอเหมาะ แค่นี้แหละภาพออกมาจะเนียนขึ้น ไม่ปรับถือว่าใช้การ์จอไม่คุ้มนะ ปรับไปเลยครับ ถ้าไม่ปรับก็เหมือนซื้อการ์ดจอบ้านๆไม่กี่ร้อยมาใช้นั้นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    3D setting ไม่ควรตั้งครับ เซทแบบนี้ดีกว่า
    การตั้งค่าจะขึ้นอยู่กับตัวโปรแกรมที่ใช้ครับ
    ไปฟิกไว้ไม่ดีอ่ะ เช่นเล่นเกมอ่อนๆ เราไปฟิก AA ไว้เยอะ
    ถ้าไปเจอเกมโหดๆมันจะกระตุกเอา
    ไปปรับเอาในตัวเกมดีกว่าครับ



    เรื่องแรม ควรไปเซทใน BIOS ให้มันวิ่งตามสเปคครับ วิ่งดีกว่าสเปคหน่อยก็ได้ไม่งั้นขาดทุน อิอิ
    เลือกเฉพาะ โปรแกรมได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by spiderman3 View Post
    ผมปรับครับ ให้ภาพออกมาดูสวยงามตอนเล่นเกมส์ครับ ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับตั้งไปเลย การ์ดจอรับได้ขนาดไหนปรับให้พอเหมาะ แค่นี้แหละภาพออกมาจะเนียนขึ้น ไม่ปรับถือว่าใช้การ์จอไม่คุ้มนะ ปรับไปเลยครับ ถ้าไม่ปรับก็เหมือนซื้อการ์ดจอบ้านๆไม่กี่ร้อยมาใช้นั้นแหละ
    แม่นแล้วท่าน วันนี้เพิ่งตั้งกระทู้ไป คือไม่ค่อยรู้ ว่าปรับเเล้ว แต่ไม่รู้ว่าปรับอะไร อยู่
    ไม่รู้ว่ารอยหยักหรืออะไร เพราะศัพท์พวกนี้ไม่มีใน DIC เเน่นอน

    http://forums.overclockzone.com/foru...9#post18270759

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ควรตั้งให้แล้วแต่เกมส์จะปรับ ไม่งั้นคุณว่าภาพสวยขึ้นหน่ะมันจะเป็นอุปทาน บางเกมส์ถ้าตั้งที่ไดรเวอร์ภาพมันจะเสีย ยกตัวอย่าง fall out 3 ตั้งตั้งที่ไดรเวอร์ไว้สมมติAA 8x จะทําให้ขอบของพวกหญ้าในภาพมีอาการไม่คมชัดเวลาเคลื่อนไหว เมือไปยกเลิกอาการนี้ก็หายไป และผมยังพบว่า 3dmark 2003 ถ้าตั้งVsynในไดรเวอร์เป็นon ก็จะเกิดอาการไม่คมชัดเหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •