overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ได้ CPU + Ram มาแล้ว เหลือเงินอีก 3000 ซื้อ Ram เพิ่มหรือว่าเปลี่ยน HD ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default ได้ CPU + Ram มาแล้ว เหลือเงินอีก 3000 ซื้อ Ram เพิ่มหรือว่าเปลี่ยน HD ดีครับ

    เมื่อกี้ไปซื้อ Ram ที่ Hwh มาครับ ซื้อเป็นแถวเดียว 1G เพราะว่า 512/400 ขาดตลาดครับ

    IT Fever ก็ของหมด ก็เลยตัดใจซื้อมา วันมะรืนจะมีคนเอา 2.8E มาส่งให้ที่ทำงาน ครับ

    ตังค์เหลืออีก 3000 บาท ถ้วน ๆ ผมควรจะซื้อ Ram อีก 1G เป็น 2G หรือว่า

    ใช้แค่ 1280mb (1024+256) แล้วเอาตังค์ไปซื้อ HD ใหม่ลูกนึงแทนลูกเก่า

    40G 5400Rpm buffer 2m ดีครับ

    ว่าจะอุดหนุนพี่ ๆ ในหน้า IT ซักเจ้านึงนะครับ

    ps. ช่วยผมตัดสินใจทีจ๊ะ

  2. #2
    K@B
    Guest

    Default

    ผมว่าเอาเงินที่เหลือไปซื้อ HD ดีกว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน HDD เป็น 7200รอบเถอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตอนแรกอ่านดูผมก้อว่าจะให้เพิ่มแรมนะ แต่พอมาดู HDD แล้ว รียเปลี่ยนด่วนเลยคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ผมว่าเอา ฮาร์ดดีส ดีกว่าครับ แรม 1 G OK ละ หายากมากที่เกมส์ จะกินแรมเป็น G (มีเป็นบางเกมส์)
    ซื้อฮาร์ดดีส เพิ่มซัก 80-160 G ดีกว่า (มือ 2 ไม่กี่ตัง) เงินเหลือเก็บไว้ รอเพิ่มซื้อแรมก็ได้
    40G น้อยไป ตอนนี้เกมส์บางเกมส์ 5-8 G เลยก็มี (เก็บหนังมาฝากผมด้วยนา ค่าแนะนำ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ขอบคุณครับบ

  7. #7
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เอาแรมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    HDD คับ RAM 1.2GB ผมว่าเยอะเอาการแล้วถ้าไม่โหดนะ
    2GB ผมยังเล่นสูงสุดแค่ 1 GB อะคับ อยากให้เกินต้องล่อเปิดทีเดียว 2-3 เกมอ่ะคับ -3-
    (เป็นผมเอา HDD จิงๆ แหละ 40 GBน้อยไปแล้ว ตอนนี้ 250GB ผมกเกือบตันแล้ว -*- ทำไปได้ครับ วันๆโหลดบิต/หนัง/เกม สารพัด เหอๆ)
    Last edited by Alexandrite; 28 Feb 2007 at 00:39:23.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    แรมพอและ hddเตอะ

  10. #10
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ไม่ได้บอกว่าใช้ทำไรเลยครับ
    เท่าที่ลองฮาร์ดดิสส์ide5400/7200 บอกได้เลยความเร็วต่างกันมากครับแค่เปลี่ยนก็รู้สึกได้แล้วครับถ้าเปลี่ยนจะเห็นผลมากกว่าแรมครับ
    ส่วนแรมถ้าโปรแกรมไม่ได้เรียกใช้เยอะอัพไปก็ไม่เห็นผลเท่าไรครับ

    แต่.....ถ้าในอนาคตจะเปลี่ยนทั้งฮาร์ดดิสส์และแรม ผมจะเลือกแรมก่อนครับแล้วค่อยฮาร์ดดิสส์ครับ เพราะแรมมีข่าวว่าครึ่งปีหลังราคาจะขึ้นครับ และถ้าเปลี่ยนไปใช้วินโดส์วิสต้าคงจะกินแรมมากเป็นแน่ครับ แล้วค่อยเปลี่ยนฮาร์ดดิสส์ครับเลือกเป็นsata2 นะครับถ้าบอร์ดรองรับsata

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ตอนแรกนึกว่า HDสัก 80-120 อย่างนั้นเปลี่ยนเถอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เปลี่ยน HDD เป็นแบบ 7200RPM แบบ SATA I หรือ SATA II ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •