overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: สอนกานดูชิพแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default สอนกานดูชิพแรมหน่อยครับ

    อยากทราบว่าชิพแรมที่เราใช้เป็นตัวไหน

    ดูยังไงครับ เรียงลำดับจากชิพที่แรงสุดให้ทีครับอยากรู้

    มือใหม่อ่ะครับอยากเก่งบ้าง T_T

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็ส่องที่เม็ดแรมอะครับสำหรับ แรมที่ไม่มีซิงค์แรมแปะๆที่แรงๆก็จำพวกชิปไมคร่อนทั้งหลายอะครับ

    ถ้ามีซิงค์ก็ดูที่เวอร์ชั่น หรือรุ่นบนตัวแรมอะครับ

    ที่แจ่มๆก็ D9GCT / D9DMH / D9GKX ครับผม

    http://ramlist.i4memory.com/ddr2/




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3

    Default

    เสริมอีกนิดนึง ว่าให้ดู ปีที่ผลิต หรือ เวอร์ชั่นต่างๆ ที่ต่อท้ายรหัสแรมในลิสส์ทั้งหลายด้วยครับ...บางตัวรหัสเดียวกัน แต่ผลิตคนละปี ต่างเวอร์ชั่นกัน....ชิปแรม + ราคาคนละเรื่องกันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    D9DMH เมพขิง...แต่ว่าเวลาไปซื้อจะดูกันยังไงครับ...อยากรู้ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    แล้วเจ้า Corsair XMS2 1*2 Gb. Bus 800 CL 5-5-5-12

    ตัวซิ้งสีดำนะครับไม่ใช่ที่เป็นซิ้งแบบ Dominator

    เป็นชิพแบบไหนครับ แล้วที่ข้องใจอีกอย่างคือ Timing อ่ะครับ

    ผมเห็นสติ๊กเกอร์ที่แปะไว้บนแรม 5-5-5-12 แต่พอเข้าไปใน Bios

    เป็น 5-5-5-18 งงเลยครับแรมผมแกติหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cat999's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    กำลังศึกษา...อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    แล้วอย่างอาการที่ผมบอกไปข้างบนนั้นมันปกติรึป่าวครับ

    ปล. ขอบคุณที่ตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไปปรับ CL ที่ไบออสไงครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ชิก D9DMH ท่านพิมพ์ผิดหรือป่าวครับ

    เปิดดูไม่เห็นเจอเลยเจอแต่ D9GMH

  10. #10
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    D9DMH ถ้้้าจำไม่ผิด Kingston รุ่นเก่าๆใช้ชิพนี้ ลากไกล แต่หายากแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •