overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: (มือใหม่)ทำไมผมตั้ง CPU Ratio ไม่ได้อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default (มือใหม่)ทำไมผมตั้ง CPU Ratio ไม่ได้อะครับ

    ทำไมผมตั้ง CPU Ratio ไม่ได้อะครับ มันจะขึ้น Auto ไว้ตลอดเลย แต่กด enter เข้าไปไม่ได้เพราะอะไรหรอครับ
    MB P5K-C
    CPU Q6600
    PSU 460w Enermax

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

  3. #3
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    เลื่อนแถบไป CPU Ration นะครับ แล้วกด + มันก็จะขึ้นเป็นตัวเลขให้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    พิมตัวเลขลงไปเลยคับอยากได้6 ก็พิม6เลย

  5. #5
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ แต่ตอนนีั้ไปติดที่ Over แล้ว LAN ใช้งานไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ขอบคุณมากครับ แต่ตอนนีั้ไปติดที่ Over แล้ว LAN ใช้งานไม่ได้
    ปัญหานี้เคยเกิดขึ้นกับผมบนบอร์ดp5kและผมก็คิดว่ามันน่าจะคล้ายกับp5kc คือค่าpci frequencyท่านตั้งสูงเกินไปรึปล่าวคับ ยังไงลองต้องไว้ที่100/101/102ดู

  7. #7
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ผมตั้งไว้ที่ AUTO อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ผมตั้งไว้ที่ AUTO อะครับ
    กำคับตั้งautoมันจะมีปัญหาเวลาocละคับส่วนใหญ่ถ้าจะocจะfixค่าลงไปเลยคับตามที่ผมบอก

  9. #9
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    กำคับตั้งautoมันจะมีปัญหาเวลาocละคับส่วนใหญ่ถ้าจะocจะfixค่าลงไปเลยคับตามที่ผมบอก
    อ่อครับ ส่วนใหญ่ผมตั้ง auto ไว้หมดเลยอะ เพราะไม่ค่อยจะรู้เรื่องเลยไม่กล้าตั้งเป็นตัวเลขไปกลัวมีปัญหา
    แล้วถ้า over มาแล้วควรจะเทสกับ โปรแกรมอะไรหรอครับ ใช่3dmark06 หรือป่าว
    ผมโหลดทีไร ได้ซัก 300mbก็ หลุดตลอดเลย ไม่เข้าใจ TT
    Last edited by omyimtogo; 29 Jan 2009 at 19:35:52.

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับมากระวัง


  11. #11
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    อ่อครับ ส่วนใหญ่ผมตั้ง auto ไว้หมดเลยอะ เพราะไม่ค่อยจะรู้เรื่องเลยไม่กล้าตั้งเป็นตัวเลขไปกลัวมีปัญหา
    แล้วถ้า over มาแล้วควรจะเทสกับ โปรแกรมอะไรหรอครับ ใช่3dmark06 หรือป่าว
    ผมโหลดทีไร ได้ซัก 300mbก็ หลุดตลอดเลย ไม่เข้าใจ TT
    ลองไปศึกษาดูคับมีเยอะมากๆในบร์อดรับลองกระจ่าง
    Last edited by hurahara; 29 Jan 2009 at 19:41:17.

  12. #12
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    แก้ไขเรื่อง LAN ได้แล้วครับ ><
    ตั้งไว้แค่ 300*9 พออะครับ กลัวไหม้ ฝีมือยังไม่ถึงขั้น แค่นี้ไม่รู้จะรอดป่าว
    แค่เปิดเครื่อง CPU ก็ 50 องศาแล้วครับ ขนาดเอาพัดลมบ้านเป่าแล้วนะเนี่ย
    แล้วท่านคิดว่า spec เครื่องผมนี่น่าจะลากไปได้เท่าไหร่หรอครับ
    MB P5K-C
    CPU Q6600
    RAM Kington 2 gb *2 800
    PSU 460w Enermax
    ซิ้งเดิมๆไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย แต่เอาพัดลมบ้านเป่าไปด้วย
    Last edited by omyimtogo; 29 Jan 2009 at 19:56:03.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •