overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ทำไมต้อง AM3 และ DDR3

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default ทำไมต้อง AM3 และ DDR3

    ชาว AMD ทั้งหลายเคยสังเกตุบ้างหรือปล่าวว่า

    DDR2 กับ DDR3 ต่างกันอย่างไร

    สำหรับคนที่ยังไม่รู้ข้อมูลทางเทคนิคนะครับ
    คนที่รู้แล้ว ขอให้ผ่านไปเลยครับ

    ความต่างมันอยู่ที่คำสั่ง ต่อ 1 รอบนาฬิกาครับ เช่น

    SD Ram จะรับคำสั่ง 1 คำสั่งต่อ 1 รอบนาฬิกา
    DDR จะรับคำสั่ง 2 คำสั่งต่อ 1 รอบนาฬิกา
    DDR2 จะรับคำสั่ง 4 คำสั่งต่อ 1 รอบนาฬิกา
    DDR3 จะรับคำสั่ง 8 คำสั่งต่อ 1 รอบนาฬิกา

    ความต่างมันอยู่ตรงนี้แหละครับ

    เอวังก็มีด้วยประการนี้ทั้งปวง

    สาธุ


    จบ.

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    หือ

  3. #3
    OverclockZone Member kornvisiht's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆคับ

  4. #4

    Default

    งง อ่ะครับ อาจารย์

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ประมาณว่าทำงานเร็วขึ้นเป็นเท่าตัว หือ..

  6. #6
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ตามทฤษฎีก็เป็นเช่นนั้นครับ เร็วกว่า DDR2 ตั้งเท่าตัว แต่ในทางปฏิบัติก็ยังไม่ถึงเท่าตัว คงยังไม่ต่างกันมากดท่าไหร่ในการใช้งานจริง

  7. #7
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    อืม

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จดๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ฮาเรลูย่า's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    หาก ddr3 cl ต่ำๆ คงดีกว่านี้อะ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    ตามทฤษฎีก็เป็นเช่นนั้นครับ เร็วกว่า DDR2 ตั้งเท่าตัว แต่ในทางปฏิบัติก็ยังไม่ถึงเท่าตัว คงยังไม่ต่างกันมากดท่าไหร่ในการใช้งานจริง
    ในทางปฏิบัติ

    ในการใช้งานจริง มันก็ไม่ค่อยมีโปรแกรมอะไรมั้งครับ ที่ทำงานเร็วถึง 8 คำสั่ง ใน 1 รอบนาฬิกา จริงไหมครับ


    แต่ถ้ามันมีจริงๆ ก็จะได้ประโยชน์ใช่ไหมครับ เพียงแค่ว่า โปรแกรมมันยังไม่ต้องการแรมถึง 8 คำสั่งใน 1 รอบนาฬิกา

  11. #11
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ยังงี้นี่เอง จดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    1รอบนาฬิกาคือยังไงอ่ะ(ไม่รุ้จริงๆนะไม่เคยเรียน)

  13. #13
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    1รอบนาฬิกาคือยังไงอ่ะ(ไม่รุ้จริงๆนะไม่เคยเรียน)
    1 รอบนาฬิกา คือ 60 วินาที ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด.

  14. #14
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    1 รอบนาฬิกา คือ 60 วินาที ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด.

    จะเป็น 60 วิ
    หรือ 60 นาที
    หรือ 24 ชั่วโมงดี
    1 รอบหน้าปัดนาฬิกาทั้งนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ความรู้ใหม่จดๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    นั่นน่ะสิ 1 รอบนาฬากา
    Last edited by Drunk; 29 Jan 2009 at 21:43:58.

  17. #17
    OverclockZone Member aquacool's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ งงอยู่นาน...

  18. #18
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ (ที่จริงคือ ...สับสนกว่าเดิมอีก )

    อยากได้แบบละเอียดๆ หน่อยอ่าครับ อธิบายอีกหน่อยได้ไหมครับ
    Last edited by estrellas; 29 Jan 2009 at 22:26:51.

  19. #19
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันมีหลายๆ อย่างเข้ามาประกอบกันคับในด้านใช้งานจิง ทั้งเรื่องของตัว software และ os เอง และเรื่องของ CL ของตัวแรมเองด้วย อีกหน่อยคงเห็น DDR3 ที่มีราคาจับต้องได้และ CL ต่ำลงมาให้เล่นกัน เหมือนตอนแรกๆ ที่ DDR มาเป็น DDR2 ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายอะไรนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป DDR2 ก็เข้ามาแทนที่ DDR อย่างเต็มตัว เช่นเดียวกับ DDR3 กับ DDR2

  20. #20
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    1 รอบ ?

    เช่นความเร็วแรม 800 MHz
    แรมวิ่ง 800 รอบต่อ วินาที

    หรือผมเข้าใจผิด

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •