overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: รัน Orthos แล้วขึ้นจอฟ้า ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default รัน Orthos แล้วขึ้นจอฟ้า ทำไงดี

    คือว่ารันได้สักพักก็ขึ้นจอฟ้า

    Physical memory .. อะไรประมาณนี้ครับ

    2 GB

    Bus Ram 900 MHz

    5-5-5-15

    ไฟแรม 2.02V ครับ

    หรือว่าแรมไม่พอครับ ใช้ Vista ด้วยครับ

    หรือว่าต้องเพิ่มไฟแรม ครับ

    ช่วยหน่อยครับ เพราะว่าเพิ่มไฟ Vcore แล้วไม่หายครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองเพิ่มไฟ ram ซํก 2.1-2.2 ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    รัน Othos แล้วจอฟ้านี่อาการหนัก ไม่เสถียรอย่างแรง - -*

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เพิ่มก้อลดไฟ (แรม สะพานเหนือ สะพานใต้ pll)

  5. #5
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ผมเคยเป็นแบบท่านเลยแต่ผมเลยลด fSB อะฮะ -.-

  6. #6
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by gigkoro View Post
    ผมเคยเป็นแบบท่านเลยแต่ผมเลยลด fSB อะฮะ -.-
    ลดไฟ หรือว่า ลด Bus ครับ

    แล้วอีกอย่างนะครับ ....

    เล่นเกมก็ไม่มีปัญหานะครับ

    Dead Space [High]

    NFS Undercover [High]

    สบาย ๆ ครับ

    เดี๋ยวเพิ่มไฟ แรมดูก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    orthos เลือกเทสแยกดูครับว่า ซีพียูหรือแรมที่ไม่ผ่าน

  8. #8
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ผมรัน 1 ชมผ่านแบบนี้พอได้ยังครับกับเจ้า 6000+ ที่จริงว่าจะให้มันรันเสร็จหมดแต่ขี้เกียจรอครับ

    Last edited by ae86; 30 Jan 2009 at 06:34:30.

  9. #9
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    orthos เลือกเทสแยกดูครับว่า ซีพียูหรือแรมที่ไม่ผ่าน
    จะลองดูครับ จะต้องตั้งค่ายังไงดีครับ
    Last edited by Kraiwit; 30 Jan 2009 at 14:01:51.

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ae86 View Post
    ผมรัน 1 ชมผ่านแบบนี้พอได้ยังครับกับเจ้า 6000+ ที่จริงว่าจะให้มันรันเสร็จหมดแต่ขี้เกียจรอครับ
    ก็เปิดทิ้งไว้ก่อนนอนครับ ตื่นมาแล้วค่อยดู

  11. #11
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    หายจอฟ้าแล้วครับ

    ผมว่าเป็นที่ RAM แล้วหล่ะครับ

    ผมลองลดบัสแรมลง จาก 900 >>> 750 Mhz

    ไฟ Auto ครับ

    แต่ว่าอยู่ในช่วงหาไฟที่เถียรที่สุด ..

    ได้ผลแล้วเดียวจะมาบอกรับ

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บัส 900 ใส่ไฟเพิ่มสิครับ 2.1-2.2 ชิวๆ ไม่ร้อนหรอก
    ของผมคิงตันไม่มีซิ้ง ตอนนี้กด 2.3 ครับ บัส 960
    400x10 ทดแรม 5:6 อิอิ
    ทด4:5 วิ่งบัส 1000 ก็ไหว
    แต่ไม่ค่อยนิ่งครับ Orthos จอฟ้าเหมือนกัน
    ไม่อยากใส่ไฟ เกิน 2.3 เพราะมันไม่มีทั้งซิ้งและพัดลมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ตอนนี้กำลังลองลดไฟ Vcore อยู่ครับ...

    เอาให้ต่ำที่สุด และเสถียรที่สุดอยู่ครับ

    แล้วตอนนี้ผมก็ทดแรม เหลือแค่ 750 Mhz. แล้วครับ

    ถ้าได้ไฟ Vcore เมื่อไหร่ แล้วค่อยทำแรม ต่อครับ

    ^^

  14. #14
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    kingbox บ้านไฟ 1.95 ได้ 924 สบายๆ เกินนี้ไม่สเถียรบอร์ดจ่ายไฟได้น้อย

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ตอนนี้่เจอที่ดีกว่าเดิมแล้วครับ เร็วกว่าเดิมด้วยครับ

    E4500 3.3Ghz [ 300x11 @ Vcore 1.475 ] Bus Ram 750 [5-5-5-18]
    RamCore +0.2
    FSBCore +0.1
    NBCore +0.1

    Hyper Pi 1M

    300x11 Ram 750
    Run1 21.824
    Run2 21.809

    Super Pi 1M

    300x11 Ram 750
    Run1 18.533
    Run2 18.533

    -[ = Stable = ]-

    ======================================================================


    E4500 3.3Ghz [ 330x10 @ Vcore 1.481 ] Bus Ram 825 [5-5-5-15]
    RamCore +0.2
    FSBCore +0.1
    NBCore +0.1

    Hyper Pi 1M

    330x10 Ram 825
    Run1 20.896
    Run2 20.873

    Super Pi 1M

    330x10 Ram 825
    Run1 18.252
    Run2 18.174

    -[ = Stable = ]-


    ======================================================================


    อันล่างที่ใช้อยู่ครับ

    ไฟ Vcore ที่ใช้ 1.481V เพราะว่า 1.475V มันเดี๋ยวดี เดี๋ยวไม่ดี

    เดี๋ยวผ่านเดี๋ยวไม่ผ่าน

    แต่ 1.481V ผ่านดีสบายใจครับ

    ปล.รอเปลี่ยนแรมใหม่แล้วค่อยพาไปแตะ 900Mhz ละกันครับ ตอนนี้ใช้ Kingmax อยู่ กากมากครับ ^^
    Last edited by Kraiwit; 4 Feb 2009 at 04:09:44.

  16. #16
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ไฟใน Bios 1.481V ครับ

    แต่ใน CPU-Z 1.440V ครับ

    Last edited by Kraiwit; 4 Feb 2009 at 04:07:44.

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    sp 32m ตามจำนวน core เทสแรม
    orthos small fft เทส cpu

    orthos สัก 1 ชม กับ sp 32m ถ้าผ่านก็พอแล้ว อย่าไปเน้นมาก orthos ทรมานแรม ทรมาน cpu เปล่าๆ ใช้งานจริงมันไม่หนักขนาดนั้นหรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    sp 32m ตามจำนวน core เทสแรม
    orthos small fft เทส cpu

    orthos สัก 1 ชม กับ sp 32m ถ้าผ่านก็พอแล้ว อย่าไปเน้นมาก orthos ทรมานแรม ทรมาน cpu เปล่าๆ ใช้งานจริงมันไม่หนักขนาดนั้นหรอกครับ
    ครับๆ จะได้ไม่ต้องทรมานมันมากเกินไป ..

    เดี๋ยวกลับไปบ้านค่อยลองครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •