overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ECS A78GM-A ค้างที่ Boot Screen ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default ECS A78GM-A ค้างที่ Boot Screen ช่วยทีครับ

    Main Board ECS A780GM-A อายุ 8 เดือน ไม่เคย OC แต่แฟลช Bios ไปแล้ว 1 ครั้ง หลังแฟลชก็ใ้งานได้ปรกติ
    แต่ 7 วันที่ผ่านมานี้ เครื่องมักค้างที่ Boot Screen (โลโก้ Mainboard) เข้า Bios Setup ก็ไม่ได้ ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง ต้องปิดแล้วเปิดใหม่ 3-5 ครั้ง จึงจะ Boot เข้าใช้งานได้

    รบกวนท่านทั้งหลายช่วยวิเคราะห์หาสาเหตุ และแก้ปัญหาด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    flash bios กลับเป็นเวอชั่นเดิม

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เสียบพวก Flash Drive เอาไว้หรือเปล่า รวมถึง Card Reader (หมายความว่าเอาการ์ดไปเสียบคาทิ้งไว้หรือไม่)

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ตรวจสอบ สายPower สายSATA ที่ต่อพ่วงทั้งหมดก่อนครับ พวกนี้มันหลวม ก็อาการแบบนี้แหระครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ลองถอด อุปกรณ์ต่อพ่วงทุกอย่างหมดแล้ว เหลือแต่ Mouse Keyboard Monitor ส่วน HDD CD-Rom ก็ถอดออกอาการก็เหมือนเดิม
    ส่วนปัญหาจากการแฟลช Bios ผมว่าไม่น่าใช่ เพราะหลังแฟลชก็ใช้มา 7 เดือนกว่าก็ไม่เคยเจอปัญหานี้

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    แฟลชเวอร์ชั่นใหม่เข้าไปอีกเลยครับ(หรือว่าใหม่สุดแล้วตัวนั้น?)

  7. #7
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    PSU ?

  8. #8
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    แฟลชไบออส ทั้งตัวเก่า ตัวใหม่ก็ไม่หาย
    PSU TSUNAMI 600W --> อันนี้ผมว่าไม่น่าเกี่ยว เพราะต่อแค่ M/B ,CPU ,Ram ,VGA-On ,Mouse ,Keyboard ,พัดลม CPU ก็ค้างเหมือนเดิม

    **จะเอาไปเคลมก็กลัวว่าไป Test ที่ร้านแล้วมันไม่ค้าง เพราะมันค้างบ้างไม่ค้างบ้าง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •