overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: งงงง มากครับ ไฟไม่พอได้ไง หรือเป็นเพราะอะไรกันแน่!!!!????

  1. #1
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default งงงง มากครับ ไฟไม่พอได้ไง หรือเป็นเพราะอะไรกันแน่!!!!????

    สเปคเครื่องดังนี้ครับ ซีพียู AMD 5000+ เมนบอร์ด n61p-s แรม 1G 1 ตัว ฮาร์ดดิส sata 160 1 ลูก ซีดี และ ดีวีดี อย่างละตัว psu delux 450 w ติดเคส อาการดังนี้ครับ เปิดเครื่องเข้าวินโดว์ใช้งานปกติ แต่พอจะรันเกมส์ topspin 2 เครื่องดับและรีสตาร์ทเอง เป็นเหมือนกันกับตอนที่จะลงเกมส์ fm2009 พอไดรว์ดีวีดีหมุนเครื่องก็ดับเลย ครั้งแรกที่เป็นใส่การ์ดจอ 3850 เลยคิดว่าไฟคงไม่พอ แต่ครั้งหลัง ใช้ออนบอร์ด ยังดับ เลยสงสัยว่า psu delux 450 w ติดเคส เนี่ย ห่วยขนาดนี้เลยหรือ หรือเป็นเพราะสาเหตุอื่น ผู้รู้ช่วยเข้ามาไขปัญหาทีนะครับ ขอบคุณมากครับ
    ล่าสุดครับ เอา psu CODEGEN 380 w ของเพื่อนมาลองใส่ดูครับ อาการยังเหมือนเดิมครับ เพื่อนมันบอกว่าตัวนี้เป็นวัตต์แท้แล้วนะครับ ซื้อมา 1200 สงสัยว่าเป็นที่วินโดว์หรือเปล่าครับ หรือที่เมนบอร์ดครับ
    เพิ่มเติมครับ อาการนี้เป็นเฉพาะตอนลงเกมส์กับเปิดเกมส์เท่านั้นครับ นอกนั้น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต โหลดบิต ปกติครับ ตอนนี้ใช้ออนบอร์ดทุกอย่างครับ
    Last edited by natty99; 31 Jan 2009 at 21:21:58.

  2. #2
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    ดัน รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    11 Dec 2008

    Default

    อาการเดียวกับผมเลยเครื่องRESETเวลาเล่นGTA IV ตอนแรกใช้GVIEW500Wตอนหลังเปลี่ยนเป็นICUTE 750Wเล่นสบายเลยครับ ไม่ดับ-ส่วนของท่านน่าจะลองเปลียนPSUดูนะเพราะเวลาFULLLOADเครื่องกินไฟเยอะหน่อยPSUจ่ายไฟไม่พอก็ดับเท่านั้นเองครับ!

  4. #4
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by sophon View Post
    อาการเดียวกับผมเลยเครื่องRESETเวลาเล่นGTA IV ตอนแรกใช้GVIEW500Wตอนหลังเปลี่ยนเป็นICUTE 750Wเล่นสบายเลยครับ ไม่ดับ-ส่วนของท่านน่าจะลองเปลียนPSUดูนะเพราะเวลาFULLLOADเครื่องกินไฟเยอะหน่อยPSUจ่ายไฟไม่พอก็ดับเท่านั้นเองครับ!
    แต่มันน่าแปลกตรงที่ใช้ ออนบอร์ดก็ดับนี่สิครับ มันไม่น่าจะกินไฟเยอะนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    11 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by natty99 View Post
    แต่มันน่าแปลกตรงที่ใช้ ออนบอร์ดก็ดับนี่สิครับ มันไม่น่าจะกินไฟเยอะนะครับ
    อืมจริงเฮะอ่านม่ายครบ-รอเซียนๆมาต่อดันให้ละกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เช็คความร้อน CPU

  7. #7
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    เช็คความร้อน CPU
    cpu ประมาณ 40 องศา ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    บางที mb เอ๋อครับ ลอง clear bios แล้ว load default ให้ boot vga on board ลองดูถ้าไม่ได้รอ rep ล่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ถอดถ่านกลม ๆ ที่บอร์ดแล้วใส่ใหม่ เปิดเครื่องดูครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    พาวเวอร์ใช้มานานยัง

    ถ้าใช้มานานแล้ว อาจจะเกิดจากภาวะใช้ในระดับ Peak นานๆจนทำให้ขอลวดหรืออุปกรณ์มันเสื่อม จึงไม่สามารถจ่ายไฟได้ Peak เท่าเดิม

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    พาวเวอร์ใช้มานานยัง

    ถ้าใช้มานานแล้ว อาจจะเกิดจากภาวะใช้ในระดับ Peak นานๆจนทำให้ขอลวดหรืออุปกรณ์มันเสื่อม จึงไม่สามารถจ่ายไฟได้ Peak เท่าเดิม
    psu ซื้อมือสองมาครับ แต่สภาพใหม่เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    มันไม่เกี่ยวกับวินโดว์ใช่มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน เครื่องรีเอง ลงวินใหม่ก็แล้วไม่หาย เลยลองมาขยับสายอุปกรณ์ต่างๆใหม่ เป็นปรกติเลยครับ ลองดูนะ เป็นอีกทางเลือก

  14. #14
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    ตอนนี้ถอด 3850 ออก แล้วลองเปลี่ยนไปใช้ psu ตัวเก่าที่เป็น 200 w เต็ม อาการก็ยังมีอยู่ครับ ถ้าเป็นที่บอร์ดจะเช็คได้ยังไงบ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ดูสิคับ

  16. #16
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ลองเปลี่ยน psu ดูสิคับ
    กำลังรอ seventeam 300 w อยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    PSUอาจจะจ่ายไฟไม่ดีแล้วก้ได้
    ลองหามาเปลี่ยนดูก่อนคับ

  18. #18
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    Quote Originally Posted by jakkapong0 View Post
    PSUอาจจะจ่ายไฟไม่ดีแล้วก้ได้
    ลองหามาเปลี่ยนดูก่อนคับ
    เป็นแบบนี้มาสองตัวแล้วครับ ตัวแรก psu delux 450 ติดเคส + 3850 ตัวที่สอง psu 200 w เต็ม + การ์ดจอออนบอร์ด อาการก็เหมือนกันเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member natty99's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    บางบัวทอง

    Default

    ตอนนี้ใส่ 380 วัตต์แท้ ยังเป็นอยู่ครับ กลุ้มจริงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •