overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: วิธีเซต เน็ตเวิร์ค แบบไร้สาย ต้องทำอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default วิธีเซต เน็ตเวิร์ค แบบไร้สาย ต้องทำอย่างไรครับ

    คือว่าซื้ออุปกรณ์มาแล้วดังนี้ครับ
    1. ADSL-II Router (4-port) SureCOM-4704SX 1 ตัว
    2. 108Mb WLAN Access Point TP-Link 1 ตัว
    3. 108Mb WLAN PCI Adapter TP-Link 6 ตัว

    ต้องการทำเน็ตเวิร์คเครื่องในสำนักงาน จำนวน 6 เครื่อง
    ไปขอ สัญญาณอินเตอร์เน็ต ไฮสปีด จาก ToT มาแล้วครับ
    ทีนี้จะต้องไปเซ็ตตัวหนัยอะไรบ้างครับ มันเหมือนกับ การต่อแบบ ใช้สายหรือเปล่าแค่เสียบๆ อุปกรณ์ก้อใช้ได้เลยรบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ แบบว่ายังไม่เคยทำเลยคับแบบไร้สาย

  2. #2
    OverclockZone Member PAO's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    chiangmai

    Default

    อยากทราบไว้ประดับความรู้เช่นกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.เซ็ท USER กะ PASS ที่ SureCOM-4704SX เพื่อต่อเน็ต
    2.เซ็ท USER กะ PASS ที่ใช้ในการ Config ค่าของ SureCOM-4704SX
    3.ปิด DHCP ของ SureCOM-4704SX
    4.นำ AP TP-Link มาเสียบกะ SureCOM-4704SX
    5.เซ็ท Static IP ของ AP TP-Link ให้อยู่ใน Subnet เดียวกะ SureCOM-4704SX
    6.เซ็ท GW ของ AP TP-Link ให้ชี้ไปที่ SureCOM-4704SX
    7.เปิด DHCP ของ AP TP-Link ให้จ่าย IP แก่ Client
    8.เซ็ท Security พวก Mac Fill , WPA หรือ WEP ที่ AP TP-Link
    9.เซ็ท USER กะ PASS ที่ใช้ในการ Config ค่าของ AP TP-Link
    10.ติดตั้งการ์ด Wireless TP-Link ที่ PC ที่ต้องการ
    11.เซ็ทค่าพวก SSID และ WPA หรือ WEP ให้เหมือนกับ ที่ตั้งไว้ที่ AP TP-Link
    12.เล่นเน็ต เปิดเว็บโป๊ ตามอัธยาศัย

  4. #4
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default ขอบคุณครับท่าน

    Quote Originally Posted by JO View Post
    1.เซ็ท USER กะ PASS ที่ SureCOM-4704SX เพื่อต่อเน็ต
    2.เซ็ท USER กะ PASS ที่ใช้ในการ Config ค่าของ SureCOM-4704SX
    3.ปิด DHCP ของ SureCOM-4704SX
    4.นำ AP TP-Link มาเสียบกะ SureCOM-4704SX
    5.เซ็ท Static IP ของ AP TP-Link ให้อยู่ใน Subnet เดียวกะ SureCOM-4704SX
    6.เซ็ท GW ของ AP TP-Link ให้ชี้ไปที่ SureCOM-4704SX
    7.เปิด DHCP ของ AP TP-Link ให้จ่าย IP แก่ Client
    8.เซ็ท Security พวก Mac Fill , WPA หรือ WEP ที่ AP TP-Link
    9.เซ็ท USER กะ PASS ที่ใช้ในการ Config ค่าของ AP TP-Link
    10.ติดตั้งการ์ด Wireless TP-Link ที่ PC ที่ต้องการ
    11.เซ็ทค่าพวก SSID และ WPA หรือ WEP ให้เหมือนกับ ที่ตั้งไว้ที่ AP TP-Link
    12.เล่นเน็ต เปิดเว็บโป๊ ตามอัธยาศัย
    ขอขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองทำดูครับ
    แต่ไอ้พวกค่าต่างของแต่ละตัวเนี่ยซิ ต้องใส่อะไรบ้างน๊อ

  5. #5
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    เอแล้วอย่างนี้ก้อต้องมีเครื่องแม่หรือเปล่าครับ
    หรือต้องทำอย่างนี้ทุกเครื่อง
    Last edited by camel; 1 Mar 2007 at 00:30:47.

  6. #6
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by camel View Post
    เอแล้วอย่างนี้ก้อต้องมีเครื่องแม่หรือเปล่าครับ
    หรือต้องทำอย่างนี้ทุกเครื่อง
    mai mee pan haa....
    Router mun share internet ange

  7. #7
    ball
    Guest

    Default

    เข้ามาดูที่นี้ครับ http://www.thelordofwireless.com/index.php

  8. #8
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    เข้าบอกว่า ไม่มีปัญหา เร้าเตอร์มันแชร์อินเตอร์เน๊ตเอง

  9. #9
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default ทำได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านนะครับ

    ไม่ยากอย่างที่คิดครับ จะยากหน่อยก้อตอนตั้งค่าโมเด็มครับ ตั้งมั่วๆเอา พอต่อเน็ตแบบมีสายได้ก้อถอดสายแลนออกแล้วเสียบ108Mb WLAN Access Point TP-Link เข้ากับ โมเด็ม ทีนี้ก้อไปเปิด 108Mb WLAN PCI Adapter TP-Link เชื่อมต่อทีละเครื่องก้อใช้ได้แล้วครับ ขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •