overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ASPIRE 4720z ลงวินโดว์แล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default ASPIRE 4720z ลงวินโดว์แล้วค้าง

    คือผมมี ASPIRE 4720z ลงวินโดว์แล้วค้างที่จุดเดิมตลอดไม่ไปไหนเลย ค้างที่ 34 นาที
    ลองมาหลายแผ่นหลายเวอร์ชั่น ก้อค้างแบบเดิม แต่พอลองเอา HDD ไปเสียบกับ พีซี
    มันลงวินโดว์ได้ปกติ แต่เอากลับมาเสียบกับโน๊ตบุ๊คเจ้าปัญหาก้ออยู่หน้าโหลดวินโดว์แปปนึง
    ก้อขึ้นบลูสกรีน

    สเป็กนะครับ
    -Intel dual-core T2390 1.86 GHz,533Mhz FSB, 1 MBL2 Cache
    -Mobile intel Graphic Media Accelerator X3100
    -2 GB DDR2 667 FSB สองตัว
    -160 GB HDD

    ขอบคุณพี่น้องชาว Overclockzone ทุกๆท่านที่ให้ความช่วยเหลือ

  2. #2
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นwindowsดูครับ เอาแบบเดิมๆที่ไม่มีการใส่ไดรเวอร์ในแผ่น
    ที่ค้างเพราะว่า ช่วงนั้นจะเป็นการ install device คงจะมีซ้ำซ้อนของไดรเวอร์เกิดขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นwindowsดูครับ เอาแบบเดิมๆที่ไม่มีการใส่ไดรเวอร์ในแผ่น
    ที่ค้างเพราะว่า ช่วงนั้นจะเป็นการ install device คงจะมีซ้ำซ้อนของไดรเวอร์เกิดขึ้น
    ผมลองมาหลายแผ่นแล้วครับ ทั้งแผ่น เดิมๆ แบบควิก ดาร์กอิดิชั่น แล้วก้อแพ็ก3 ก้อลองแล้ว

    ก่อนที่จะเป็นเคยเอาดาร์กอิดิชั่นลงก้อลงปกติ พอตอนนี้เอาแผ่นเดิมด้วยซ้ำค้าง มันจะค้างตอนลงตัววินโดว์น่ะครับไม่ได้ตอนลงไดร์เวอร์ ถ้าเป็นแผ่นเดิมๆจะมีเวลาที่เหลือบอก มันก้อจะค้างตอนที่เหลือ 34 นาที ถ้าแบบควิก มันจะลงไปได้ประมาณ 3/4 ของหลอด ก้อค้างเหมือนกันทุกแผ่นที่เดิมด้วยเป๊ะๆ

    วัยรุ่นเซง ช่วยทีครับ

  4. #4
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่นนะครับ บ้านอยู่แถวไหนอ่ะ มาซีคอน สแควร์ถูกเปล่า เดี๋ยวดูให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    น่าจะเป็นที่แผ่นนะครับ บ้านอยู่แถวไหนอ่ะ มาซีคอน สแควร์ถูกเปล่า เดี๋ยวดูให้ครับ
    -ผมอยูรังสิต แถวฟิวเจอร์พาร์คเลย
    อยากไปนะครับแต่ไกล+ไปไม่ถูก

    -ผมเพิ่งเอาแผ่นที่ลงในเจ้าเครื่องตัวปัญหานี้ไปลงใน พีซี มันลงได้ปกตอนะครับ จะเป็นที่แผ่นเหรอ
    แต่เพื่ให้หายคล่องใจเดี๋ยวไปหาแผ่นจากแหล่งอื่นมาลองลงอีก แล้วมีวิธีอะไรอีกไหมครับถ้ามันยังลงไม่ได้อีกทำจนไม่อยากจะแตะมันอยู่แล้วเห้อเซงมากมาย
    สุดท้ายนี้ขอบคุณครับที่มาช่วย ขอให้ท่านและครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป

    ผมอวยพรขนาดนี้ช่วยผมให้หายด้วยนะอิอิ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่เป็นไรครับ หาศูนย์แถวหรือไม่ก้อให้ร้านเดิมที่ซื้อ ดูแลให้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แผนเสียครับไม่ก็มันหาอะไรไม่เจอซักอย่างไปหาOS โม มาใช่ดิ

  8. #8
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    เห็นว่าค้างที่นาทีที่ 34 หรอครับ ค้างแบบไหนหรอครับ ค้างแบบแฮ๊งคา หรือว่าค้างแบบ ไม่โหลดไปต่อ แต่สัญลักาณ์ตรง ที่มันมี ....มันยังวิ่งๆอยู่ครับ ------>แต่เอากลับมาเสียบกับโน๊ตบุ๊คเจ้าปัญหาก้ออยู่หน้าโหลดวินโดว์แปปนึง
    ก้อขึ้นบลูสกรีน>...........มีแรม 2ตัวใช้ป่าวครับ ลองถอดแรมที่ พึ่งอัพเกรดเข้าไป ออกมาตัว ครับ..ลองดูนะครับ....สู้ๆๆๆ
    Last edited by กุ้งครับ; 1 Feb 2009 at 17:04:25.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2009

    Default

    ตกลง แก้ไขอย่างไรครับ ? case นี้
    แต่โดยส่วนตัว ผมว่าน่าจะมีอุปกรณ์ใด อาจจะเสีย เพราะว่าพอถึงช่วง install device หรือ การเกิด blue screen
    ส่วนใหญ่แล้ว มักจะเกิดจากอุปกรณ์มากกว่า เหตุผลอื่น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2009

    Default

    ผมว่า คำตอยของคุณ ViZA อยู๋ที่ link ข้างล่างนี้ครับ

    http://support.microsoft.com/kb/828267/en-us



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •