overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 6000+ กะแรม 4 gb. มึนตรึม

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default 6000+ กะแรม 4 gb. มึนตรึม

    คือวันนี้เพิ่งไปสอย แรม geil 4gb (2*2) มาอะคับ แล้วพอเสียบลงไป แต่เปิดเครื่องไม่มีไรเกิดขึ่นเลยคับ แต่ พอลองเอาออก 1ตัว กลับใช้ได้ปกติ ไม่ทราบเป็นที่อะไรหรอคับ
    หรือ 6000+ของผม มันใช้ไม่ได้กะ แรม 4 gb. หรือเป็นที่ วินโดคับ ของผม xp sp3 32bit
    ยังไงรบกวนชี้แนะด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สลับทีละตัว ก็ใช้ได้หรือครับ ลองสลับยัง

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    สลับทีละตัว ก็ใช้ได้หรือครับ ลองสลับยัง
    ลองแล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียร์ใบออสบ้างยังครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดอะไร แรมรุ่นใหน

  6. #6
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Mainboard ไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันนะครับเนี่ยว่าสรุปแล้วว่้าเป็นที่อะไรกันแน่

  8. #8
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ax78 กะ geil 4 gb(ซิ้งส้มจากร้าน jedi )
    ตอนนี้รู้สึกเสียดายตังซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เคลม

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองใส่แรม ตัวเดียวก่อน แล้วตั้ง CL แบบ Manual สิครับ (ปรับ CL และ เพิ่มไฟแรม)

    แล้วก็เอาใส่ 2 ตัวดูว่าได้หรือปล่าว

  11. #11
    OverclockZone Member ti625's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    xp sp3 32bit อ่านได้แค่ 3.3 gb

    เกี่ยวไรเครื่่องไม่ติด!!

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองใส่ให้เครื่องติดก่อน
    แฟลชไบออสล่าสุดดู

    แล้วอย่าลืมดูไฟแรมด้วย บางทีมันปล่อยมา 1.8v. เอง
    Geil น่าจะเอา2.1v.

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ti625 View Post
    xp sp3 32bit อ่านได้แค่ 3.3 gb

    เกี่ยวไรเครื่่องไม่ติด!!
    เขาก็ไม่ได้บอกว่า อ่านแรมได้ 3.3GB นี่ครับ

    เขาบอกว่าใส่แรม 2 ตัวแล้วเปิดเครื่องไม่ติด
    ใส่แรมตัวเดียวเปิดเครื่องติด

    มันไม่เกี่ยวกับ XP 32bits อยู่แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ของผมก็ 4 gb * *

  15. #15
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองใส่ให้เครื่องติดก่อน
    แฟลชไบออสล่าสุดดู

    แล้วอย่าลืมดูไฟแรมด้วย บางทีมันปล่อยมา 1.8v. เอง
    Geil น่าจะเอา2.1v.
    ไปออสล่าสุดแล้วคับ

  16. #16
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    บอร์ดเจ้ง ป่าว ทำ Dual ไม่ได้แน่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตามเสป็คของบอร์ด มันต้องใส่ได้นี่
    แต่อาดเป็นที่ฮาร์ดแวร์(บางทีนะครับ) บอร์ดระบุใส่ได้ แต่พอใส่ไปแรมมีปัญหาซะงัน

  18. #18
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    แปลกดีแ้ท้

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แก้ได้ยังครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แก้ได้ยังครับ
    ก็ยกไป SAVEWAY เท่านี้ก็จบครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •