overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: DS4 VS DS3 Rev3.3

  1. #1
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default DS4 VS DS3 Rev3.3

    น่าเล่นตัวไหนมากกว่า DS3 Rev3.3 ราคาเท่าไรครับ
    ข้อแตกต่างระหว่าง board ทั้ง2ตัว (ใช้กับ E6300)

  2. #2
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    DS4สวยกว่า แค่นั้นอย่างอื้นไม่ต่างกัน อ่อ มีอีกอย่าง ds4 ใช้ ICH8R เป็นเซ้าบริด ds4รุสึกจะ8000ฝ่าๆมั้ง ไม่แน่ใจ

  3. #3
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ไม่เคยใช้ทั้งคู่อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ประเด็นนี้ ผมก็กะว่าจะตั้งเหมือนกันคับ อิอิ
    เท่าๆที่ดูมานะคับ มีข้อแตกต่างดังนี้

    ราคา
    DS3 3.3 ราคา 4600 (ตะวันนา ร้านนี้น่าจะประกัน com7 นะคับ)
    DS4 ราคา 6700+- นิดหน่อย

    port sata
    DS3 2+4 ต่อ raid ได้แค่ 0 กับ1 (มันใช้ได้แค่ 2 หัวคือหัวสีม่วง)
    DS4 2+6 ต่อ raid ได้ทั้งหมด 0/1/5

    ระบบ ระบายความร้อน(เขาเรียกว่า ฮีทไปป์ใช่ป่ะคับ)
    DS4 สวยกว่า DS3 (DS4 ใช้ ตัวเดียวกับ DQ6 อ่ะคับ)

    slot pci
    DS3 --- 3 slot
    DS4 --- 2 slot

    slot pci-e
    DS3 --- 1
    DS4 --- 2 (สีฟ้า16x+สีส้ม4x) ถ้าจะเอา 16x16 ต้องเล่น DQ6 T__T แพงง่ะ

    DS3 --- Supports 1333/1066/800/533 MHz FSB
    DS4 --- Supports 1066/800/533 MHz FSB

    ว่ากันที่ประเด็นส่วนตัวของผม
    ถ้าผมเลือก DS3 ผมต้องเก็บตังซ์อแค่2อย่างคือ E6400หรือE6600 กับ VGA แรงๆซักตัว
    ถ้าเลือก DS4 นี้ต้อง เปลี้ยนเกือบยกเครื่อง

    คงต้องซื้อ HDD อีกซักตัว มาต่อ raid0 (2ตัวอืดมากมาย ไม่คุ้มเลย ถ้า raid แตก)
    ซื้อ power ใหม่ ซื้อ E6400หรือE6600 / VGA แรงๆซัก2ตัว (ไม่งั้นจะเอา SLI มาทำไม)
    ซึ่งทั้งหลายทั้งมวลนี้
    ผมยังไม่รู้เลยว่าจะมีปัญญาซื้อหรือป่าว

    สำหรับคนจนๆอย่างผม DS3 คือคำตอบสุดท้ายคับ (เก็บตังซื้อของใหม่เพิ่มอีกแค่2อย่าง)

    ขอบคุณคับ ที่อุตส่าอ่าน d(^__^'')b

  5. #5
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณคับ ที่อุตส่าห์ตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ประเด็นนี้ ผมก็กะว่าจะตั้งเหมือนกันคับ อิอิ
    เท่าๆที่ดูมานะคับ มีข้อแตกต่างดังนี้

    ราคา
    DS3 3.3 ราคา 4600 (ตะวันนา ร้านนี้น่าจะประกัน com7 นะคับ)
    DS4 ราคา 6700+- นิดหน่อย

    port sata
    DS3 2+4 ต่อ raid ได้แค่ 0 กับ1 (มันใช้ได้แค่ 2 หัวคือหัวสีม่วง)
    DS4 2+6 ต่อ raid ได้ทั้งหมด 0/1/5

    ระบบ ระบายความร้อน(เขาเรียกว่า ฮีทไปป์ใช่ป่ะคับ)
    DS4 สวยกว่า DS3 (DS4 ใช้ ตัวเดียวกับ DQ6 อ่ะคับ)

    slot pci
    DS3 --- 3 slot
    DS4 --- 2 slot

    slot pci-e
    DS3 --- 1
    DS4 --- 2 (สีฟ้า16x+สีส้ม4x) ถ้าจะเอา 16x16 ต้องเล่น DQ6 T__T แพงง่ะ

    DS3 --- Supports 1333/1066/800/533 MHz FSB
    DS4 --- Supports 1066/800/533 MHz FSB

    ว่ากันที่ประเด็นส่วนตัวของผม
    ถ้าผมเลือก DS3 ผมต้องเก็บตังซ์อแค่2อย่างคือ E6400หรือE6600 กับ VGA แรงๆซักตัว
    ถ้าเลือก DS4 นี้ต้อง เปลี้ยนเกือบยกเครื่อง

    คงต้องซื้อ HDD อีกซักตัว มาต่อ raid0 (2ตัวอืดมากมาย ไม่คุ้มเลย ถ้า raid แตก)
    ซื้อ power ใหม่ ซื้อ E6400หรือE6600 / VGA แรงๆซัก2ตัว (ไม่งั้นจะเอา SLI มาทำไม)
    ซึ่งทั้งหลายทั้งมวลนี้
    ผมยังไม่รู้เลยว่าจะมีปัญญาซื้อหรือป่าว

    สำหรับคนจนๆอย่างผม DS3 คือคำตอบสุดท้ายคับ (เก็บตังซื้อของใหม่เพิ่มอีกแค่2อย่าง)

    ขอบคุณคับ ที่อุตส่าอ่าน d(^__^'')b

    คำตอบเดียว Get เรยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แล้ว DS3 rev3.3 ที่ประกัน comsevenที่ pantipร้านไหนมีขาย
    ที่เจไดมีไหมครับ แล้ว DS3P rev2.0 น่าเล่นไหมเทียบกับ DS3 rev3.3

  8. #8
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มีใครใช้ DS3P REV2.0 บ้างครับ อยากทราบว่าดีไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใช้ P5B ดีกว่า รับ FSB1333เหมือนกัน
    แหะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ประเด็นนี้ ผมก็กะว่าจะตั้งเหมือนกันคับ อิอิ
    เท่าๆที่ดูมานะคับ มีข้อแตกต่างดังนี้

    ราคา
    DS3 3.3 ราคา 4600 (ตะวันนา ร้านนี้น่าจะประกัน com7 นะคับ)
    DS4 ราคา 6700+- นิดหน่อย

    port sata
    DS3 2+4 ต่อ raid ได้แค่ 0 กับ1 (มันใช้ได้แค่ 2 หัวคือหัวสีม่วง)
    DS4 2+6 ต่อ raid ได้ทั้งหมด 0/1/5

    ระบบ ระบายความร้อน(เขาเรียกว่า ฮีทไปป์ใช่ป่ะคับ)
    DS4 สวยกว่า DS3 (DS4 ใช้ ตัวเดียวกับ DQ6 อ่ะคับ)

    slot pci
    DS3 --- 3 slot
    DS4 --- 2 slot

    slot pci-e
    DS3 --- 1
    DS4 --- 2 (สีฟ้า16x+สีส้ม4x) ถ้าจะเอา 16x16 ต้องเล่น DQ6 T__T แพงง่ะ

    DS3 --- Supports 1333/1066/800/533 MHz FSB
    DS4 --- Supports 1066/800/533 MHz FSB

    ว่ากันที่ประเด็นส่วนตัวของผม
    ถ้าผมเลือก DS3 ผมต้องเก็บตังซ์อแค่2อย่างคือ E6400หรือE6600 กับ VGA แรงๆซักตัว
    ถ้าเลือก DS4 นี้ต้อง เปลี้ยนเกือบยกเครื่อง

    คงต้องซื้อ HDD อีกซักตัว มาต่อ raid0 (2ตัวอืดมากมาย ไม่คุ้มเลย ถ้า raid แตก)
    ซื้อ power ใหม่ ซื้อ E6400หรือE6600 / VGA แรงๆซัก2ตัว (ไม่งั้นจะเอา SLI มาทำไม)
    ซึ่งทั้งหลายทั้งมวลนี้
    ผมยังไม่รู้เลยว่าจะมีปัญญาซื้อหรือป่าว

    สำหรับคนจนๆอย่างผม DS3 คือคำตอบสุดท้ายคับ (เก็บตังซื้อของใหม่เพิ่มอีกแค่2อย่าง)

    ขอบคุณคับ ที่อุตส่าอ่าน d(^__^'')b
    ขอบคุณคับ ที่อุตส่าห์พิมพ์ ตอบ เหมือนกันคับ

  11. #11
    ผู้มาเยือนนะครับ
    Guest

    Default

    ที่ผมกังวลคือDS3 Rev3.3 จะดูยังไงครับ จะดูที่กล่องก็กลัวร้านเขาเอากล่องมาเปลี่ยจิ ร้านที่ผมเคยซื้อบอร์ด เห็นเขาเปิดกล่องเอาไดร์เวอร์มาใช้ ประเด็นก็คือกล่องเมนบอร์ดร้านนั้นมันไม่มีอะไรหุ้มอะ เกิดเขาเอากล่องDS3 Rev3.3 แต่ข้างในเป็น(หมายถึงตัวเมนบอร์ด)DS3 Rev2.0 แล้วยังงี้มือใหม่อย่างผมจะดูยังไงครับ

    อีกเรื่องปกติ กล่องเมนบอร์ดนี่มันไม่ได้ปิดไว้หรือมีพลาสติคหุ้มไว้หรือป่าวครับ หรือเป็นเฉพาะร้านที่ผมซื้อ ผมดูๆปล้วทั้งร้านทุกกล่องมันไม่มีอะไรปิดไว้เลย ยังงี้เขาเอาบอร์ดใช้แล้วไปใส่ไว้เราจะรู้ได้ไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ผมเป็นคนหนึ่งใช้ DS3 Rev.1
    แล้วก็ใช้ P5B Deluxe Wifi

    DS3 Rev.1 + P4 630 @ 3.6G
    P5B Deluxe Wifi + E6400 @ 3.6G

    ถ้าในแง่ Clock ผมว่า P5B Deluxe ดีกว่า (รู้สึกว่ามีไรให้ปรับเยอะกว่านะ)

    ปล. P4 630 กลับไปใช้ค่าเดิม 3.0G เพราะไปทำเซอเวอร์ เลยไม่กะแรง แค่คล๊อคดูงิ
    E6400 คล๊อกใช้งานจริงๆ 3.0G ครับ สบายๆ เย็นดี

  13. #13
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนนะครับ View Post
    ที่ผมกังวลคือDS3 Rev3.3 จะดูยังไงครับ จะดูที่กล่องก็กลัวร้านเขาเอากล่องมาเปลี่ยจิ ร้านที่ผมเคยซื้อบอร์ด เห็นเขาเปิดกล่องเอาไดร์เวอร์มาใช้ ประเด็นก็คือกล่องเมนบอร์ดร้านนั้นมันไม่มีอะไรหุ้มอะ เกิดเขาเอากล่องDS3 Rev3.3 แต่ข้างในเป็น(หมายถึงตัวเมนบอร์ด)DS3 Rev2.0 แล้วยังงี้มือใหม่อย่างผมจะดูยังไงครับ

    อีกเรื่องปกติ กล่องเมนบอร์ดนี่มันไม่ได้ปิดไว้หรือมีพลาสติคหุ้มไว้หรือป่าวครับ หรือเป็นเฉพาะร้านที่ผมซื้อ ผมดูๆปล้วทั้งร้านทุกกล่องมันไม่มีอะไรปิดไว้เลย ยังงี้เขาเอาบอร์ดใช้แล้วไปใส่ไว้เราจะรู้ได้ไงครับ

    ดูตามนี้เลยครับ แค่ solid รอบ cpu น่าจะชัดนะครับ ดูส่วนอื่นๆ ก็เห็นความต่าง

    http://www.overclockzone.com/benz_20...65P-DS3_rev3.3
    Last edited by poqepaq; 12 Mar 2007 at 02:49:53.

  14. #14
    ผู้มาเยือนนะครับ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by poqepaq View Post
    ดูตามนี้เลยครับ แค่ solid รอบ cpu น่าจะชัดนะครับ ดูส่วนอื่นๆ ก็เห็นความต่าง

    http://www.overclockzone.com/benz_20...65P-DS3_rev3.3
    ขอบคุณมากครับ

    รบกวนอีกนิดครับ คือว่าปกติกล่องเมนบอร์ดนี่มันไม่มีพลาสติคหุ้มหรือว่ามีอะไรปิดไว้ตรงที่เราจะเปิดหรอครับ คือจะได้มั่นใจว่าเป็นของใหม่อะครับ คือที่ผมเคยซื้อมันไม่มีอะไรปิดหรือหุ้มไว้เลย อย่างนี้มันก็มีโอกาสที่ทางร้านจะเอาของไม่ใหม่ไปใส่แทนสิครับ เพราะกล่องมันไม่มีอะไรปิดอะครับ

    ที่ผมสงสัยคือที่เพื่อนๆซื้อเมนบอร์ดกันนี่กล่องมันมีอะไรปิดมาหรือหุ้มมามั้ยครับ อย่างการ์ดจอนี่กล่องมันมีพลาสติคหุ้มมา มันก็อุ่นใจหน่อยว่าอย่างน้อยก็ได้ของใหม่ (แม้จะเคยได้ยินมาว่าพลาสติคที่หุ้มถ้าจะทำก็ทำใหม่ได้ก็เหอะ)

  15. #15
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    อันนี้ไม่ชัวร์ครับ เพราะว่าถึงแม้จะมีพลาสติกหุ้ม แต่ร้านส่วนใหญ่จะแกะออก

    พอจะนึกภาพออกมั้ยครับ เวลาลูกค้ามาขอดูของข้างใน เขาก็ต้องกรีดพลาสติใสตรงช่องที่จะเปิดกล่อง เพื่อเปิดให้ลูกค้าดู ทีนี้พอลูกค้าใหม่มาดู จะขอดูของใหม่ในกล่อง เขาก็จะเอากล่องที่กรีดแล้วมาเปิดให้ลูกค้าดู ลูกค้าก็จะบอกว่า ไม่ใช่ของใหม่ ดังนั้น ร้านส่วนใหญ่ เจอกล่องมีพลาสติกใสมา ก็แกะออกหมดล่ะครับ เพื่อตัดปัญหาลูกค้าหาว่าไม่ใช่ของใหม่ เพราะมองไปกล่องใหม่ ก็จะไม่มีพลาสติกใสเหมือนกันทุกกล่อง

    (ไม่รู้เขียนแล้วจะอ่านเข้าใจมั้ย เขียนเองยังงงๆ เอิกๆ)

    เอาเป็นว่า ขอประกันเต็มๆ เป็นหลักก็ใช้ได้ล่ะครับ เวลาไปซื้อที่ร้าน แล้วก็ สติ๊กเกอร์ประกันนั้น อย่าไปสนใจสติ๊กเกอร์ร้านนะครับ ให้ดูสติกเกอร์ประกันดีลเลอร์เป็นหลัก เพราะบางทีมันไม่ตรงกันเลย

    ผมเคยซื้อ DVD มา แปะสติกเกอร์ร้าน ประกันเอี่ยมอ่อง พอกลับมาบ้าน มาดูข้างใต้ DVD สติกเกอร์ DCom ผ่านมา 6 เดือนแล้ว เสียค่าโง่ไปเลยครับ ให้ดูดีๆ ครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนนะครับ View Post
    ขอบคุณมากครับ

    รบกวนอีกนิดครับ คือว่าปกติกล่องเมนบอร์ดนี่มันไม่มีพลาสติคหุ้มหรือว่ามีอะไรปิดไว้ตรงที่เราจะเปิดหรอครับ คือจะได้มั่นใจว่าเป็นของใหม่อะครับ คือที่ผมเคยซื้อมันไม่มีอะไรปิดหรือหุ้มไว้เลย อย่างนี้มันก็มีโอกาสที่ทางร้านจะเอาของไม่ใหม่ไปใส่แทนสิครับ เพราะกล่องมันไม่มีอะไรปิดอะครับ

    ที่ผมสงสัยคือที่เพื่อนๆซื้อเมนบอร์ดกันนี่กล่องมันมีอะไรปิดมาหรือหุ้มมามั้ยครับ อย่างการ์ดจอนี่กล่องมันมีพลาสติคหุ้มมา มันก็อุ่นใจหน่อยว่าอย่างน้อยก็ได้ของใหม่ (แม้จะเคยได้ยินมาว่าพลาสติคที่หุ้มถ้าจะทำก็ทำใหม่ได้ก็เหอะ)
    ที่แผ่นบอร์ดมันจะมีเขียน rev 3.3 ไว้ตรงมุมนะ

    ถ้าอยากให้ใหม่ซิงๆ ก็ส่องตรงช่องเสียบต่างๆ ต้องไม่มีรอยโดนเสียบ...

  17. #17
    OverclockZone Member sind's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Gigabyte DS3 Rev3.3 ที่ขายประกัน comseven ทุกร้านหรือเปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เมื่อวานไปซื้อมาเกือบทุกร้านครับที่พันทิพนะ ตินิดเดียวมันน่าจะมีแผ่นพลาสติกรองด้านหลัง MB ตรง CPU ก็ดีเพราะว่าประกอบให้เพื่อนสั่งเกตุเห็นแผ่น PCB มันโค้งได้รูปเลย
    Last edited by diamondback; 13 Mar 2007 at 17:44:01.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •