overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าเรื่อง ram DDR2 หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ถ้าเรื่อง ram DDR2 หน่อยคับ

    เครื่องผมไปซื้อเครื่องใหม่มา แปปให้เขาประกอบให้

    ดูสเป็กเรียบร้อยคับ พอกลับมาดู ด้วย โปรแกรม cpu-z กับ SiSoftware Sandra Lite

    ประกฎว่า ผมซื้อ ramddr2 kingmax 1024/800 พอดูด้วยโปรแกรม SiSoftware Sandra Lite

    มันออกมาเป็น 1GB แต่ram bus มันเป็น 2x402 (800mhz) ส่วน cpu-z มันเป็น 402.1 mhz

    เองอ่ะคับ

    cpu ผมเป็น AMD3600x2 อ่ะคับ

    ผมเป็นคนสั่งเสป็กเองนะคับ ใบสั่งซื้อผมก้อมีอยู่

    ช่วยบอกหน่อยคับว่าเขาหลอกผมเปล่าคับ


  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็อันเดียวกันครับ

    cpu-z มันบัสจริง ยังไม่ได้ x2

    ไม่รู้จะอธิบายไง

    แต่อันเดียวกัน

  3. #3
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ก็ถูกต้องเเล้วนี่ครับ โปรเเกรมก็บอกถูกต้อง bus (DDR> 2x402) (DR> 804)

  4. #4
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ddr2 bus มันx2 หรอคับไม่ใช่เดียวๆๆหรอคับ (คือไม่รู้อ่ะ)

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    cpu-z มันบอกบัส อ้างอิงตามบัสระบบครับ ต้องเอามาคูณเอาเอง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by NerubiaN View Post
    ddr2 bus มันx2 หรอคับไม่ใช่เดียวๆๆหรอคับ (คือไม่รู้อ่ะ)

    ใช่ x2 ถูกต้อง


    Last edited by TWK.; 1 Mar 2007 at 12:08:33.

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    bus แรม มันคูณ สอง มาตั้งแต่ ddr ธรรมดาแล้วครับ
    ปกติมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เปงอย่างนี่เอง...เพิ่งเข้าใจ

  9. #9
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    DDR=double data rateคับ
    การส่งข้อมูลส่งได้2ทางตรงข้ามsd ramส่งได้ทางเดียวทำให้เสือนว่ามันมีความเร็ว2เท่าจากการส่งข้อมูลได้2ทางแม้ว่าบัสจริงๆจะวิ่ง400คับเมื่อเทียบกับsd

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by NerubiaN View Post
    ddr2 bus มันx2 หรอคับไม่ใช่เดียวๆๆหรอคับ (คือไม่รู้อ่ะ)
    ddr2 ก็มีการทำงานที่คล้ายๆกัน ddr1 ครับ แต่ชิพแรมมันคนละแบบคับ เรยเป็น ddr2
    เอาบัสที่ขึ้น x2 ก็จะได้ บัสแรม เหมือนข้างบนบอก

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    -*- ถูกแล้วแปลกตรงไหน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •