overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: จิ้มธัมไดร์(หรือแฟรชไดร์)แล้วมันไม่ขึ้น เกิดจากอะไรได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Exclamation จิ้มธัมไดร์(หรือแฟรชไดร์)แล้วมันไม่ขึ้น เกิดจากอะไรได้บ้าง

    จิ้มธัมไดร์(หรือแฟรชไดร์)แล้วมันไม่ขึ้น เกิดจากอะไรได้บ้าง
    คือรุ่นที่ใช้ Kingmax usb2.0 256mb แต่ก่อนก็จิ้มแล้วก็ใช้งานได้
    แต่พอลงเจ้าโปรแกรม VistaTransfPack6.0.FINAL แปลงธีมWINxp เป็นธีมVista
    แล้วปรากฎว่าเวลาเอาธัมไดร์มาจิ้มกลับไม่มีไรเกิดขึ้นเลย แต่พอเสียบที่เครื่องที่มหาลัยกลับใช้ได้(ก็แสดงว่าธัมไดร์ไม่เสีย)
    แล้วมันมีวิธีไหนบ้างที่แก้ได้บ้างคับ

  2. #2
    king
    Guest

    Default

    จากสภาพ ให้ลองคลิ๊กขวาแล้วopenดูก่อนนะครับ ถ้าเปิดได้แสดงว่ามีไวรัสอาจจะโดนไวรัสชื่อhack by gozila แต่ถ้ายังเปิดไม่ได้ก็อาจจะเป็นเพราะpatchนั่นแหละ เอาไปเถอะ

  3. #3
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by king View Post
    จากสภาพ ให้ลองคลิ๊กขวาแล้วopenดูก่อนนะครับ ถ้าเปิดได้แสดงว่ามีไวรัสอาจจะโดนไวรัสชื่อhack by gozila แต่ถ้ายังเปิดไม่ได้ก็อาจจะเป็นเพราะpatchนั่นแหละ เอาไปเถอะ
    ผมพึ่งเจอเมื่อวันก่อนเอง ที่สำคัญ ได้ไวรัสตัวนี้มาจากช่างที่ร้านชื่อ พีซี.... ในไอทีแกรนด์บางแค เป็นดีเลอร์ของคอมเซเว่นซะด้วย ไม่น่าเชื่อว่าช่างมันจะ... ได้ขนาดนี้

    เครื่องที่มันประกอบแล้วลง Windows ให้ ติดไวรัสไปทุกเครื่อง โดยที่ช่างที่ร้านเองยังไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ 555

  4. #4
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    สำคัญ ได้ไวรัสตัวนี้มาจากช่างที่ร้านชื่อ พีซี.... ในไอทีแกรนด์บางแค เป็นดีเลอร์ของคอมเซเว่นซะด้วย ไม่น่าเชื่อว่าช่างมันจะ... ได้ขนาดนี้

    เครื่องที่มันประกอบแล้วลง Windows ให้ ติดไวรัสไปทุกเครื่อง โดยที่ช่างที่ร้านเองยังไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ 555[/QUOTE]


  5. #5
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เค้าอาจไม่รู้ก็ได้มั้งคับ เหอๆ บางทีติดจากลูกค้ามาอีกอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    กำถ้าเกิดจิ้งที่ไหนไม่ขึ้นผมกะบอกว่า USB มีปัญหาไม่แน่หรือไรทำนองนี้ แต่นี่อาจเป็นไวรัสตามข้างบนบอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    เข้า device manager ดูก่อนคับ

    ว่าเครี่องเห็นหรือป่าว หรือไปดูในหน้า bios เลยก้อได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตรงหน้า device manager มันเจอ Unknown Device
    แต่มันก็ยังมองไม่เห็นไดร์ USB
    แล้วผมต้องทำยังไงบ้างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    แล้วที่ตัวไดร์ฟมีไฟบอกมั้ยอ่าคับ หรือเสียงเตือนก็ได้ บางทีมันไม่ขึ้นแต่มันจะมีเสียงอยู่อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    คือตอนแรกๆที่ซื้อมาใหม่เวลาเสียบเข้าคอม(พอต usb) มันจะมีไฟกระพริบที่ตัว flash drive ของมันเอง แล้วคอมเครื่องผมก็จะมีเสียงเตือนบอก(คล้ายกับเสียงใน msn อ่ะครับ)แล้วก็มีไอคอนเล็กๆขึ้น
    แต่หลังจากไปลงโปรแกรมที่แปลงธีม winxp เป็น ธีม vista พอเสียบ flash drive เข้า port USB ก็ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย เหมือนกับว่ามันไฟไม่เข้า flash drive เพราะจากที่สังเกตไฟที่ flash drive ก็ไม่กระพริบเลย แต่ว่าพอรอไปซักพักมันจะมีเสียงเตือน แต่ก็มองไม่เห็น flash drive เหมือนเดิม เศร้าเลยครับ ผมลองเอา flash drive ของเพื่อนมาเสียบก็มองไม่เห็นเหมือนกัน
    เป็นไปได้มั้ยว่า scan virus (ที่ผมใช้ของ BitDefender Pro V9)อาจบล็อก เพราะมีอยู่ครั้งนึงที่ flash drive ผมเจอไวรัส autorun (ที่พอคลิกขวาจะมีภาษาต่างด้าวอะครับ)แต่ว่า scan virus ผมมันก็ลบได้
    ใครช่วยผมได้บ้างครับ ตอนนี้เศร้าสุดๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    เสียบแล้วมีเสียงดีเทคปกติป่ะครับ จะดังตึ๊งเดียว
    ถ้าผิดปกติจะดังหลายทีครับ
    มันจะต้องไปแก้ที่device manager ให้มัน update driver ครับ
    ลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    update driver ไม่ได้อะ หรือว่าต้องไปหาไดร์เวอร์แฟรชไดร์มาลงหรือป่าวครับ
    ทำยังไงอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    หาไดร์เวอร์ ลอง เอา ยี่ห้อ ของ ตัว แฟลชไดร์ฟ ไปเซิจ ใน กุเกิ้ล ครับ แล้ว หาบริษัทผู้ผลิต แล้วลองเข้าไปดู

  14. #14
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ถอดวิสต้าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ผมลองโหลด driver ของ Kingmax USB 2.0 มาแล้ว แต่มันบอกว่าไดร์เวอร์ในเครื่องเราตัวใหม่กว่า ไม่ต้องลงใหม่ เศร้าเลยนึกว่าจะได้แล้วเชียว

  16. #16
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ผมก็ลง VistaTransfPack6.0.FINAL ก็ไม่เห็นมีปัญหาสักตัวอ่ะคับ ทั้งของ kington kingmax LG ก็ปกติหมดอ่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •