overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ลงxp notebook hp dv3603 ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default ลงxp notebook hp dv3603 ไม่ได้ครับ

    ลงxp notebook hp dv3603 ไม่ได้ครับ จำเป็นต้องลงxp ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ไม่ได้ยังไง?
    ติดตรงใหน?

  3. #3
    OverclockZone Member kosinchok's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนBiosให้เป็นIDEดูนะครับ
    ลองหาดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    หาแผ่นวินโดว์ที่รวมไดร์เวอร์ sata ครับ เพราะถ้าเป็นแผ่นที่ไม่มีไดร์เวอร์จะลงไม่ได้ มันจะไม่เห็นฮาร์ดดิสก์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    ผมลงแล้วมันจะขึ้นจอฟ้าครับ เคยลองอ่านแล้ว เขาบอกไห้ flash bios แต่ผมหาไดร์เวอร์ไม่เจอครับ แล้วแผ่นที่ผมมีมีแต่วิน xp sp2 และที่โหลดมาจากเน็ทเป็น sp3 v.2009 ไม่รู่ว่าจะหาไดร์เวอร์ sata ได้ที่ไหนครับ คือผมลองอ่านในเว็บเขาบอกว่ามีไดร์เวอร์ใน sp3 แต่พอมาลงก็ยงเหมือนเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    เป็นเหมือนกันเลย พยายามลงให้เพื่อนอยู่ ใครลงได้ช่วยบอกหน่อย เพื่อนมันไม่อยากใช้วิสต้า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ก้อที่ จอฟ้า เพราะแผ่น xp แผ่นนั้น มานไม่มี ไดรเวอร์ sata ตัวใหม่ๆครับ (น่าจะใช้ sata9 หรือ 10)
    ตัวไดรเวอร์ sata โหลดได้จากเวป intel ส่วนวิธีทำแผ่น ผมจำไม่ได้ละเวปอาไร moolan อาไรสักอย่าง

    ป.ล. ลง xp ให้ hp ต้องแฟลชด้วยหรอ??? ผม 2626tx ตอนนั้น ก้อแบบคุณ ไม่เจอฮาร์ดดิสมั่ง จอฟ้ามั่ง ก้อมานั่งทำแผ่นเอง ลงสบายอีก (ผมคิดว่าลงง่ายกว่าพวก cq40 ซะอีก)
    ป.ล.2 โน๊ตบุ๊ค HP รู้สึกจะไม่มีโหมด ฮาร์ดดิสให้ปรับนะครับ ไอพวกปรับ IDE หรือ AHCI ฉะนั้นข้อนี้ลืมไปได้เลย!!!

  8. #8
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ผมว่าน้องวิสต้าก็ไม่เสียหายมากเท่าไหร่หรอกคับ สงสารน้องมัน

  9. #9
    OverclockZone Member tongtang_pcrc's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    เอาอย่างนี้นะครับ...โทรไปที่ศูนย์ HP แล้วก็บอกว่าต้องการ Driver xp เขาก็จะส่ง Link มาให้ ตอนแรกก็หาเองพอลงเสร็จก็ขึ้นจอฟ้า..แต่พอใช้ที่เข้าให้มาก็ไม่มีอาการจอฟ้าอีก

    ลองดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •